Điều hoà nào phù hợp với phòng cho trẻ em ngủ

Với những gia đình có trẻ em thì việc mua điều hòa nào cần được cân nhắc kỹ. Hãy cùng VietHome Service tìm hiểu cách chọn điều hòa phù hợp với phòng cho trẻ em ngủ qua bài viết dưới đây nhé.

Chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng.

Việc tính toán diện tích phòng để chọn máy lạnh phù hợp công suất là điều quan trọng trước khi bạn chọn mua. Vì phòng quá rộng mà bạn sắm điều hòa công suất nhỏ không đủ lạnh thì máy sẽ phải hoạt động liên tục dẫn đến tiêu thụ nhiều điện năng và tuổi thọ của máy cũng bị rút ngắn. Hay phòng nhiều đồ đạc, có nhiều cửa kính nắng chiếu thường xuyên cũng cần chọn chiếc điều hòa phù hợp.

Chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng

Hãy chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng ngủ của trẻ

Bạn có thể dựa vào công thức sau để tính công suất điều hòa theo diện tích phòng: Công suất điều hòa (kW) = Diện tích phòng lắp (m2) x 0,18 (kW.m2).

Bảng công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng

Với phòng nhiều người hoặc đặt nhiều đồ đạc có thể nhân với 0.2 - 0.22 để bù thêm

Điều hòa tích hợp tính năng tiện ích cho trẻ nhỏ.

Dòng điều hòa có chế độ ngủ đêm

Nhiều hãng điều hòa tích hợp những tính năng có lợi cho trẻ

Chế độ gió êm

Hãy chọn những dòng máy lạnh có cài đặt chế độ gió dễ chịu không thổi trực tiếp vào người mà vẫn đem lại không gian mát mẻ, thoải mái. Mỗi hãng máy lạnh sẽ có chế độ này riêng như trên Sharp là chế độ Gentle Cool Air, hay trên Daikin có mắt thần thông minh...

Chế độ bảo vệ da, giúp kiểm soát độ ẩm

Bạn nên chọn điều hòa có tính năng cấp ẩm, giúp hạn chế tình trạng khô da khi ở phòng lạnh quá nhiều. Hoặc bạn có thể trang bị thêm máy phun sương nếu máy lạnh không tích hợp tính năng này để đảm bảo trẻ không bị khô da.

Dòng điều hòa có chế độ ngủ đêm

Chế độ thông minh này sẽ giúp điều hòa vận hành tự động, cho phép máy lạnh tự tăng nhiệt độ sau một khoảng thời gian nhất định để thích hợp với thân nhiệt của bạn và của môi trường.

Thông thường cứ khoảng 30-60 phút nhiệt độ sẽ tăng lên 1 độ và sau đó tăng đến 2 độ thì sẽ duy trì ở mức nhiệt độ đó. Mỗi hãng sẽ có cách thức hoạt động riêng nhưng đều mang tới cho gia đình bạn giấc ngủ ngon, đặc biệt là trẻ em.

Dòng điều hòa có tính năng đuổi muỗi

Máy được thiết kế phát ra sóng siêu âm với công suất có thể đuổi muỗi cực tốt mà vẫn an toàn với người dùng.

Điều hòa có chế độ sưởi ấm

Nếu bạn ở vùng có mùa hè nóng nực và mùa đông lạnh thì nên mua điều hòa hai chiều có thể linh động làm mát vào những ngày nóng và sưởi ấm khi mùa lạnh đến, giúp trẻ có không gian thoải mái nhất.

Lưu ý khi sử dụng điều hòa có trẻ nhỏ:

- Cần duy trì nhiệt độ phòng hợp lý, không nên chênh lệch bên ngoài môi trường quá nhiều. Với trẻ sơ sinh nhiệt độ phù hợp là 30-32 độ C, trẻ nhũ sinh là 28-29 độ C và trẻ lớn hơn là 26-27 độ C.

- Tránh để hơi lạnh điều hòa thổi trực tiếp vào trẻ.

- Để tránh hiện tượng trẻ bị sốc nhiệt do thay đổi nhiệt độ đột ngột giữa trong phòng điều hòa và ngoài trời, trước đó hãy mở cửa khoảng 3 phút và cho bé vui chơi gần đấy quen dần với luồng khí nóng bên ngoài rồi mới ra hẳn bên ngoài.

Trên đây là một số chia sẻ về điều hòa phù hợp với phòng ngủ cho trẻ em. Nếu có bất cứ thắc mắc hãy gửi câu hỏi cho VietHome Service để được giải đáp chi tiết nhất nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?