Giặt đồ bằng tay đúng cách, liệu bạn đã biết?

Hiện nay, với điều kiện cuộc sống ngày càng nâng cao nên hầu như gia đình nào cũng đều có thể sắm cho gia đình nhà mình chiếc máy giặt với công nghệ mới. Tuy nhiên, việc giặt đồ bằng tay vẫn không bao giờ là lỗi thời, thế nhưng bạn đã biết cách giặt đồ bằng tay sao cho đúng cách hay chưa. Vậy thì xin mời bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của viethomservice.com để biết cách giặt quần áo bằng tay sao cho đúng cách và hiệu quả nhé.

Giặt quần áo bằng tay đúng cách và hiệu quả
 

Lưu ý khi giặt quần áo bằng tay đúng cách và hiệu quả

1. Hãy chú ý đến các kí hiệu trên nhãn mác quần áo

Đa số trên quần áo đều gắn nhãn mác cung cấp một số thông tin cơ bản về sản phẩm của nhà sản xuất trong đó, bạn cần chú ý đến các kí hiệu giặt gồm có: nhiệt độ,  chất liệu, phương pháp sấy…..

2. Phân loại quần áo

Có nên phân loại quần áo khi giặt quần áo bằng tay không? Câu trả lời là có nhé! Hãy phân loại quần áo theo tiêu chí sau:

+Màu sắc: Phân loại đồ trắng và đồ màu riêng biệt nhằm hạn chế tình trạng lan màu sang những quần áo khác.

+Mức độ bẩn: công việc này cũng rất quan trọng, bởi vì vết bẩn có thể sẽ dấy sang quần áo khác hoặc khó tẩy sạch sau này

Các làm sạch đối với một số vết bẩn khá phổ biến như:
- Đối với quần áo có dính vết dầu mỡ, dầu nhớt: bạn cho chất tẩy lên vết ố, ngâm khoảng 3 phút rồi giặt bằng tay.

- Đối với vết máu: hãy ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút, ngâm cung với xà phòng hoặc thuốc tẩy khoảng 5 phút rồi giặt.
- Đối với vết thức ăn, nước sốt cà:  hãy ngâm, vò quần áo trong nước khoảng 20 phút, rồi giặt với xà phòng.

 

Chọn dùng bột giặt phù hợp

Bạn cần tránh chọn bột giặt dành cho máy giặt khi giặt quần áo bằng tay, bởi vì bột giặt tay thường có độ tẩy thấp hơn bột giặt máy, nhưng lại cho ra nhiều bọt hơn. Tốt nhất, bạn có thể chọn nước giặt để giặt sạch tốt, độ hòa tan nhanh chóng hơn bột giặt và đặc biệt không để lại cặn xà phòng trên quần áo. 


Xả quần áo

Quần áo sau khi được giặt sạch với xà phòng,  bạn xả sạch với nước cho đến khi nào hết xà bông thì thôi. Sau đó, bạn hãy lấy lượng nước xà vừa đủ với số lượng quần áo, cho vào chậu nước sạch và ngâm quần áo khoảng 15 phút.

Phơi quần áo

Giặt quần áo giặt bằng tay bạn cũng cần chú ý đến việc phơi quần áo sao cho quần áo không xuất hiện mùi hôi mốc. Nên phơi quần áo ở những nơi có đủ nắng, thoáng gió tuyệt đối không được phơi đồ ở những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc ở nơi ẩm thấp dễ bị vi khuẩn xâm hại và gây ra mùi hôi ẩm mốc.

Giặt quần áo bằng tay đơn giản và hiệu quả tại nhà
 

Những loại quần áo nào chỉ nên giặt bằng tay?
 

Quần áo chất liệu len, lụa, satanh và vải nỉ đều được coi là những chất liệu dễ bị hỏng nếu như giặt bằng máy giặt. Để biết được được loại quần áo nào nên giặt bằng tay, cách tốt nhất hãy kiểm tra kỹ hướng dẫn trên nhãn quần áo. Trước khi giặt quần áo bạn hãy tìm hiểu rõ chất liệu của từng loại quần áo để việc giặt giũ được dễ dàng cũng như giúp chúng luôn bền đẹp.

Nếu chúng ta thực hiện đúng cách và đúng quy trình giặt thì công việc giặt quần áo bằng tay sẽ thực sự tốt, công việc này thực sự không tốn thời gian như bạn nghĩ. 

Trên đây là những hướng dẫn của Viethome Service mong muốn giúp bạn trong việc chăm sóc giữ gìn cho những bộ quần áo yêu thích thật dễ dàng. Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ giải đáp, bạn đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm: Cách Giặt Áo Khoác Mùa Đông

Dịch vụ của Chúng tôi?