Hướng dẫn cách kết nối Iphone với tivi cực dễ

Để gia tăng trải nghiệm nghe nhìn trên điện thoại iphone, một trong  những cách đó là kết nối iphone với tivi. Bạn có thể phát hình ảnh, video hay nhạc từ iphone lên tivi. Dưới đây là hướng dẫn kết nối iphone với tivi do Viethome Service tổng hợp, bạn đọc cùng tham khảo nhé!

1. Sử dụng ứng dụng trên iphone

Bằng cách sử dụng các ứng dụng trên iphone là hướng dẫn kết nối iphone với tivi rất đơn giản. Cách này chỉ áp dụng với các dòng Smart tivi, Internet tivi có hỗ trợ tính năng điều khiển tivi bằng điện thoại. Bằng cách mở ứng dụng và kết nối chúng với tivi, bạn có thể chuyển được hình, nhạc, phim từ iPhone lên tivi mà không dùng cáp.

Các ứng dụng bao gồm:

- Smart tivi, Internet tivi Samsung: Samsung Smart View.

- Smart tivi TCL: TCL nScreen.

- Smart tivi, Internet tivi Panasonic: Panasonic Remote.

- Smart tivi LG: LG TV Plus.

- Smart tivi, Internet tivi Sony: Sử dụng tính năng Google Cast (chỉ dùng được với tivi Android) hoặc Photo Share (Chỉ phản chiếu hình ảnh).

cách kết nối iphone với tivi

Kết nối điện thoại iphone với tivi

2. Sử dụng Air Play trên phiên bản điện thoại iphone 4 trở lên

AirPlay là ứng dụng dùng để kết nối iPhone, iPad với tivi thông qua wifi do Apple phát triển. Giống như ứng dụng Miracast thường được dùng trên điện thoại Android, bạn có thể truyền ảnh, video, nhạc từ iphone lên tivi mà không cần dùng cáp.

Để kết nối iPhone với tivi qua AirPlay, bạn cần một thiết bị gọi là Apple TV (Gắn thiết bị này vào Tivi có hệ điều hành giống iPhone, iPad).

cách kết nối iphone với tivi

Sử dụng AirPlay để kết nối iphone với tivi

Các bước kết nối iphone với tivi bằng AirPlay:

- Kết nối Apple TV với tivi bằng sợi cáp HDMI.

- Trên tivi sẽ hiển thị giao diện chính của Apple TV. Bạn kết nối mạng cho tivi cùng một mạng wifi với điện thoại, bằng cách vào phần Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Mạng > chọn mạng wifi bạn muốn kết nối, nhập mật khẩu (nếu có) > Apple TV đã được kết nối mạng.

- Tại phần Cài đặt của Apple TV, chọn AirPlay sau đó chọn Bật.

- Trên iPhone, vuốt từ dưới lên > sau đó chọn vô mục AirPlay > chọn Apple TV bạn muốn kết nối.

- Sau khi kết nối thành công, khi bạn mở bất kì hình ảnh nào trên điện thoại cũng đều được chuyển lên tivi.

3. Sử dụng HDMI

Sử dụng HDMI cho phép thể hiện nội dung ở độ phân giải HD 720p hay Full HD1080p với đầy đủ cả âm thanh và hình ảnh. Ngoài ra, khi kết nối iphone với tivi bằng HDMI, bạn có thể sạc pin cho iphone rất tiện lợi.

Bạn cần chuẩn bị dây cáp HDMI và bộ chuyển đổi Apple 30 pin Digital AV Adapter (Đối với iPhone 4, iPhone 4S,) hoặc Apple Lightning Digital AV Adapter (Đối với iPhone 5, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus).

cách kết nối iphone với tivi

Sử dụng HDMI để kết nối iphone với tivi

Hướng dẫn kết nối iphone với tivi bằng HDMI

- Cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone.

- Cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào tivi.

- Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) > trên tivi chọn HDMI > hình, nhạc, phim được mở trên iPhone sẽ được chiếu lên tivi.

4. Sử dụng kết nối Analog

Analog là tên gọi chung của các cổng AV Composite, AV Component, VGA trên tivi. Tùy thuộc vào iPhone và cổng kết nối trên tivi nhà bạn, bạn cần chọn mua cáp kết nối như sau:

- iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 4s: Dùng cáp Apple Composite AV hoặc Apple Component AV.

- iPhone 6, 6 Plus, 5, 5c, và 5s: Dùng cáp Apple Lightning VGA, cáp này cắm vào kết nối Lightning và cho phép bạn kết nối vào cổng VGA trên TV.

cách kết nối iphone với tivi

Sử dụng Analog để kết nối iphone với tivi

Hướng dẫn kết nối iphone với tivi bằng Analog

- Kết nối sợ cáp vào cổng sạc trên iPhone.

- Kết nối cáp vào tivi:

a. Đối với cáp Composite hoặc Component: Bạn phải cắm chính xác màu sắc tương ứng với các cổng trên tivi, nếu không nó sẽ không hoạt động

b. Đối với VGA: Phải đảm bảo rằng hắn chắn rằng nó đã vừa khít vào cổng VGA, nếu muốn cố định bạn nên vặn chặt các ốc vít ở đầu cáp.

- Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURE hoặc INPUT, hoặc nút có biểu tượng nguồn vào có hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) > trên tivi chọn VGA hoặc AV, và hình, nhạc, video từ iPhone sẽ truyền lên tivi.

Trên đây là các cách kết nối iPhone với Tivi do Viethome Service tổng hợp và chia sẻ. Để biết thêm các thông tin về tivi và các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng của chúng tôi, tải ngay ứng dụng tại đây!

Xem thêm:

  1. Cách kết nối interner trên Smart Tivi Samsung 2018
  2. Vì sao màn hình tivi tối đen nhưng vẫn có tiếng là hỏng gì
  3. Cách thức sử dụng ứng dụng trên Youtube Kids của Smart tivi Samsung 2018

Dịch vụ của Chúng tôi?