Giặt đồ Jean bằng máy giặt và những sai lầm thường gặp

Quần jean là một trong những loại quần được khá nhiều các bạn trẻ ưa chuộng, tuy nhiên, những chiếc quần jean sẽ nhanh chóng phai màu và mòn vải nếu bạn không biết giặt đúng cách. Hãy cùng ViethomeService tìm hiểu 5 sai lầm thường gặp khi giặt quần jean bằng máy giặt mà nhiều người đang mắc phải trong bài viết dưới đây nhé.

Không lộn trái quần là sai lầm phổ biến

Không lộn trái quần là sai lầm phổ biến

Giặt đồ Jean bằng máy giặt và những sai lầm thường gặp

Để nguyên mặt ngoài quần jeans

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất có thể dẫn đến quần jeans nhanh bị phai màu do người sử dụng không lật ngược quần jeans lại. Luôn chú ý rằng phải lộn ngược quần jeans từ trong ra ngoài trước, gài nút và kéo khóa để tránh phai màu vải cũng như làm quần jeans nhanh hỏng.

Không lựa chọn chương trình giặt phù hợp

Đa số mọi người thường luôn chọn một chương trình giặt cho tất cả mọi loại áo quần, bạn hãy nhớ rằng quần jeans thường ít bị bẩn, cho nên bạn hãy chọn chu kỳ giặt nhẹ và nhiệt độ nước mát để giúp quần jeans luôn mới. 

Không sử dụng nước xả vải

Chú ý hãy sử dụng nước xả vải sẽ giúp làm quần jeans thơm tho mà còn giúp nó mềm hơn, giúp bảo vệ sợi vải được tốt hơn sau mỗi lần giặt.

Giặt cùng lúc nhiều quần jeans cùng một lúc

Giặt cùng lúc nhiều quần jeans cùng một lúc

Giặt nhiều quần jeans cùng lúc

Tuyệt đối không nên giặt nhiều quần jeans cùng một lúc trong máy giặt, điều này sẽ làm hỏng quần jeans nhanh hơn vì dây kéo khóa, nút khóa,… của các quần jeans sẽ va vào nhau do thiếu không gian dẫn đến những hư hại không đáng có.

Không lấy quần jeans ra ngay sau khi giặt xong

Sau khi giặt xong hãy nhớ lấy ra phơi luôn tránh làm quần bị nhăn, hôi và ám mùi, và phơi ngay lập tức để tránh làm nhăn quần jeans, giúp quần jeans luôn như mới.


Trên đây là 5 sai lầm mà có đến 90% người dùng đang mắc phải, hi vọng trên đây là những thông tin chia sẻ hữu ích để bạn tham  khảo trong quá trình sử dụng máy giặt để giặt quần áo cho gia đình. Trong bài viết này,ViethomeService cũng xin mách bạn cách giặt quần Jeans sao cho đúng cách và hiệu quả.

Giặt quần jeans đúng cách bằng máy giặt

Giặt quần jeans đúng cách bằng máy giặt
 

Bỏ túi những bí quyết giúp quần jean luôn được như mới

1. Lộn mặt trái của quần jean ra ngoài và kéo khóa quần lên, việc này sẽ giúp quần jean không bị ăn mòn vì mặt trái của quần jean chắc hơn và bền hơn mặt ngoài.

2. Giặt bằng chế độ cho vải mỏng hoặc nhẹ nhàng điều này sẽ giúp bảo vệ sợi vải của quần jean

3. Giặt với nước lạnh, tuyệt đối không giặt quần jean với nước ấm hoặc nóng sẽ làm quần jean ra màu nhiều hơn và khiến quần jean nhanh phai màu

4. Đối với vết bẩn cứng đầu bám trên quần jean bạn chú ý nên làm ướt vị trí vết bẩn và cho xà phòng tại chỗ, rồi chà xát bằng tay tại vị trí vết bẩn. Tuyệt đối không ngâm quần jean lâu với bột giặt vì sẽ làm quần jean bay màu.


Với những thông tin chia sẻ trên bài viết trên đây bạn đã biết giặt quần jean bằng máy giặt như nào cho đúng cách rồi phải không. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn hỗ trợ bạn có thể liên hệ với ViethomeService để được giải đáp kịp thời.

Tải ngay bitly links (bên dưới):

Cho iOS: https://apple.co/2RN9Yb5

Cho Android: http://bit.ly/2Sdgjtj

Xem thêm:

Hướng dẫn cách giặt gối bằng máy giặt

Để quần áo thơm tho khi giặt bằng máy giặt, hãy làm theo cách say đây

Mẹo xử lý quần áo bị lem màu sau khi giặt

Dịch vụ của Chúng tôi?