Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng giấm gạo

Giấm gạo được biết đến là gia vị hay diệt khuẩn mà không hay biết nó còn tác dụng làm sạch máy giặt rất hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng giấm gạo một cách dễ dàng.

Vậy tại sao phải vệ sinh máy giặt, vệ sinh như thế nào đúng cách? Tất cả những điều này sẽ được VietHome Service chia sẻ ngay sau đây.

Tại sao nên vệ sinh máy giặt thường xuyên?

Máy giặt là trợ thủ đắc lực giúp giải phóng sức lao động tuyệt vời. Bạn sẽ không tốn công vò chà đống quần áo quá mệt mà vẫn có những mẻ đồ sạch sẽ, thơm tho. Tuy nhiên, bạn có bao giờ tự hỏi chất bẩn trong máy giặt đã đi đâu? Phải chăng chúng cuốn trôi theo nước mà không ảnh hưởng gì trong lồng giặt? Không nhé!

Tại sao nên vệ sinh máy giặt thường xuyên?

Cần vệ sinh máy giặt định kỳ 2 tuần/lần

Với những chất bẩn hòa tan với nước sẽ dễ dàng trôi ra ngoài nhưng những chất bẩn cứng đầu sẽ bám lại lông giặt mà mắt thường khó nhin thấy. Một thời gian chúng sẽ tích tụ tạo thành ổ vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời cũng làm giảm tuổi thọ của máy giặt rất nhiều. Do đó, thường xuyên vệ sinh máy giặt định kỳ trung bình 2 tuần/lần là điều cần thiết.

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng giấm gạo

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng giấm gạo

Các bước vệ sinh máy giặt bằng giấm gạo

Hiện nay có một số dòng máy giặt có chức năng tự lam sạch lồng giặt tự động hoặc điều khiển bằng tay. Tuy nhiên, để loại bỏ triệt để chất bẩn bám dính cần phải có một số nguyên liệu khác hỗ trợ như: giấm ăn, nước ấm, nước tẩy Javen và một miếng mút sạch. Chúng ta làm theo những bước sau:

Bước 1: Lồng giặt không còn sót lại quần áo là điều kiện đầu tiên. Hãy kiểm tra trước khi bắt đầu vệ sinh.

Bước 2: Xả đầy nước ấm vào lồng giặt, nếu máy giặt nhà bạn không có chức năng xả nước ấm thì hãy chuẩn bị để đổ vào nhé. Bạn cần kiểm tra xem lồng giặt chịu được mức nước bao nhiêu để đổ vào hợp lý.

Bước 3: Cho 2 chén giấm gạo vào trong nước, đậy nắp máy giặt và ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 4: Sau đó, khởi động máy giặt chọn thời gian lâu nhất để máy chạy hết chu trình. Khi giặt xong sử dụng miếng mút nhúng giấm gạo và chà lại xung quanh bên trong lồng giặt một lần nữa.

Bước 5: Thực hiện lại bước 2 và bước 3 nhưng thay giấm gạo bằng nước tẩy Javen.

Bước 6: Tranh thủ thời gian máy chạy hãy lau chùi những phần khác bên ngoài của máy giặt.

Bước 7: Cho máy giặt khởi động chạy tiếp một chu trình bằng nước sạch một lần nữa và kết thúc.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước vệ sinh máy giặt bằng giấm gạo, chắc chắn lúc này lồng giặt nhà bạn sẽ sạch sẽ hơn bao giờ hết.

Quy trình trên sẽ làm sạch lồng giặt, hộp lọc sơ vải, hộp chứa nước xả vải, hộp chứa xà phòng... đồng thời ngăn chặn những vi khuẩn trú ngụ lâu ngày ở những nơi này hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của VietHome Service về cách vệ sinh máy giặt bằng giấm gạo vô cùng đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Nếu có bất cứ những mẹo nhỏ nào làm sạch máy giặt hãy chia sẻ ngay cho chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?