Dùng máy giặt để giặt giày, liệu bạn đã nghĩ đến chưa?

Nhiều người cho rằng việc dùng máy giặt để giặt giày là điều không nên vì có thể khiến giày bị rách hoặc bị hỏng nhanh chóng. Vậy xin mời bạn hãy cùng ViethomeService tìm hiểu cách để giặt giày bằng máy giặt đúng cách và hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn giặt giày bằng máy giặt đúng cách

Hướng dẫn giặt giày bằng máy giặt đúng cách

Dùng máy giặt để giặt giày, liệu bạn đã nghĩ đến chưa?

 Chọn giày để giặt

Trước khi dùng máy giặt để giặt giầy bạn nên kiểm tra kỹ các nhãn ghi trên đôi giày để biết được xem nó có thể giặt bằng máy giặt được không nhé. Những đôi giày được làm từ da, vải satin, lụa thì tránh không bao giờ được dùng máy giặt để giặt.

Những loại giày có thể chọn để giặt bằng máy giặt đó chính là giày cho trẻ em, giày sandals, giày thể thao trainer, những đôi giày làm từ cotton, nylon, polyeste,… Việc sử dụng máy giặt để làm sạch giày sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời gian cho mình và gia đình hơn.


Đọc kỹ nhãn trên đôi giày

Với một số hãng giày ghi trên nhãn sẽ cho bạn biết có nên dùng xà phòng, thuốc tẩy, nhiệt độ thích hợp là bao nhiêu khi giặt giày từ đó bạn có thểgiặt giày dựa trên những thông tin ghi trên giày. Trường hợp nếu nhãn cho biết đôi giày không thể làm sạch hoàn toàn, thì hãy sử dụng một chiếc bàn chải hoặc miếng vải ẩm lau qua để loại bỏ bụi bẩn ở bề mặt giày.

Chuẩn bị giặt

Tháo tất cả dây giày ra, rồi chà sơ qua những lớp bẩn trên bề mặt giày, dùng bàn chải đánh răng để đánh sơ những khu vực như các khoen xỏ dây vào. Xịt giày dưới vòi nước mạnh để loại bỏ bùn, đất,… và làm chúng dễ sạch hơn khi giặt.


Bảo vệ đôi giày

Cho giày vào túi giặt, tránh xảy ra va đập vào thành máy giặt gây ra tiếng ồn bạn có thể bọc đôi giày của bạn bằng một chiếc khăn nhỏ rồi cho vào túi giặt. 

Chọn chế độ giặt

Lưu ý hãy chọn nhiệt độ nước dưới 30 độ để hạn chế sự phai màu của đôi giày. Tuyệt đối không nên dùng thuốc tẩy và bột giặt quá nhiều cho đôi giày của bạn. Bởi điều này sẽ làm hỏng lớp phủ bên ngoài của giày, cũng như làm phai màu.

Cuối cùng phơi khô

Tuyệt đối không được sấy khô giày bằng máy sấy mà phải phơi khô ngoài trời, bởi nhiệt độ cao từ máy sấy sẽ làm các chất keo ở đôi giày bị chảy ra, gây hỏng giày.

Chú ý khi giặt giày bằng máy giặt

Chú ý khi giặt giày bằng máy giặt

  • Lưu ý
  • -  Không sử dụng máy giặt để giặt bất cứ đôi giày được làm từ các chất liệu như: da, da lộn,..bởi nước có thể làm hỏng các vật liệu này
  • -  Giày thể thao và giày trẻ em được làm từ vải như cotton, nylon, polyester có thể dùng máy giặt để giặt được. 
  • -  Sử dụng chế độ giặt nhẹ và không nên dùng chế độ vắt của máy giặt vì như vậy sẽ làm hỏng form của giày
  • -  Nên đặt trong đôi giày vài mẩu báo nhỏ để hút ẩm bên trong  máy giặt cũng như đảm bảo được hình dáng chính xác 


Trên đây là những bước giặt giày bằng máy giặt mà ViethomeService hướng dẫn tỉ mỉ như trên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Các bạn tham khảo và áp dụng để thấy được hiệu quả bất ngờ.

Tải ngay bitly links (bên dưới):

Cho iOS: https://apple.co/2RN9Yb5

Cho Android: http://bit.ly/2Sdgjtj

Xem thêm

Tips để giữ quần áo màu lúc nào cũng như mới

Mẹo xử lý áo len không bị xù lông

Ý nghĩa các ký hiệu thường gặp trên mác quần áo bạn nên biết!

Dịch vụ của Chúng tôi?