Hiện tượng khi điều hoà chập chờn lúc hoạt động lúc không là lỗi gì

Vào những ngày hè nóng bức khi mà nhiệt độ có lúc lên tới 38-40 độ C thì máy điều hòa được coi như là một vị cứu tinh cho mọi người. Tuy nhiên, máy điều hòa cũng như cấc thiết bị điện tử khác đôi lúc cũng gặp phải sự cố không như mong muốn, đôi khi điều hòa lại hoạt động lúc hoạt động lúc lại không, chắc chắn điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu và lo lắng. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này,  hãy cùng ViethomeService tìm hiểu nguyên nhân làm cho chiếc máy điều hòa chập chờn lúc hoạt động lúc không trong bài viết dưới đây nhé.

Thợ kỹ thuật kiểm tra vì sao điều hòa chạy chập chờn

Nguyên nhân khiến điều hoà chập chờn lúc hoạt động lúc không

1. Do nguồn điện quá tải

Đây được xem như là lý do bạn nên nghĩ đầu tiên, hãy kiểm tra xem máy điều hòa của gia đình bạn có được đảm bảo nguồn điện thích hợp để hoạt động hay không. Liệu xem nó có phải chia sẻ điện năng với nhiều thiết bị khác không nhé. Bởi vì trường hợp nếu nguồn điện không cung cấp đủ để hoạt động một cách bình thường, và thường xuyên thì máy điều hòa phải tự tắt để bảo vệ máy.

2. Do thiếu gas

Đây là một hiện tượng thường xuyên xảy ra đối với các máy điều hòa sử dụng lâu năm bởi lẽ chúng có thể bị rò rỉ, hoặc do đường ống dẫn bị hỏng, tắc nghẽn làm gas bơm lên không đều. Chính điều này khiến máy điều hòa hoạt động không ổn định, không còn làm lạnh hiệu quả và thường xuyên hoạt động chập chờn tắt bật liên tục.

3. Do dàn lạnh quá bẩn

Điều hòa sau một thời gian dài sử dụng mà không vệ sinh, thì sẽ có một lượng bụi bẩn bám dính trên dàn lạnh, hoặc làm tắc nghẽn các đường ống dẫn gây cản trở hoạt động của thiết bị, chính vì vậy sẽ dẫn đến máy điều hòa chập chờn, bị ngắt điện liên tục khi đang sử dụng. 

4. Do sử dụng quá tải

Cũng có thể do thời tiết quá nóng nên nhiều người thường xuyên bật máy điều hòa hết công suất cả ngày khiến thiết bị hoạt động liên tục và vượt quá ngưỡng cho phép, dẫn đến tình trạng máy điều hòa phải tự tắt để bảo vệ máy nén.

5. Do cài đặt chế độ

Máy điều hòa có rất nhiều chế độ tiện ích khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của người sử dụng, trong đó, chế độ hẹn giờ giúp cài đặt thiết bị tự động bật tắt máy trong một khoảng thời gian nhất định, trong đó chế độ auto giúp máy điều hòa tự động ngắt khi nhiệt độ trong phòng đã đạt được đúng yêu cầu của bạn. Do vậy bạn hãy kiểm tra để chắc chắn rằng máy điều hòa nhà bạn có vô tình bị ai cài đặt những chế độ tự động này không nhé!

Nguyên nhân vì sao điều hòa chạy chập chờn


Cách khắc phục hiện tượng khi điều hoà chập chờn lúc hoạt động lúc không

Nếu máy điều hòa gia đình bạn gặp phải trường hợp như vậy, bạn nên kiểm tra xem thử nó bị nguyên nhân nào trong những nguyên nhân dưới đây nhé.

+ Hãy tiến hành kiểm tra nguồn điện, cung cấp ổ cắm điện thích hợp với dây cắm thiết bị
+ Hãy sử dụng nguồn điện ổn định để máy điều hòa không bị chập chờn
+ Kiểm tra xem máy điều hòa có thiếu gas không, bơm gas đầy đủ cho máy điều hòa
+ Nếu máy điều hòa bị rò rỉ gas thì liên hệ sự trợ giúp của thợ sửa điều hòa để khắc phục hư hỏng
+ Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa để giải quyết những vấn đề do bụi bẩn gây ra
+ Khi không sử dụng nên tắt máy điều hòa để tiết kiệm điện và không để máy điều hòa hoạt động với cường độ cao.
+ Nên đặt dàn nóng ở nơi râm mát hoặc có mái che để đảm bảo máy hoạt động tốt

Khắc phục hiện tượng điều hòa chạy chập chờn

Bài viết trên đã chỉ ra cho bạn nguyên nhân vì sao điều hoà chập chờn lúc hoạt động lúc không, bạn hãy tham khảo và cố gắng trị bệnh cho máy điều hòa bằng những biện pháp đơn giản này nhé. Trường hợp nếu không được thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi ViethomeService để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí nhé.
 

Xem thêm: 

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa LG

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Samsung

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Mitsubishi Electric

Dịch vụ của Chúng tôi?