Gia đình có người lớn tuổi nên lựa chọn tủ lạnh như nào cho phù hợp?

Bạn đang có ý định tìm mua cho cha mẹ, ông bà một chiếc tủ lạnh để có thể dễ dàng sử dụng chung cùng với con cháu một cách thuận tiện? Hãy cùng Viethomeservice tham khảo bài viết dưới đây để biết được một vài tiêu chí để tìm mua được một chiếc tủ lạnh phù hợp nhé.
 

Gia đình có người lớn tuổi nên lựa chọn tủ lạnh như nào cho phù hợp?

1.  Chọn tủ lạnh với ngăn đá dưới dễ dàng sử dụng

Thực tế những ai sử dụng tủ lạnh đều biết rằng: ngăn mát mới là ngăn được sử dụng nhiều và số lần mở ra nhiều hơn rất nhiều so với ngăn đá của tủ lạnh. Bởi đây chính lý do vì đây là ngăn chứa những thực phẩm và nước uống được sử dụng rất nhiều lần trong ngày. Do vậy việc đặt ngăn đá ở dưới, ngăn mát ở trên là vừa tầm giúp người sử dụng không phải cúi lưng xuống mỗi khi chần mở tủ lấy đồ ăn, đây là điều đặc biệt và ý nghĩa đối với người lớn tuổi thường xuyên hay gặp những vấn đề về xương sống. 

Bên cạnh đó thì việc đặt ngăn đông ở dưới giúp rút ngắn khoảng cách từ máy nén tới ngăn đông, cũng như rút ngắn thời gian dẫn khí từ máy nén đến ngăn đá được nhanh hơn và không bị kéo dài, điều này sẽ giúp tiết kiệm điện cho tủ lạnh hơn.


2. Chọn tủ lạnh với thiết kế tay nắm chìm

Với thiết kế tay nắm chìm trên tủ lạnh sẽ  giảm lực kéo cửa ra và nhẹ hơn tay nắm nổi. Đặc biệt đối với người già hay trẻ em sẽ không phải mất nhiều sức để kéo cửa tủ ra. Xét về mặt thẩm mỹ thì thiết kế giúp tủ lạnh nhìn gọn gàng và đỡ cồng kềnh hơn. 

3. Chọn tủ lạnh với công nghệ inverter chạy êm ái, không gây tiếng ồn
 

Những năm gần đây, dòng công nghệ Inverter được khá nhiều người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao bởi khả năng tiết kiệm điện tối ưu. Ngoài ra, tủ lạnh có máy nén được điều khiển bởi công nghệ Inverter sẽ vận hành êm và ổn định, nhiệt độ luôn được duy trì ở mức cài đặt.

4. Lấy nước bên ngoài tủ tiện lợi, nhanh chóng
 

Hiện nay, với mong muốn để mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng, các nhà sản xuất đã mang đến rất nhiều dòng tủ lạnh với thiết kế có nơi để lấy nước hoặc đá lạnh ở bên ngoài. Chính vì vậy mà không cần phải mở tủ lạnh mà ông bà, cha mẹ của bạn vẫn hoàn toàn có thể lấy nước được một cách thuận tiện và dễ dàng. Với cách lấy nước hoặc đá được đặt ở cánh tủ lạnh để người lớn tuổi có thể dễ dàng lấy nước, với thiết kế này không chỉ mang đến tiện ích cho người già mà còn giúp tiết kiệm điện.

Sử dụng tủ lạnh trong sinh hoạt gia đình đã trở thành nhu cầu thiết yếu, do vậy nên việc lựa chọn chiếc tủ lạnh sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng thành viên trong gia đình cũng được khá nhiều người quan tâm.


Chọn tủ lạnh phù hợp với mục địch sử dụng

Những lưu ý để lựa chọn tủ lạnh phù hợp cho gia đình
 

1. Hãy chọn dung tích phù hợp với số người và nhu cầu dự trữ thực phẩm của gia đình

2. Lựa chọn kiểu dáng tủ lạnh phù hợp
3. Lựa chọn tính năng cần thiết tùy theo mục đích sử dụng
4. Chọn tủ lạnh có khả năng tiết kiệm năng lượng
5. Khi mua tủ lạnh cần kiểm tra kỹ bên ngoài và bên trong tủ lạnh

Bài viết trên đây giúp bạn cách làm thế nào để lựa chọn một chiếc tủ lạnh phù hợp với người lớn tuổi trong gia đình bạn như thế nào nhé. Chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ có thêm được những kiến thức bổ ích trong quá trình tìm mua cho gia đình mình được một mẫu tủ lạnh thích hợp. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn và hỗ trợ bạn có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi.
 

Xem thêm: Những điều cần tránh khi sử dụng tủ lạnh

Dịch vụ của Chúng tôi?