Hướng dẫn cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt của máy giặt

Máy giặt là công cụ  làm sạch quần áo nhanh chóng, đơn giản. Nó giúp con người tiết kiệm được thời gian, sức lực đi đáng kể. Vì vậy, muốn loại thiết bị này hoạt động được lâu dài, cần phải biết cách vệ sinh máy giặt, đặc biệt là nơi đựng đồ bẩn, chứa nhiều vi khuẩn độc hại - Lồng giặt. Cùng cập nhật hướng dẫn cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt của máy giặt từ chuyên gia từ VietHome Service trong bài phỏng vấn sau đây!

1. Tầm quan trọng của viêc vệ sinh máy giặt, lồng giặt

vệ sinh lồng giặt của máy giặt

Vệ sinh lồng giặt của máy giặt

- PV: Xin chào VietHome Service, lời đầu tiên, chúng tôi chân thành cảm ơn anh vì đã nhận lời tham gia buổi phỏng vấn nhanh ngày hôm nay. Thưa anh, anh có thể cho biết việc vệ sinh máy giặt, lồng giặt có tầm quan trọng như thế nào?

- VietHome Service: Việc vệ sinh máy giặt, lồng giặt có vai trò rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến độ bền vững, sự hoạt động trơn tru của một chiếc máy trong thời gian dài. Theo ước tính từ số liệu kỹ thuật, một chiếc máy được vệ sinh thường xuyên sẽ cho tuổi thọ tăng lên gấp 2-3 lần so với sản phẩm ít được quan tâm, dọn rửa mỗi ngày. Nguyên nhân là vì, máy giặt có nhiều phụ kiện đi kèm, dùng lâu thì đương nhiên linh kiện, các bộ phận trong máy cũng hao mòn. Chưa kể, dòng thiết bị này thường chứa lượng vi khuẩn, bụi bặm lớn từ quần áo bẩn thải ra, bám vào lồng máy. Nếu bộ phận trên không vệ sinh liên tục sẽ dẫn đến nguy cơ đồ cần giặt dù đã trải quá trình làm sạch mang khả năng thể dính vi khuẩn cao, gây hại cho sức khỏe con người 

2/ Vệ sinh lồng giặt có khó không?

Vệ sinh lồng giặt rất dễ dàng với các thao tác đơn giản

Vệ sinh lồng giặt rất dễ dàng với các thao tác đơn giản

- PV: Nhiều độc giả thường nói rằng không dễ dàng để thực hiện việc làm sạch lồng máy giặt. Vậy theo anh, vệ sinh lồng giặt có khó không?

- VietHome Service: Việc vệ sinh lồng giặt hoàn toàn không thể khó nếu bạn nắm vững quy trình dọn rửa đúng cách và khoa học. Nó bao gồm 3 bước chính bạn cần ghi nhớ sau đây: 

+ Nắm rõ và thuộc lòng các khâu tiến hành vệ sinh chiếc máy giặt

+ Làm đúng trình tự các bước vệ sinh lồng giặt theo quy định

+ Kiểm tra máy định kỹ để kịp thời phát hiện ra những chất bẩn, bụi bẩn, từ đó nhằm đem lại cho máy hiệu suất làm việc cao nhất 

3/ Hướng dẫn cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt của máy giặt

Dùng chế độ vệ sinh lồng giặt cực dễ chỉ với 3 bước

Dùng chế độ vệ sinh lồng giặt cực dễ chỉ với 3 bước

- PV: Anh có thể nêu cách vệ sinh lồng giặt của máy giặt tự động theo đúng chuẩn như thế nào không?

- VietHome Service: Cách vệ sinh lồng giặt của máy giặt tự động gồm một số công đoạn sau đây:

+ Lựa chọn chế độ vệ sinh lồng giặt: Cắm nguổn máy, ấn nút nguổn, khi máy hiển thị trạng thái đang hoạt động thì ấn chọn Tub Clean. Tiếp theo, ấn nút Start để chế độ này bắt đầu được thực hiện. Lưu ý: Một số dòng máy khác nhau sẽ có tên phím khác nhau do nhà sản xuất quy định

+ Thêm chất tẩy rửa: Khi máy giặt bắt đầu bước vào chế độ vệ sinh lồng giặt, bạn hãy thêm nhanh các chất tẩy rửa phổ biến vào nhằm tăng hiệu quả làm sạch, diệt vi khuẩn lên đến 100% nếu chúng tồn tại trong lồng giặt rồi đóng nắp máy. 

+ Để khô: Sau khi cho chất tẩy vào, hãy cứ để máy chạy nguyên trong ít phút rồi mở máy ra cho lồng giặt tự khô. Nếu tiện hơn, tốt nhất bạn hãy kéo lồng ra ngoài để nó khô được nhanh nhất 

Xin cảm ơn anh Hoàng về cuộc phỏng vấn xoay quanh chủ đề: Hướng dẫn cách sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt của máy giặt tự động. Chúc anh luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

Hiện nay, VietHome Service là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa, giặt sạch các loại máy gia đình, máy công nghiệp, trong đó có máy giặt. Nếu có nhu cầu, mời bạn liên hệ với chúng tôi qua website: viethomeservice.com đề biết thêm chi tiết và được tư vấn kỹ hơn hoặc tải ngay APP Viethome service sau:

Tải ứng dụng trên iOS

Tải ứng dụng trên Android

XEM THÊM: 

 

 

Dịch vụ của Chúng tôi?