Hướng dẫn chuyển độ F sang độ C bằng điều khiển điều hòa

Thỉnh thoảng, trên điều khiển điều hòa gia đình bạn bất chợt hiển thị nhiệt độ dạng F, tuy nhiên nhiều người chưa biết cách thực hiện. Chính vì vậy Viethome Service sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển lại từ độ F sang độ C ngay trên điều khiển (remote) điều hòa ngay dưới đây một cách đơn giản nhất.

Độ F và độ C là gì?

F là viết tắt của Fahrenheit một thang đo nhiệt động lực học, với điểm đóng băng của nước là 32 độ F (°F) cũng như điểm sôi là 212 °F. Chênh lệch nhiệt độ 1°F tương đương với chênh lệch nhiệt độ 0,556°C.

Độ C ban đầu được xác định bởi điểm đông của nước, nhưng thang độ C giờ chính thức là một thang được sinh ra có liên quan đến thang nhiệt độ Kelvin. Bạn có thể dựa vào những thông tin này để hiểu hơn về bản chất F và C ở điều hòa.

Hướng cách chuyển độ F sang C ở máy lạnh

Bạn nên biết hầu hết máy điều hòa hay máy lạnh đề hỗ trợ hiển thị 2 thang đo nhiệt độ C và độ F. Tuy nhiên phần lớn người Việt luôn sử dụng loại điều hòa hiển thị độ F vốn xuất hiện trên các điều hòa nhập ngoại.

Những thông tin dưới đây Viethome Service sẽ hướng dẫn các bạn chuyển từ độ F sang độ C đơn giản trên hầu hết các hãng điều hòa được nhiều người sử dụng trên thị trường:

Điều hòa Daikin

Cách chuyển độ F sang độ C ở điều hòa Daikin khá dễ dàng. Trên remote điều khiểu điều hòa Daikin các bạn có thể nhấn đồng thời 2 nút tăng và giảm nhiệt độ cho đến khi điều khiển chuyển về dưới dạng độ C hiển thị trên màn hình.

Điều hòa Panasonic

Đối với máy lạnh Panasonic, cách thực hiện khác. Bạn có thể nhấn nút mũi tên xuống có trong ô timer (hẹn giờ) có trên bản điều khiển trong khoảng 10 giây.

Điều hòa LG

Quý khách nhấn nút Temp Room ( áp dụng điều hòa 18 nút) hoặc bạn có thể tháo trực tiếp pin ra khỏi điều hòa trong khoảng 12 tiếng rồi lắp lại. Tuy nhiên, các này thường áp dụng với điều hòa 9 nút.

Điều hòa Electrolux

Cách thực hiện như sau: Bạn nhấn 2 nút tăng và giảm nhiệt độ trên bàn điều khiển cho đến khi thấy điều khiển chuyển thành dạng độ C thông thường.

Điều hòa Toshiba, Mitsubishi, Samsung, Sharp

Phần lớn những hãng điều hòa này bạn chỉ cần tháp pin điều khiển trên điều hòa và gắn lại. Rất đơn giản phải không nào?

Điều hòa Aqua, Sanyo

Bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút MODE và nút giảm nhiệt độ.

Nếu như trong quá trình chuyển đổi bạn có những thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp với Viethome Service để có những cách giải quyết nhanh chóng.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nếu điều hòa có những bất thường về nhiệt độ cũng như xuất hiện hỏng hóc mà bạn không biết cách giải quyết có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa, lắp đặt của chúng tôi. Nhân viên của Viethome Service luôn sẵn sàng lắng nghe từng nhu cầu của bạn và có mặt nhanh chóng giúp khách hàng sửa chữa, bảo trì điều hòa.

Hi vọng với những thông tin ở trên, bạn đã biết cách chuyển đổi chế độ F sang C ở hầu hết các loại điều hòa.

Chúc các bạn thành công!

Dịch vụ của Chúng tôi?