Hướng dẫn sử dụng máy lạnh di động

Máy lạnh di động với ưu điểm vượt trội là có thể làm mát đến bất cứ nơi nào bạn muốn vì không cần phải lắp cố định một chỗ như các điều hòa thông thường khác.Vậy máy lạnh di động là gì? Cách sử dụng máy lạnh di động ra sao? Hãy cũng Viethome Service tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Máy lạnh di động là gì?

Máy lạnh di động về bản chất có nguyên lý hoạt động như máy lạnh thông thường giúp điều hòa nhiệt độ không khí trong phòng. Tuy nhiên, đúng với tên gọi của nó. Máy lạnh di động là sản phẩm được tích hợp hai bộ phận dàn lạnh và dàn nóng trên cùng một khối với những dạng công suất 1HP, 1.5HP, ... và ống dẫn hơi nóng từ máy ra bên ngoài cửa sổ.

Máy lạnh di động có công suất 5000, 9000 và 12000 BTU nên khả năng làm mát đạt tối đa là 12m2 và chủ yếu làm mát vào nơi mà máy hướng tới. Do đó, máy lạnh di động thích hợp với những căn phòng nhỏ hoặc số lượng người sử dụng không nhiều.

Máy lạnh di động

Máy lạnh di động nhỏ gọn, tiện lợi

Những ưu điểm của máy lạnh di động

Dễ dàng di chuyển

Do có cấu tạo là một khối, không cầu kỳ trong lắp đặt và phần máy có gắn bánh xe nên máy lạnh di động có thể dễ dàng di chuyển tới nhiều vị trí. Đây cũng là ưu điểm nổi bật của sản phẩm này so với các loại điều hòa thông thường khác.

Máy lạnh di động

Máy lạnh di động dễ dàng di chuyển khắp các vị trí trong phòng

Đầy đủ chức năng như máy lạnh thông thường

Máy lạnh di động tuy khá nhỏ gọn nhưng vẫn được thiết kế với đầy đủ các tính năng của một chiếc máy lạnh thông thường. Các chức năng như: 3 chế độ điều hòa không khí (cool, dry, fan), hẹn giờ tắt, tăng/giảm nhiệt độ, đảo chiều cửa gió,… giúp bạn thoải mái cài đặt được chế độ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Với một chiếc remote để bạn dễ dàng điều khiển các tính năng này từ xa, kể cả tắt mở máy giống như máy lạnh thông thường.

Kích thước nhỏ gọn

Máy lạnh di động nặng khoảng 25 - 30 kg và kích thước khoảng 50 - 70 cm (chỉ bằng khoảng một chiếc điều hoà thông thường). Do đó, chúng không chiếm quá nhiều diện tích phòng. Máy lạnh di động rất phù hợp với những nơi có không gian chật hẹp, không có chỗ để lắp đặt dàn nóng.

Máy lạnh di động

Điều khiển máy lạnh di động từ xa dễ dàng với bảng điều khiển cầm tay

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh di động

Sau khi lắp đặt đường ống thoát khi nóng ra ngoài phòng, bạn bắt đầu tiến hành cắm điện và sử dụng máy lạnh di động. Nhấn nút Power để bật máy lạnh di động, chọn nhiệt độ phù hợp thông qua nút (+) hoặc (-) tại bảng điều khiển trên thân máy

 Để kích hoạt các chức năng cool, dry, fan, sleep, … bạn ấn các tùy chọn trên bảng điều khiển tùy vào mục đích sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể điều khiển máy lạnh di động thông qua remote (bảng điều khiển) cầm tay.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng máy lạnh di động chung mà Viethome Service chia sẻ. Để biết thêm thông tin về Viethome Service và các dịch vụ chúng tôi cung cấp, tải ngay ứng dụng tại đây!

Xem thêm:

  1. Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Daikin
  2. Trên thị trường máy lạnh nào tiết kiệm điện nhất

Dịch vụ của Chúng tôi?