Điều hòa kêu to nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa sau khi sử dụng thường bị “mắc bệnh” chủ yếu là xảy ra tình trạng kêu to gây ra tiếng ồn khó chịu, nặng hơn là không hoạt động nữa. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng đó, Viethome Service sẽ hướng dẫn các bạn “chữa khỏi bệnh’ cho máy lạnh khi gặp tình trạng như vậy.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này, dưới đây chúng tôi liệt kê một số nguyên nhân cơ bản:

Nguyên nhân dẫn tới điều hòa kêu to

Điều hòa bị đặt kênh và lệch

Khi hoạt động điều hòa thường rung lắc khá nhiều nên khiến các bộ phận ốc vít bị lỏng sau khi sử dụng. Chính vì vậy, máy sẽ bị va đập vào tường gây ra các tiếng ồn lớn và khó chịu khi sử dụng. Chính vì vậy, để hạn chế tiếng ồn, bạn có thể tự vặn chặt ốc vít lại hoặc có thể nhờ tới nhân viên của Viethome Service để có thợ trực tiếp đến xử lý và bảo dưỡng, kiểm tra lại toàn bộ thiết bị.

Quạt điều hòa bị bẩn

Đó là tình trạng khi điều hòa không được vệ sinh trong một thời gian dài nên bị bám bụi bẩn trong một thời gian dài có thể dẫn tới không hoạt động. Đây cũng chính là nguyên gây ra tiếng kêu của điều hòa và làm giảm hiệu suất hoạt động làm mát của máy.

Khi gặp phải trường hợp này, tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa chữa điều hòa, đường dây nóng của Viethome Service luôn sẵn sàng chờ những cuộc gọi của quý khách. Thông thường, các dòng thiết bị điều hòa hiện nay đều được tối ưu hóa để tiện lợ cho việc vệ sinh, bảo trì. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh để máy hoạt động trơn tru, kéo dài tuổi thọ của điều hòa.

Do lắp đặt điều hòa sai cách

Nhiều người tự lắp đặt điều hòa, tuy nhiên nếu tường lắp quá mỏng và bị lồi lõm cũng có thể gây ra tiếng ồn. Vì vậy để khắc phục tình trạng này bạn cần bổ sung miếng lót vào giữa điều hòa và tường. Bên cạnh đó, người dùng cần lắp thêm dàn nóng ở mảng tường riêng với dàn lạnh. Vì nếu hai loại dàn này được nối với nhau trên cùng một bức tường sẽ gây ra âm thanh khó chịu.

Nếu bạn không biết cách lắp đặt có thể liên hệ đến Viethome Service để được tư vấn và sử dụng dịch vụ lắp đặt của chúng tôi.

Điều hòa kêu to và cách khắc phục

Các chuyên viên sửa chữa Viethome Service chia sẻ về cách khắc phục đơn giản khi điều hòa kêu to, người dùng chỉ cần tháo hoặc nhấc náp ở mặt trên điều hòa lên nhẹ nhàng, sau đó dùng rẻ ẩm lau chùi bộ phận cánh quạt gió cùng với các tấm lọc và dàn tản nhiệt. Sau khi thực hiện các hiện tượng máy kêu to này sẽ được khắc phục nhanh chóng, đồng thời các luồng gió từ điều hòa sẽ thổi mạnh và không khí sạch sẽ hơn.

Ngoài tiếng kêu to, nếu điều hòa có tình trạng rọt nước và có tiếng nước chảy người dùng cần gọi thợ nạp gas và hút chân không, thổi nito.

Sau kh khởi động hoặc ngay khi bạn tắt máy nếu như có tiếng rắc rắc từ dàn lạnh thì người dùng cũng không nên lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường khi lớp vỏ có sự thay đổi nhiệt bất chợt.

Ngoài những yếu tố trên, việc sử dụng điều hòa có chất lượng cũng giúp bạn hạn chế những tình trạng hỏng hóc. Bạn có thể sở hữu những chiếc điều hòa thương hiệu nổi tiếng như: Samsung, LG, Tree…đều có chất lượng và mẫu mã đa dạng.

Hi vọng với những chia sẻ Viethome Service bạn có thể biết nguyên nhân kêu to từ máy lạnh từ đó biết cách khắc phục.

Chúc các bạn thành công!

Dịch vụ của Chúng tôi?