Hướng dẫn trẻ sử dụng máy giặt khi bố mẹ vắng nhà

Khi những đứa con của bạn đã lớn cũng là lúc bạn nên hướng dẫn chúng sử dụng một vài thiết bị điện tử trong gia đình. Bạn cũng cần để chúng học hỏi và hướng dẫn sử dụng cho chúng những một vài thứ trong khả năng. Vậy làm thế nào để hướng dẫn trẻ dùng máy giặt? Hãy cùng ViethomeService tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn trẻ sử dụng máy giặt tại nhà

Hướng dẫn trẻ sử dụng máy giặt tại nhà

Hướng dẫn trẻ sử dụng máy giặt khi bố mẹ vắng nhà

Bắt đầu hướng dẫn khi trẻ còn nhỏ

Khi trẻ được 5 tuổi cũng chính là khoảng thời gian bạn cho trẻ xem cách mình sử dụng máy giặt, cũng như giải thích cho chúng biết tại sao bạn phải làm như vậy, chúng sẽ dần dần khám phá. Đối với trẻ được 7-8 tuổi, sau khoảng từ 1 đến 2 tháng được cha mẹ hướng dẫn, chúng hoàn toàn có thể tự mình thực hành giặt giũ mà không cần đến sự giám sát. Chắc chắn trẻ em sẽ cảm thấy vui mừng vì mình đã trở thành người lơn có trách nhiệm hơn đã biết giúp đỡ cha mẹ rồi.


Đặt vị trí máy giặt thân thiện cho trẻ

Hãy sắp xếp một khu vực giặt quần áo tiện lợi với đầy đủ mọi vật dụng như xà phòng, nước xả ở nơi mà trẻ hoàn toàn có thể dễ tiếp cận và sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần giám sát kỹ để đảm bảo an toàn cho trẻ.


Dạy trẻ em biết cách phân loại quần áo bẩn

Hãy giúp trẻ biết cách phân loại đồ giặt riêng ra như: quần áo màu trắng, sáng màu, màu tối,…cũng nên giải thích cho trẻ biết việc phân loại như vậy sẽ giúp cho quần áo trắng khi giặt sẽ không bị lẫn màu. Ngoài ra cũng  tùy từng loại vải mà sẽ sử dụng tính năng giặt, nhiệt độ nước khác nhau, có những loại quần áo cần sử dụng các sản phẩm khác ngoài bột giặt…Dần dần theo thời gian  bạn cũng nên hướng dẫn  cho trẻ các bước như:

+Kiểm tra túi áo và túi quần trước khi giặt xem có để quên gì không
+Đọc kỹ hướng dẫn giặt ủi trên tem nhãn
+Hướng dẫn cho trẻ biết số lượng quần áo giặt bao nhiêu là phù hợp
+Giúp trẻ nhận thức được loại vải nào có thể giặt máy, loại vải nào phải giặt bằng tay.
+Dạy trẻ em cách sắp xếp quần áo bẩn

Hướng dẫn trẻ phơi quần áo đúng cách

Hướng dẫn trẻ phơi quần áo đúng cách

Hướng dẫn cho trẻ em sử dụng máy giặt

Đa phần máy giặt trong gia đình chỉ sử dụng một vài tính năng nhất định, bởi vậy, bạn nên hướng dẫn cho trẻ tính năng giặt thông thường mà bạn hay sử dụng nhất. Hãy cho trẻ tự tay bấm các nút giặt, điều đó sẽ khiến cho trẻ nhỏ cảm thấy thích thú với việc giặt giũ hơn. Sau một thời gian, bạn sẽ bổ sung cho con trẻ các kỹ năng như:

+Làm cách nào để cho chất tẩy rửa vào máy giặt
+Phân bố quần áo trải đều trong lồng giặt để máy giặt được cân bằng
+Khi nào thì nên sử dụng nước nóng, nước ấm hoặc nước lạnh để giặt.
+Cách xử lý vết bẩn hoặc vết dính trên quần áo
+Cách để sử dụng nước xả khi giặt
+Lau dọn nhanh chóng khi nước giặt bị tràn ra ngoài

Dạy trẻ cách phơi quần áo đúng

Hãy sử dụng giá phơi quần áo sẽ phù hợp vì trẻ em không đủ cao để mà có thể với tới dây phơi. Hãy giúp cho trẻ cách định hình quần áo trên giá phơi để không khí có thể tác động lênquần áo, giúp quần áo nhanh chóng được khô ráo.

Dạy trẻ cách gấp quần áo đúng

Hướng dẫn cho trẻ gấp áo sơ mi, áo len và quần gọn gàng, đối với váy, áo khoác, đồ tây nên sử dụng móc treo và cuối cùng là cách gấp khăn, ga trải giường.

Bài viết trên đây ViethomeService xin chia sẻ với bạn đọc cách dạy trẻ nhỏ biết cách giặt quần áo bằng máy giặt đúng cách khi cha mẹ vắng nhà.

Tải ngay bitly links (bên dưới):

Cho iOS: https://apple.co/2RN9Yb5

Cho Android: http://bit.ly/2Sdgjtj

Xem thêm

Quần áo dính đầy đất, cát, bụi … Có nên cho vào máy giặt luôn không?

Mẹo xử lý quần áo bị lem màu sau khi giặt

Để quần áo thơm tho khi giặt bằng máy giặt, hãy làm theo cách say đây

Dịch vụ của Chúng tôi?