Hướng dẫn cách tự vệ sinh tủ đông tại nhà nhanh chóng và hiệu quả

Tủ đông được sử dụng nhiều ở nhà hàng, khách sạn. Tủ đông sử dụng lâu ngày nếu không được vệ sinh đúng cách sẽ giảm tuổi thọ và hiệu suất làm việc của tủ. Dưới đây là hướng dẫn cách tự vệ sinh tủ đông tại nhà nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng tham khảo nhé!

Trước khi thực hiện vệ sinh tủ đông tại nhà

Trước khi tiến hành vệ sinh tủ đông tại nhà, bạn cần đảm bảo ngắt điện khỏi tủ đông. Vặn nút điểu chỉnh từ vị trí (ON) hoặc (OFF) để ngắt điện hoặc rút nguồn ra.

Tiếp theo, bạn cần lấy thực phẩm, các khay giá đỡ ra khỏi tủ đông. Sau đó, bạn thực hiện phá tuyết trên dàn lạnh bằng cách mở cửa tủ đông ra để tuyết tan hết. Trong thời gian chờ tuyết tan khỏi tủ, bạn vệ sinh sạch sẽ các khay, giá đỡ của tủ và để ráo nước.

Vệ sinh tủ đông tại nhà

Quy trình các bước vệ sinh tủ đông tại nhà

Sau khi tuyết đã tan hết, bạn bắt đầu quy trình các bước vệ sinh tủ đông như sau:

Bước 1: Vệ sinh bên trong tủ đông

Đặt cạnh tủ một chậu nước ấm sạch sử dụng khăn bông mềm hoặc một miếng xốp (bọt biển ) để cọ ướt, lau khô tủ lạnh. Bạn có thể sử dụng cách chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc dung dịch giấm pha với nước ấm để làm sạch tủ đông và khử khuẩn. Thực hiện cọ rửa dàn lạnh các ngăn mặt trong của tủ đông, các tấm cửa cùng các chi tiết bằng chất dẻo khác của tủ đông.

Sau đó, đẩy nước và thông lỗ thoát nước ở phía đáy tủ đông. Cuối cùng, bạn dùng khăn sạch khô khác để lau khô bên trong tủ đông.

Vệ sinh tủ đông tại nhà

Bước 2:  Làm sạch bên ngoài tủ đông

Làm sạch các mặt ngoài của tủ đông bằng vải khô, mềm. Trường hợp mặt ngoài tủ quá bẩn bạn có thể dùng vải ẩm và một ít chất tẩy rửa trung bình để lau. Bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh như xà phòng, xăng dầu, benzene hay nước nóng nhằm tránh làm hư hại lớp sơn và các bộ phận bằng nhựa của tủ. Lau sạch gầm, chân tủ (đảm bảo khô thoáng chống han gỉ và chuột bọ).

Vệ sinh tủ đông tại nhà

Bước 3. Kiểm tra và đưa thực phẩm trở lại tủ đông

Sau khi vệ sinh bên trong và bên ngoài tủ đông, bạn kiểm tra lại các dây nguồn xem có bị bị xoắn, vặn hay hư hại gì không. Kiểm tra các gioang của cửa tủ đông xem có bị rão hay bị dị vật dính vào làm hở cửa tủ hay không.

Sau đó, bạn lắp các khay, kệ vào tủ và thực hiện cắm điện vào tủ đông và để tủ hoạt động từ 30-60 phút trước khi đưa thực phẩm trở lại tủ đông.

Sắp xếp thực phẩm trở lại tủ đông, loại bỏ những thực phẩm quá hạn và xếp chúng lần lượt theo ngày hết hạn để sử dụng trước.

Hi vọng hướng dẫn vệ sinh tủ đông tại nhà của Viethome Service giúp bạn phần nào khi có ý định vệ sinh tủ đông nhà bạn. Nếu có bất kỳ các thắc mắc về tủ đông và bảo dưỡng tủ đông, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Để biết thêm thông tin về Viethome Service và các dịch vụ chúng tôi cung cấp, tải ngay ứng dụng tại đây!

Xem thêm:

  1. Kinh nghiệm lựa chọn tủ lạnh phù hợp với gia đình
  2. Cách xử lý khi tủ lạnh bị chảy nước
  3. Những mẫu tủ lạnh giá rẻ dưới 10 triệu nên mua cho gia đình

Dịch vụ của Chúng tôi?