Dùng bếp điện từ hay nồi lẩu điện để nấu lẩu

Món lẩu là món ăn được nhiều người yêu thích nhất đặc biệt vào mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên để nấu lẩu ngon và đậm đà khá nhiều khách  hàng băn khoăn không biết nên chọn bếp từ hay nồi lẩu điện để nấu lẩu. Vậy hãy cùng ViethomeService tham khảo bài viết dưới để có được sự lựa chọn thích hợp nhé.

Tìm hiểu ưu điểm của nồi lẩu điện và bếp từ khi sử dụng để nấu lẩu

1. Ưu điểm của nồi lẩu điện

Sử dụng nổi lẩu điện để nấu lẩu rất tiết kiệm điện năng bởi dòng sản phẩm này có công suất tiêu thụ thấp. Hơn nữa, lòng nồi còn có chống dính bên trong nên rất dễ dàng vệ sinh khi cần thiết, điều khiển nồi lẩu điện rất dễ dàng bạn chỉ cần điều khiển bằng núm vặn hoặc cần gạt không quá phức tạp như bếp từ.  Đặc biệt, nồi lẩu điện còn có thể dùng để làm các món chiên, xào, hấp….tuy nhiên bạn phải tự điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Tuy nhiên có một hạn chế đó là nồi lẩu điện chỉ có một vài kích thước cố định nên nếu nấu cho quá nhiều người ăn thì phải sử dụng thêm nồi khác.

Bạn có thể chọn nồi lẩu điện với ít chức năng nếu gia đình bạn thường xuyên nấu lẩu với số lượng ít người với ít chức năng, dễ dàng sử dụng, lòng nồi chống dính an toàn và dễ dàng vệ sinh.

Ưu điểm của nồi lẩu điện

2. Ưu điểm của bếp từ

Hiện nay trên thị trường, bếp từ xuất hiện với nhiều kiểu dáng đẹp mắt, mặt kính sang bóng nên được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Bếp từ được sử dụng tốt cho các loại nồi làm bằng chất liệu kim loại nhiễm từ như gang, sắt, thép không gỉ…. Khác với nồi  lẩu đện với bếp từ bạn có thể thoải mái thay đổi kích thước nồi nấu cho phù hợp với số lượng người sử dụng. Nếu bạn muốn nấu món khác bạn chỉ cần thay nồi khác vào là có thể nấu được ngay mà không cần phải vệ sinh lại, đặc biệt tốc độ nấu của bếp từ cũng nhanh hơn nồi lẩu điện. Bếp từ có công suất tương đối lớn nên sẽ tốn điện hơn nồi lẩu điện, và bảng điều khiển của bếp từ có nhiều nút điều chỉnh nên khó sử dụng.

Như vậy, nếu như gia đình bạn không thường xuyên nầu lẩu mà còn muốn sử dụng để nấu nhiều món ăn khác với kích cỡ nồi chảo khác nhau thì bạn nên chọn bếp từ. Bởi vì bếp từ vô cùng tiện dụng vì bếp từ vừa có thể nấu lẩu vừa có thể chế biến nhiều món ăn khác với nhiều kích cỡ nồi khác nhau. 

Ưu điểm của bếp từ


Bài viết trên đây, chúng tôi đã nêu rõ ưu điểm của bếp từ và nồi lẩu điện hi vong rằng bạn đã biết mình nên chọn sản phẩm nào cho phù hợp nhé. Hãy nhớ rằng khi đi mua sắm cho gia đình bạn phải xác định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình mình để lựa chọn sản phẩm thích hợp. Nếu bạn cần hỗ trợ và tư vấn trong vấn đề lựa chọn dùng bếp điện từ hay nồi lẩu điện để nấu lẩu thì hãy liên hệ với ViethomeService nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Nướng Đúng Cách

Dịch vụ của Chúng tôi?