Hướng dẫn cách sửa chữa thiết bị điện gia dụng nhỏ

Các thiết bị điện dùng lâu ngày có thể bị hư hỏng, giảm chức năng hoạt động. Nếu là thiết bị điện nhỏ, bạn có thể kiểm tra và sửa chữa trước khi cần đến dịch vụ chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách sửa chữa thiết bị điện gia dụng nhỏ dưới đây.

1. Cách sửa chữa thiết bị điện gia dụng nhỏ

Nếu thiết bị điện của bạn có công suất lớn và hư hỏng phức tạp chắc chắn bạn cần dịch vụ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với những thiết bị điện nhỏ, bạn có thể tự kiểm tra và sửa chữa lỗi nhẹ.

Thông thường, những thiết bị điện nhỏ sử dụng nguồn điện 120V. Thiết bị thường hư hỏng bởi lỗi từ các bộ phận dẫn điện hay ngắt mạch. Đó có thể là dây điện, cầu chì, phích cắm hay công tắc.

Những vấn đề này rất phổ biến và bạn có thể tự giải quyết đơn giản mà không cần gọi dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Sau đây là hướng dẫn sửa chữa thiết bị điện gia dụng dành cho bạn.

  • Kiểm tra, sửa chữa dây điện, phích cắm

Dây điện được chế tạo bằng hai hoặc ba dây là dây nóng, trung tính và có thể thêm dây nối đất. Loại dây này có lõi đồng được cách nhiệt bằng nhựa chịu nhiệt tốt. Nó được gắn kèm theo 1 phích cắm điện ở cuối dây bằng ốc vít. Tùy từng thiết bị dây có đường kính khác nhau, độ dày tỷ lệ nghịch với số đo cường độ.

Phích cắm ở cuối dây điện sẽ là nơi nhận điện trực tiếp từ ổ cắm. Có 2 loại phích cắm là phích cắm 2 chân và 3 chân. Loại 2 chân dùng cho dây điện 2 dây với cường độ dưới 15 A. Loại 3 chân thì chuyên dụng cho phần dây điện 3 dây đảm bảo các dây được lắp vào ổ chính xác.

Kiểm tra dây điện và phích cắm là kiểm tra chúng có bị đứt hay hở không. Nếu chúng mắc những hư hỏng này, việc sửa chữa rất đơn giản. Bạn chỉ cần nối lại cẩn thận, chắc chắn hoặc thay thế nếu nó bị hỏng quá nặng.

  • Kiểm tra công tắc nguồn có bị hư hỏng gì không.

Dây điện có 2 đầu, một đầu là phích cắm và đầu còn lại là công tắc điều khiển. Công tắc nguồn có thể hàn với nguồn điện thiết bị. Thông thường dạng kết nối này có thể được thực hiện ở đầu nối U hoặc O. Công tắc thường được khởi động bằng tay.

Lỗi hay gặp khi kiểm tra công tắc là nó chưa được kích hoạt. Bạn cần bật công tác để đưa nguồn điện vào sử dụng.

  • Kiểm tra nguồn điện

Thiết bị đã bật nút nguồn công tác nhưng vẫn không hoạt động thì khả năng cao là do nguồn điện. Sự cố này có thể do động cơ quá tải, van điều khiển bị hỏng hoặc nguồn điện không đảm bảo.

Để khắc phục sự cố này, bạn nên kiểm tra nguồn điện, cầu chì, van điều khiển đã đóng mở đúng cách chưa. Hoặc bạn có thể kiểm tra điện áp xem có phù hợp hay không. Sau đó bạn sửa chữa bằng cách làm thay đổi lại cho phù hợp.

Bạn có thể kiểm tra, sửa chữa thiết bị điện nhỏ trước khi gọi kỹ thuật

Bạn có thể kiểm tra, sửa chữa thiết bị điện nhỏ trước khi gọi kỹ thuật

2. Dịch vụ sửa chữa thiết bị điện chuyên nghiệp

Cách sửa chữa thiết bị điện trên chỉ nên áp dụng với những thiết bị gặp lỗi nhỏ. Lời khuyên hữu ích cho bạn là sử dụng dịch vụ sửa chữa thiết bị điện gia dụng chuyên nghiệp.

Bạn có thể tin tưởng dịch vụ App của VietHome Service. Chúng tôi là đơn vị uy tín phục vụ tận tình nhu cầu của bạn. Bạn có thể tải về app sửa chữa & bảo dưỡng thiết bị cho gia đình Việt:

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn cách sửa chữa thiết bị điện gia dụng nhỏ. Hy vọng chúng hữu ích cho bạn khi sử dụng các thiết bị điện phục vụ cuộc sống.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dịch vụ sửa chữa thiết bị điện gia dụng cứu tinh cho mọi gia đình

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ sửa chữa thiết bị điện tử gia dụng

Những điều cần biết về dịch vụ sửa chữa điện nước Hà Nội

Sửa chữa điện nước ở đâu uy tín, chất lượng?

Dịch vụ của Chúng tôi?