Điều hoà Inverter có tác dụng gì? So với dòng điều hoà thông thường thì khác nhau gì

Điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt khi mà thời tiết mùa hè ngày càng nắng nóng hơn. Khi mua sản phẩm này, người tiêu dùng thường phân vân lựa chọn giữa điều hòa Inverter và điều hòa thông thường. Bài viết dưới đây VietHome Service sẽ giới thiệu ký hơn cho bạn đọc dòng điều hòa Inverter này, mời bạn tham khảo!

Điều hòa - Máy lạnh Inverter là gì?

Nói một cách dễ hiểu, điều hòa Inverter là dòng máy lạnh áp dụng công nghệ hiện đại kỹ thuật số. Nó sử dụng máy nén biến tần giúp điều chỉnh tốc độ quay của máy nén thích hợp với công suất của điều hòa để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Điều hoà Inverter có tác dụng gì?

Điều hòa Iverter mang lại nhiều tác dụng cho người dùng

Điều hòa Iverter mang lại nhiều tác dụng cho người dùng

Dòng máy lạnh Inverter mang lại cho bạn nhiều tác dụng không thể chối từ. Phải kể đến tác dụng máy lạnh Inverter đó là:

- Tiết kiệm điện năng: Do sử dụng công nghệ Inverter nên máy không phải tắt mở động cơ liên tục giúp tiết kiệm điện năng đáng kể. Theo thống kê, điều hòa Inverter có thể tiết kiệm được 30-60% điện năng.

- Duy trì nhiệt độ ổn định: Điều đáng chú ý nhất của dòng máy lạnh này là khả năng duy trì nhiệt độ cực ổn định. Luôn ở mức temp được set sẵn trên điều khiển. Việc này không làm bạn cảm thấy quá nóng hay quá lạnh và luôn tạo không khí dễ chịu.

- Vận hành êm ái: Một số điều hòa thường có tiếng kêu ồn ào khi hoạt động, tuy nhiên với động cơ Invertee điều này không còn là mối bận tâm nữa. Nhờ vào động cơ hoạt động êm ái, ổn định nên tiếng ồn hầu như không có.

So với dòng điều hoà thông thường thì điều hòa Inverte khác nhau gì?

So với dòng điều hoà thông thường thì điều hòa Inverte khác nhau gì?

So sánh sự khác nhau giữa điều hòa Inverter và điều hòa thông thường

Cách thức hoạt động

Điều hòa thông thường sử dụng công nghệ máy nén hoạt động theo nguyên lý tắt/mở. Khi nhiệt độ trong phòng đạt tới mức bạn đã chọn thì máy tự động dừng. Sau một thời gian cảm nhận nhiệt độ phòng tăng lên nhờ rơ le nhiệt nên máy nén sẽ hoạt động trở lại.Việc tắt, bật như này cũng là nguyên nhân gây tốn điện.

Với dòng máy lạnh Inverter, sử dụng công nghệ biến tần làm cho máy nén hoạt động chậm lại chứ không tắt hẳn khi đã cài nhiệt độ sẵn. Do đó máy cũng khởi động chậm hơn không làm lạnh nhanh ban đầu như điều hòa thường.

Khả năng ổn định nhiệt độ

Điều hòa thông thường luồng gió thổi khá mạnh nên dễ gây ra các bệnh hô hấp cho những người hệ miễn dịch yếu. Với những gia đình có trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và người cao tuổi thì việc sử dụng điều hòa thông thường trong phòng đôi khi lại mang lại những bất cập.

Luồng khí của dòng điều hòa Inverter thường nhẹ và cảm giác dễ chịu hơn. Cảm biến điện tử giúp nhiệt độ phòng luôn ổn định và máy nén chạy chậm rãi không hết công suất như điều hòa thường.

Linh kiện và sự tiện dụng

Áp dụng công nghệ hiện đại, điều hòa Inverter kiểm soát hiệu quả đầu ra của thiết bị nhờ nguyên tắc kiểm soát tần số dao động của dòng điện. Việc này giúp máy hoạt động chính xác với hiệu suất chuyển đổi dòng điện rất cao. Nhưng nhược điểm là thường phải sử dụng cùng lúc cả hai cục nóng và cục lạnh chứ không dễ dàng sử dụng thiết bị của 2 nhà sản xuất khác nhau như với điều hòa thông thường.

Hơn nữa, linh kiện của điều hòa Inverter thường phức tạp hơn. Cục nóng của dòng điều hòa này cũng cần được bảo quản kỹ bởi cũng có các mạch điện tử trên đấy nên cần được che chắn cẩn thận. Khi di chuyển điều hòa Inverter cũng cần biết cách và lắp đặt đúng quy trình.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về dòng điều hòa Inverter để bạn hiểu rõ hơn có phù hợp với gia đình mình không. Chúc bạn chọn lựa được chiêc điều hòa ưng ý!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?