Hướng dẫn giặt chăn mềm bằng máy giặt hiệu quả

Chăn mềm thường có kích thước lớn nên khi giặt bằng máy giặt một lượt sẽ khó sạch, nhưng đưa ra tiệm chi phí cũng khá cao. Vì thế, VietHome Service sẽ hướng dẫn bạn giặt chăn mềm bằng máy giặt hiệu quả nhất nhé.

Những loại chăn mềm nào có thể giặt được máy giặt?

Không phải loại chăn mềm nào cũng có thể cho vào máy giặt và làm sạch được. Để phát huy đúng công suất của máy và hiệu quả làm sạch nên chọn những chăn có kích thước dưới 180cm x 230cm và nặng dưới 4,7kg, chất liệu chăn làm từ sợi tổng hợp hoặc sợi nhân tạo có tem nhãn của nhà sản xuất giặt bằng tay thì có thể sử dụng máy giặt được.

Lưu ý:

- Không giặt chăn điện hay chất liệu len.

- Chỉ giặt mỗi lần một chăn, không nhét quá nhiều chăn vào máy giặt.

- Xem thời tiết hôm đó có phù hợp giặt chăn để phơi khô nhanh không

Sử dụng nước giặt hay bột giặt để giặt chăn mềm trong máy giặt?

Vì chăn mềm có kích thước lớn hơn nhiều quần áo nên có ít khoảng trống để hòa tan bột giặt, nên cặn bột giặt có thể dính lại trên chăn gây dị ứng da, ngứa, đặc biệt đối với trẻ em. Chính vì thế, sử dụng nước giặt để giặt chăn mềm là lựa chọn tốt nhất giúp bạn loại bỏ các vết bẩn và mùi hôi khó chịu.

Sử dụng nước giặt hay bột giặt để giặt chăn mềm trong máy giặt

Sử dụng nước giặt là biện pháp tốt nhất giúp chăn mềm mại

Hơn thế, khi sử dụng nước giặt sẽ làm mềm sợi vải hơn, cho bạn những chiếc chăn mềm mại, êm ái. Bạn có thể sử dụng kèm nước xả hoặc dùng loại nước giặt có chứa cùng nước xả vải sẽ giúp chăn lưu giữ hương thơm hơn.

Cách giặt chăn mềm bằng máy giặt hiệu quả.

Việc giặt chăn mềm không giống như việc giặt quần áo chỉ đơn giản cho vào lồng giặt là xong. Bạn cần phải biết cách cuộn chăn như thế nào để khi máy giặt làm sạch hiệu quả nhất. Cụ thể:

- Trước khi giặt, hãy gỡ bỏ những vật bám trên chăn như tóc, những vật cứng...

gỡ bỏ những vật bám trên chăn như tóc, những vật cứng trên chăn

- Gấp chăn thành 1/6 theo chiều dài

Gấp chăn thành 1/6 theo chiều dài

- Sau đó cuộn tròn chăn mềm lại

cuộn tròn chăn mềm lại

- Bạn cho chăn vào lồng máy giặt, lưu ý phần mép viền vào trước nhé.

Bạn cho chăn vào lồng máy giặt, lưu ý phần mép viền vào trước nhé

Với những chất liệu chăn sợi tổng hợp bạn sẽ dễ dàng khởi động máy và chọn chế độ giặt mạnh để làm sạch tối đa. Nếu quá bẩn có thể sử dụng nước ấm để giặt chăn. Vải sợi tổng hợp nên phơi ở nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Chăn ga gối loại này giữ nếp tốt nên sau khi khô không cần là nhiều, nếu muốn phẳng phiu hơn có thể là ủi ở nhiệt độ thấp.

Đối với chất vải cotton rất dễ bị sơ vải và phai màu chăn, vì thế cần giặt riêng và không sử dụng những chất tẩy mạnh, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào khi phơi.

Với các loại chăn bằng lụa bạn không nên sử dụng máy giặt, tốt nhất hãy dùng tay. Khi giặt chú ý vò nhẹ, không sử dụng chất tẩy mạnh, không vắt, không ngâm nước quá lâu để tránh làm hỏng chăn.

Trên đây là chia sẻ về cách giặt chăn mềm bằng máy giặt cũng như những lưu ý quan trọng khi giặt. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?