Hướng dẫn cách giặt gối bằng máy giặt

Gối là vật dụng quen thuộc, không thể thiếu cho giấc ngủ ngon chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng có thói quen thường xuyên giặt gối. Khi ngủ, cơ thể chúng ta vẫn tiết ra mồ hôi và nó ngấm qua gối ngủ. Đây là địa điểm lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi, phát triển nếu bạn không hay vệ sinh gối. Từ nay hãy cùng VietHome Service bỏ túi bí kíp giặt gối bằng máy giặt cực nhanh dưới đây nhé.

Bao lâu nên giặt gối một lần?

Hãy duy trì thói quen giặt vỏ gối mỗi tuần 1 lần và ruột gối 6 tháng một lần để đảm bảo vệ sinh cũng như giữ gối được độ êm như ban đầu.

Có thể giặt gối bằng máy giặt không?

Gối có rất nhiều loại, mỗi người có sở thích không giống nhau về hình dáng và chất liệu. Đa số các loại gối đều giặt được máy giặt nhưng hãy xem kỹ tag mác sản phẩm để chọn chế độ giặt thích hợp.

Hướng dẫn cách giặt gối bằng máy giặt

Cách giặt gối hiệu quả nhất vẫn là sử dụng máy giặt cửa trên. Nó có thể cho phép bạn điều chỉnh vị trí gối dễ dàng trong lồng giặt. Nếu gia đình bạn đang dùng máy giặt cửa trước, hãy dành khoảng trống để gối có thể xoay dễ và chọn chế độ giặt nhẹ hạn chế hư hỏng. Nhớ rằng luôn xem phần mác trước khi giặt gối bằng máy giặt nhé.

Bước 1:  Tháo vỏ gối

Tháo vỏ gối và giặt riêng

Tháo vỏ gối và giặt riêng

Để chuẩn bị giặt gối bằng máy giặt, hãy tháo vỏ gối ra và giặt riêng. Sau đó, ngâm với nước nóng khoảng 15 phút để các vết bẩn bị đánh bật từ sâu bên trong.

Bước 2: Đặt gối đúng cách vào máy giặt

Đặt gối đúng cách vào máy giặt

Đặt gối cẩn thẩn để lồng giặt được cân bằng khi hoạt động

Đây là bước quan trọng trong việc giặt gối bằng máy giặt. Hãy cho tối thiểu 2 chiếc gối vào bên trong máy giặt để máy giữ được cân bằng. Như vậy, lồng giặt sẽ xoay đều, mạnh hơn để làm sạch gối hiệu quả.

Bước 3: Cho bột giặt/nước xả và chọn chế độ giặt

Cho bột giặt và nước xả lượng phù hợp để tiến hành giặt gối bằng máy giặt

Cho bột giặt và nước xả lượng phù hợp để tiến hành giặt gối bằng máy giặt

Sau khi đã đặt gói đúng cách vào máy giặt, hãy cho bột giặt và nước xả vào ngăn đựng với một lượng vừa đủ. Lưu ý không cho quá nhiều bột giặt, bởi sẽ rất khó làm sạch xà phòng. Để giặt gối bằng máy giặt hiệu quả nhất, hãy chọn chế độ nước ấm và thực hiện 2 lần chu kỳ xả. Hiện nay có một số máy có chế độ giặt gối riêng rồi đấy.

Bước 4: Làm khô gối

Hãy nhờ ai đó cùng vắt gối thật ráo nước và đem chúng phơi ngoài nắng

Móc chuyên dụng dành treo gối bán nhiều trên thị trường

Vì ruột gối được làm từ bông và dày nên việc làm khô không đơn giản chút nào. Hãy nhờ ai đó cùng vắt gối thật ráo nước và đem chúng phơi ngoài nắng. Trên thị trường đã có những chiếc móc chuyên dành cho treo gối, có thể sử dụng chúng để gối không bị rơi khi phơi nhé. Điều này khiến viếc giặt gối bằng máy giặt trở nên nhẹ nhàng hơn phải không?

Bước 5: Kiểm tra và sử dụng lại gối

Kiểm tra và sử dụng lại gối

Hãy đảm bảo gối sau khi phơi khô hoàn toàn nhé

Sau khi phơi gối, bạn cần kiểm tra chắc chắn rằng chiếc gối đã được khô hoàn toàn. Hãy kiểm tra sâu bên trong xem gối có bị ẩm nừa không. Nếu có hãy phơi thêm để khô hẳn mới dùng.

Trên đây là những bước hướng dẫn giặt gối bằng máy giặt luôn sạch sẽ và thơm tho. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn hãy liên hệ ngay VietHome Service nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?