Kẹo cao su bị dính trên quần áo, bạn đừng lo lắng!

Chắc chắn bất kỳ ai cũng sẽ phát điên lên khi kẹo cao su dính quần của mình, vậy bạn đừng quá lo lắng nhé. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, VietHomeService sẽ mách bạn cách tẩy kẹo cao su dính trên quần áo một cách đơn giản và hiệu quả.

Cách tẩy kẹo cao su dính trên quần áo

 

Mách bạn cách làm sạch kẹo sao su dính quần áo cực kỳ hiệu quả

Dưới đây là các bước sẽ giúp bạn tẩy kẹo cao su dính vào quần áo một cách nhanh chóng và đơn giản, ngay cả đối với các loại vải dễ hỏng. Chỉ lưu ý với bạn là nên nhớ đọc kĩ hướng dẫn giặt trên áo quần cúng như hướng dẫn sử dụng các sản phẩm tẩy rửa nào trước khi thực hiện. 

1. Sử dụng phương pháp làm nóng

Bạn hãy sử dụng nước nóng để tẩy vết kẹo cao su bằng cách ngâm vùng bị dính kẹo cao su vào nước nóng trong vòng 3 phút rồi dùng bàn chải đánh răng để gỡ vết kẹo ra. Có thể với cách này nhiều người sợ rằng nước nóng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng vải, thì bạn có thể hơ vùng quần áo bị dính bã kẹo qua hơi nước nóng từ miệng ấm đun nước hoặc dùng máy sấy tóc hơ rồi từ từ gỡ miếng kẹo cao su ra.

 
2. Sử dụng bàn là

Đây  là cách tẩy kẹo cao su dính quần áo một cách hiệu quả mà lại không tốn quá nhiều thời gian. Rất đơn giản bạn chỉ cần đặt úp mặt bị dính bã kẹo lên một tờ giấy hoặc tấm bìa các tông, tiếp đến là sử dụng bàn là để là vài lần vào mặt sau của chỗ dính kẹo, khi thực hiện quá trình này thì bã kẹo sẽ mềm ra và dính vào giấy hoặc bìa các tông.

3. Làm lạnh quần áo bị dính kẹo cao su

Một trong số những cách tẩy kẹo cao su dính quần áo phải kể đến đầu tiên đó là làm lạnh. Cách thực hiện vô cùng dễ, bạn chỉ cần gấp nhỏ quần áo và để mặt bị dính kẹo cao su ra ngoài.  Sau đo, bạn cho vào túi nhựa và đặt vào ngăn đá khoảng 30 phút, việc này sẽ khiến cho bã kẹo cao su bị cứng lại và bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tháo ra khỏi quần áo. Đơn giản hơnbạn có thể sử dụng một viên đá lạnh và đặt lên vết kẹo cao su, một lúc sau bã kẹo khô cứng lại là bạn có thể gỡ chúng ra khỏi quần áo dễ dàng.

4. Sử dụng cồn để tẩy vết kẹo cao su

Cồn là một chất tẩy khá thông dụng giúp bạn tẩy kẹo cao su dính quần áo mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng vải, cũng như không làm ố hay phai màu quần áo. Hãy đổ một ít cồn vào bề mặt quần áo, rồi dùng khăn mỏng chà xát lên bã kẹo, đợi một ít phút để cồn phát huy tác dụng và cuối cùng chỉ việc dùng bàn chải đánh răng gỡ bỏ bã kẹo nhanh chóng, dễ dàng.

Dùng một viên đá lạnh đặt lên kẹo cao su đợi cho nó cứng lại rồi gỡ ra

Bạn có thấy không, cách tẩy kẹo cao su dính quần áo không hề phức tạp, không hề phải sử dụng các dụng cụ tẩy vết kẹo cao su hoặc chất tẩy rửa đắt tiền.

Kẹo cao su dính quần áo sẽ là một điều vô cùng rắc rối bởi nếu không biết thì bạn sẽ phải rất khó khăn khi tháo nó ra khỏi quần áo. Do vậy, một vài mẹo trên hi vọng sẽ giúp các bạn nhanh chóng loại được bã kẹo cao su ra khỏi quần áo mà không hề ảnh hưởng đến độ bền của quần áo.

Chúng tôi hi vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc biết cách để tẩy kẹo cao su dính quần áo một cách hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay hỗ trợ bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với ViethomService.


Xem thêm: Mẹo hay đuổi gián ra khỏi nhà bằng thực phẩm tự nhiên

Dịch vụ của Chúng tôi?