Học ngay cách sử dụng điều hòa mùa nắng để tiết kiệm điện

Những ngày hè nóng nực, việc chuẩn bị cho gia đình chiếc điều hòa là điều cần thiết. Tuy nhiên, việc sử dụng máy lạnh có nghĩa là hóa đơn tiền điện cũng tăng lên đáng kể hàng tháng. Chính vì vậy Viethome Service sẽ chia sẻ với bạn cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm vào mùa nắng nóng giúp bạn tiết kiệm điện nhất có thể.

Bạn không nên để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm

Thông thường, có rất nhiều người thường có thói quen trong khi ngủ để máy lạnh ở nhiệt độ thấp hơn khi thức. Chính vì vậy, để sử dụng máy lạnh tiết kiệm bạn nên để ở nhiệt độ phù hợp, cụ thể từ 25 - 29 độ. Lưu ý, bạn nên để từ  1 - 2 tiếng trước khi đi ngủ, để qua đó máy lạnh được hoạt động với công suất ít hơn đồng thời tốn ít điện năng giúp bạn tiết kiệm điện tối đa.

Bên cạnh đó, bạn có thể tránh được những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp cho trẻ. Để biết sự ảnh hưởng của điều hòa đến đường hô hấp như thế nào nếu bạn dùng sai cách, có thể tham khảo những thông tin tại đây

Nên chọn máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích nơi bạn sinh sống

Việc sử dụng điều hòa phù hợp với diện tích phòng rất cần thiết để giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh vào mùa nắng. Nếu bạn chưa biết cách tính công suất máy lạnh theo diện tích phòng thì có thể click vào đây để biết.

Trên thị trường, có rất nhiều những thương hiệu máy lạnh như: Samsung, Tree, Panasonic…quý khách hoàn toàn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất với diện tích và thể tích của phòng ở.

Bạn nên đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh.

Chắc chắn hầu như ai cũng biết đến khi sử dụng máy lạnh không nên mở cửa để không khí không bị thoát ra ngoài. Từ đó, máy lạnh phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến tình trạng mất nhiều điện và gia đình bạn không thể thực hiện kế hoạch tiết kiệm điện.

Vệ sinh và bảo trì máy lạnh định kỳ ít nhất mỗi 6 tháng

Đây là yếu tố cần thiết không chỉ giúp điều hòa hoạt động tốt hơn mà còn có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của máy, giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn.

Chính vì vậy, bạn cũng nên lựa chọn những đơn vị bảo hành và sửa chữa uy tín, chu đáo. Viethome Service là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu bảo trì, sửa chữa máy lạnh, điều hòa khi bạn cần.

Ngoài những kinh nghiệm Viethome Service chia sẻ bên trên bạn có thể sử dụng máy lạnh tiết kiệm bằng cách thường xuyên kiểm ra ống dẫn, không nên sắp xếp đồ đạc chắn đường lưu thông gió, hạn chế để ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng. Ngoài ra, việc điều chỉnh nhiệt độ thích hợp luôn luôn cần thiết để giúp điều hòa hoạt động trơn tru hơn.

Hi vọng với thông tin này, sẽ giúp quý khách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện hiệu quả hơn trong mùa nóng. Quý khách còn có thắc mắc gì có thể liên hệ với Viethome Service tại địa chỉ:

Công ty TNHH TM&DV VietHome Service Việt Nam
Trụ sở chính: 47 Đặng Tiến Đông, Hoàng Cầu Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 1900 3059

Chúc các bạn thành công!

Dịch vụ của Chúng tôi?