Điều hoà không nhận Remote nguyên nhân và hướng khắc phục

Điều hòa bỗng nhiên không nhận Remote chắc hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy bực bội, vậy nếu bạn gặp phải trường hợp remote bấm không ăn, đèn máy điều hòa sáng yếu hoặc chữ trên remote bắt đầu mờ dần. Vậy thì thì bạn hãy ViethomeService để tìm ra được nguyên nhân khiến cho remote không hoạt động hiệu quả và giải pháp khắc phục hợp lý nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân và cách sửa máy điều không nhận Remote đơn giản tại nhà

1. Remote hỏng mắt thần

Mắt thần thường nằm phía trên đầu remote máy lạnh có nhiệm vụ chính là truyền tín hiệu từ remote đến board máy điều hòa để điều khiển mọi hoạt động của thiết bị. Nếu không may vô tình nằm lên remote, để remote bị rơi vào nước là nguyên nhân khiến cho mắt thần remote máy điều hòa bị hỏng.

Chính vì vậy nêu không sử dụng thì nên để remote lên cao, tránh để remote trên giường ngủ hoặc để gần bàn nước.

2. Remote bị đứt mạch dẫn điện

Nhiều gia đình thường để cho trẻ nhỏ nghịch remote máy điều hòa khiến cho remote bị bung tróc, bị vỡ khiến đứt mạch dẫn điện. Trong nhiều trường nếu làm rơi remote từ trên cao cũng là nguyên nhân khiến cho remote dễ bị đứt mạch dẫn điện. Do vậy lời khuyên cho bạn hãy tìm mua bao để bọc remote để giúp cho nó không bị rơi vào nước, trong trường hợp bị rơi sẽ giảm thiểu được lực tác động. trong 

Nguyên nhân điều hòa không nhận Remote

3. Board nhận tín hiệu trên máy điều hòa bị hỏng

Trường hợp nếu Board máy điều hòa bị hư hỏng sẽ khiến máy điều hòa không thể nhận được tín hiệu từ remote truyền đến để hoạt động đúng theo ý muốn của người sử dụng. Nguyên nhân khiến cho board máy điều hòa bị hỏng có rất nhiều, với trường hợp này tốt nhất bạn nên gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra board để có thể đưa ra giải pháp khắc phục hợp lý nhất.

4. Remote bị hết pin

Sau một thời gian sử dụng Remote có thể sẽ bị hết pin, chữ trên màn hình bị mờ, đèn sáng yếu, bấm lúc ăn lúc không có thể là pin đã gần hết, nên thay pin mới. 

Khi điều hòa hỏng Remote thì bạn phải làm thế nào?

Trong trường hợp nếu không may bạn  làm mất remote máy điều hòa hoặc hư hỏng không thể điều khiển được thì bạn cần thay thế remote mới. Hiện nay trên thị trường, chi phí để mua remote mới cũng không quá cao, tuổi thọ lâu năm bởi vì hầu như bây giờ không có đơn vị nào nhận sửa chữa remote.
Thực tế thì mỗi một chiếc máy điều hòa thường đi kèm với một chiếc remote chính hãng vì vậy trọng trường hợp remote bị mất hoặc bị hỏng thì bạn có thể sử dụng remote đa năng để thay thế hợp lý nhất 

Cách sửa điều hòa không nhận Remote

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích để làm rõ nguyên nhân và cách khắc phục khi điều hòa không nhận lỗi Remote. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn hãy liên hệ với ViethomeService để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Xem thêm:

Một số lưu ý của người bị bệnh hen suyễn khi dùng điều hoà

Máy lạnh Panasonic có đèn Timer nhấp nháy, nguyên nhân và hướng khắc phục

Chế độ Cool và Dry trong điều hoà có khác nhau gì không? Nên để chế nào tốt cho sức khoẻ

Dịch vụ của Chúng tôi?