Điều hòa kêu to nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa kêu to chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và thời gian nghỉ ngơi của gia đình bạn, đây được coi là một trong những vấn đề mà đa số các gia đình đang sử dụng điều hòa thường gặp phải. Hãy cùng ViethomeService tìm hiểu nguyên nhân điều hòa kêu to và cách khắc phục vấn đề điều hòa kêu to trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến điều hòa kêu to

Nguyên nhân khiến điều hòa kêu to

Điều hòa kêu to nguyên nhân và cách khắc phục

Điều hòa bị đặt kênh hoặc bị lệch

Sau một thời gian sử dụng điều hòa rung lắc mạnh trong quá trình hoạt động khiến các ốc vít bị lỏng khiến máy va đập vào tường và gây ra tiếng ồn lớn, khó chịu. 

Khắc phục như sau: Bạn chỉ cần siết chặt lại ốc vít hoặc có thể liên hệ đến thợ bảo dưỡng để kiểm tra lại toàn bộ chiếc điều hòa kêu to và gây tiếng ồn khó chịu.


Quạt gió bị bẩn

Điều hòa nếu không được bảo dưỡng vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn đến hiện tượng quạt gió sẽ bám rất nhiều bụi bẩn. Đây chính là nguyên nhân đầu tiên gây ra tiếng kêu của điều hòa, và làm giảm hiệu năng làm mát của máy.

Khắc phục như sau:  tiến hành tháo hoặc nhấc nắp ở mặt trước điều hòa lên, dùng giẻ mềm ướt lau chùi cánh đảo gió, các tấm lọc và dàn tản nhiệt. Công việc này không những chấm dứt  hiện tượng máy kêu to mà luồng gió từ điều hòa thổi ra sạch sẽ hơn rất nhiều. Hoặc bạn có thể gọi thợ bảo dưỡng định kỳ thường xuyên cho điều hòa.

Xử lý điều hòa kêu to

Xử lý điều hòa kêu to

Điều hòa bị lắp đặt sai quy cách

Trong trường hợp nếu tường lắp điều hòa quá mỏng hoặc lồi lõm cũng gây ra tiếng ồn khi điều hòa hoạt động. 

Khắc phục như sau: hãy chèn thêm một miếng lót vào giữa điều hòa và mảng tường, các chuyên gia điện lạnh khuyến cáo để không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của dàn nóng điều hòa, bạn cần lắp dàn nóng ở mảng tường riêng biệt với dàn lạnh. Bởi vì nếu hai dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa được lắp đấu lưng vào nhau trên cùng một bức tường thì hiện tượng cộng hưởng âm thanh của hai dàn này khi hoạt động sẽ tạo ra tiếng ồn khá khó chịu.

Cửa đóng mở điều hòa bị nứt

Nếu cửa đóng mở điều hòa bị nứt thì cũng là nguyên nhân khiến quạt gió của điều hòa khi thổi sẽ gây ra tiếng kêu lớn. 

Khắc phục như sau: đối với vết nứt nhỏ bạn có thể sử dụng keo chuyên dụng để dán, với vết nứt khá lớn, bạn nên thay cửa mới để khắc phục tiếng kêu cũng như đảm bảo được an toàn khi sử dụng.

Trong quá trình sử dụng điều hòa nếu gặp phải hiện tượng điều hòa phát ra tiếng kêu khó chịu, bạn hãy bình tĩnh và tiến hành kiểm tra lần lượt theo những nguyên nhân trên. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ với ViethomeService để được hỗ trợ kịp thời.

Tải ngay bitly links (bên dưới):

Cho iOS: https://apple.co/2RN9Yb5

Cho Android: http://bit.ly/2Sdgjtj

Xem thêm

Tại sao nên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà?

Máy lạnh inverter tiết kiệm được bao nhiêu điện so với máy thường

Những lợi ích của việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Dịch vụ của Chúng tôi?