Điều hoà thường hỏng bộ phận nào nhất?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, điều hòa là một thiết bị điện không thể thiếu được trong các hộ gia đình, văn phòng, cơ quan, xí nghiệp,….Máy điều hòa không chỉ có chức năng làm mát không gian căn phòng  giúp con người cuộc sống thoải mái hơn và dễ chịu hơn. Ngoài việc đầu tư ra một số tiền khá lớn cho sản phẩm nhiều tính năng tuyệt vời này, người sử dụng cũng cần phải biết cách sử dụng đúng cách sao cho hiệu quả nhất. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa, ViethomeService đã liệt kê ra một số bộ phận trên điều hòa hay gặp sự cố nhất để khách hàng biết trong quá trình sử dụng.

Bộ phận hay hỏng nhất trên điều hòa

Điều hoà thường hỏng bộ phận nào nhất?

1. Giàn lạnh

Đây là  bộ phận quan trong nhất quyết định đến chất lượng nhiệt độ làm lạnh theo chế độ người dùng cài đặt. Thông thường giàn lạnh thường gặp phải sự cố chảy nước hoặc bám tuyết ở bộ phận khiến máy không làm lạnh như mong muốn.

2.  Gas

Trong hệ thống làm lạnh thì nồng độ nạp gas điều hòa rất quan trọng bởi nếu nạp gas điều hòa thiếu thì hệ thống làm lạnh kém hiệu quả khiến quá trình làm lạnh diễn ra chậm, năng suất lạnh thấp, hại block điều hòa. Trường hợp nếu nạp gas điều hòa thừa gas lạnh thì càng nguy hiểm hơn bởi nó có thể làm hỏng block điều hòa chỉ trong vòng một vài tuần lễ từ khi trong hệ thống bắt đầu có dư gas.


3. Board mạch điều khiển giàn nóng(giàn ngưng)

Được thể hiện ở các ống đồng hoặc nhôm mà gas lạnh truyền đi trong đó, đây là quá trình ngược lại với giàn lạnh và phụ thuộc vào khả năng làm mát của giàn. Nếu như nhiệt độ không khí càng thấp, không khí lưu thông tốt thì nhiệt độ ngưng càng thấp và máy điều hòa làm việc càng hiệu quả. Chính bởi sự chênh lệch quá lớn giữa hai môi trường nguồn nhiệt và nơi thoát nhiệt khiến cho quá trình làm việc của giàn nóng khó khăn và dễ hỏng hơn.

Điều hòa hay hỏng do người dùng không chú ý vệ sinh

Điều hòa gặp hư hỏng do người dùng không chú ý vệ sinh điều hòa

Thực tế có thể thấy rằng, không phải người dùng nào cũng nhận thức được sự quan trọng của việc vệ sinh máy điều hòa đúng định kỳ. Có đến 90% người sử dụng khi thấy điều hòa làm lạnh kém hiệu quả thì mới nghĩ đến việc kiểm tra và làm sạch máy điều hòa. Các bạn hãy nên nhớ rằng công việc vệ sinh máy điều hòa định kỳ khoảng 3 – 6 tháng/ lần để đảm bảo hệ thống như: quạt, giàn lạnh, giàn nóng… được sạch sẽ, không có bụi bẩn hoặc dị vật cản trở quá trình hoạt động của máy điều hòa khiến máy bị hỏng. 

Bài viết trên đây đã thống kê 3 bộ phận trên điều hòa rất dễ hỏng trong quá trình sử dụng và để giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian và chi phí sửa máy điều hòa. ViethomService cũng lưu ý người dùng nên tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của máy điều hòa cùng các hư hỏng và lỗi thường gặp và cách sửa máy điều hòa nằm trong khả năng của mình.

Xem thêm:

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Samsung

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Mitsubishi Electric

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Carrier

Dịch vụ của Chúng tôi?