Hướng dẫn vệ sinh điều hòa tại nhà không cần gọi thợ

HƯỚNG DẪN VỆ SINH ĐIỀU HÒA TẠI NHÀ KHÔNG CẦN GỌI THỢ

Điều hòa hoặc máy lạnh sau một thời gian sử dụng cần phải được vệ sinh định kì nếu không muốn làm giảm tuổi thọ của máy và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn.  Chỉ với những bước đơn giản này, bạn không cần thợ nhưng vẫn có thể tự vệ sinh điều hòa sạch bong.

Rất nhiều khách hàng thắc mắc tại sao phải vệ sinh điều hòa khi sản phẩm được lắp ở trong nhà và khi nào thì cần vệ sinh điều hòa?

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa chúng ta sẽ có hiện tượng bụi bẩn làm giảm công suất. Theo các chuyên gia, việc bảo dưỡng điều hòa tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng trong năm, nhưng chúng ta phải làm vệ sinh máy lạnh ít nhất từ 1 đến 2 lần để đảm bảo chức năng sử dụng, nếu không hơi lạnh tỏa ra sẽ rất yếu không đủ để làm mát. Một số trường hợp  có thể gây hư hỏng  máy điều hòa. Vậy nên hãy nắm ngay bí quyết mà VietHome Service sẽ chia sẻ ngay sau đây để có thể tự vệ sinh điều hòa cho gia đình bạn

vệ sinh máy lạnh

 

Bước 1

- Ngắt hết nguồn điện cung cấp cho máy lạnh để  đảm bảo an toàn  trong quá trình vệ sinh

- Chuẩn bị một cái túi có miệng đủ rộng treo vào máy để hứng nước và bụi bẩn trong quá trình vệ sinh

- Tiến hành kiểm tra cẩn thận cục nóng và cục lạnh để đảm bảo không có dị vật trong máy (côn trùng chết, ốc vít…). Đồng thời kiếm tra mối nối gas và điện để đảm bảo không bị rò rỉ gas và điện trong quá trình sử dụng.

Bước 2

Dùng tay ấn nhẹ vào các chốt để tháo gỡ bộ lọc không khí trong mặt lạnh, sau đó ngâm chúng vào nước và dùng miếng rửa chén cọ rửa bộ lọc loại bỏ bụi bẩn đảm bảo khả năng lọc bụi tốt nhất. Và để thật khô trước khi lắp vào máy.

Bước 3

Bên ngoài cánh quạt và lốc máy điều hòa là hệ thống bảo vệ và cũng cần được làm sạch thường xuyên để loại bỏ vật cản. Nếu có thể, bạn có thể mua bình xịt chuyên dụng Coil Cleaner (một loại chất lỏng chứa kiềm được điều chế riêng cho việc tẩy rửa nhanh các lá nhôm tản nhiệt), xịt vào các khe giữa lá kim loại. Lưu ý không được xịt vào bo mạch điện tử của máy lạnh vì có thể gây hư hỏng

Sau khi xịt xong, bạn đợ trong khoảng 10 đến 20 phút để chất tẩy rửa phát huy tác dụng và lau bằng khăn ẩm để loại bỏ chất bẩn trên máy lạnh.

Bước 4

Bạn có thể dùng khăn khô để lau các bộ phận khác của máy lạnh, lấy lưới lọc đã được vệ sinh ráo nước và nắp che của điều hòa lắp vào vị trí cũ. Sau đó dùng khăn lau sạch toàn bộ phía ngoài để máy lạnh được mới và sạch sẽ hơn.

Bước 5

Bật lại nguồn điện và khởi động điều hòa để vận hành và phần nước còn lại chảy ra ngoài. Khi đã xác định máy chạy êm, không có tiếng động lạ và dấu hiệu bất thường thì bạn đã hoàn tất quá trình làm vệ sinh điều hòa

Bên trên là những chia sẽ các bước vệ sinh máy lạnh cơ bản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Hi vọng chiếc máy lạnh của bạn sẽ được vệ sinh đúng cách hoặc hãy BOOK VIETHOME SERVICE hoặc gọi tổng đài 1900 3059 để được hỗ trợ.

 

Dịch vụ của Chúng tôi?