Khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hoà dài bao nhiêu là hợp lý

Nhu cầu lắp đặt điều hòa của người dân đặc biệt tăng cao đặc biệt là vào mùa hè đến gần, cùng với đó là có rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc lắp đặt điều hòa. Một trong những câu hỏi nhận được quan tâm nhiều nhất đó là khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa bao nhiêu là hợp lý?Bởi vì khá nhiều người khi có nhu cầu lắp đặt điều hòa đều băn khoăn rằng không biết khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa là bao nhiêu? Vị trí lắp điều hòa hợp lý nhất là chỗ nào, cũng như độ chênh lệch độ cao giữa dàn nóng và dàn lạnh là bao nhiêu? Xin mời bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của ViethomeService để biết được khoảng cách tối thiểu-tối đa giữa dàn nóng và dàn lạnh điều hòa là như thế nào cho thật hợp lý nhé.

Thợ kỹ thuật khảo sát vị trí lắp đặt điều hòa tại nhà

Thợ kỹ thuật khảo sát vị trí lắp đặt điều hòa tại nhà

Khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa là bao nhiêu?

Khoảng cách tối thiểu giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa phải ≥ 3m theo quy định chung đối vơi tất cả các hãng điều hòa treo tường cho gia đình hiện đang có trên thị trường. Khoảng cách tối đa giữa cục nóng và cục lạnh điều hòa là không quá 15m. Còn khoảng cách cục nóng không sát tường là >0,2m, khoảng cách hai bên hông của máy là 0.25m cho mỗi bên. Và khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải ≥ 60 cm.

Theo như các chuyên gia điện lanh cho biết nên chọn vị trí sao cho cục nóng thấp hơn cục lạnh là tốt nhất, trường hợp nếu vị trí và kết cấu căn nhà bắt buộc phải đặt cục nóng cao hơn vị trí đặt cục lạnh thì kỹ thuật phải làm thêm hệ thống bẫy dầu. Bởi việc làm này sẽ tốt cho việc block luân chuyển gas trong hệ thống ống đồng mà không sợ bị chảy dầu vào đường ống dẫn gas. Nhiều người nghĩ rằng công việc lắp đặt máy điều hòa đơn giản nhưng thực tế lại không hề đơn giản, nếu bạn chọn sai vị trí hoặc để khoảng cách dàn nóng và dàn lạnh điều hòa quá xa nhau sẽ làm giảm hiệu năng của máy. Bạn hãy nhớ rằng  khi lắp đặt điều hòa phải xác định được vị trí lắp đặt cục nóng ở những vị trí thuận lợi thì rất tiện cho việc sau này thợ ra sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa.

Những tiêu chuẩn khi lắp đặt điều hòa

Những tiêu chuẩn khi lắp đặt điều hòa

Thợ kỹ thuật lắp đặt điều hòa lưu ý một số vấn đề khi chọn vị trí lắp đặt cục nóng và cục lạnh điều hòa

+Khi lắp cục nóng điều hòa cần chú ý tránh đặt ở vị trí tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
+Không nên lắp cục nóng ở nơi có gió thổi mạnh hoặc nhiều bụi rác
+Hướng thổi ra của cục nóng phải không có vật cản phía trước
+Không nên đặt cục nóng trực tiếp xuống đất
+Không nên lắp cục nóng quá xa cục lạnh bởi vì sẽ làm tăng chiều dài ống đồng dẫn gas và tốn thêm nhiều chi phí
+Tránh lắp cục nóng  dưới các tán cây có nguy cơ rụng lá
+Không nên đặt cục nóng ở nơi có nhiều người qua lại

Lưu ý khi lắp đặt điều hòa

Lưu ý khi lắp đặt điều hòa

ViethomeService đưa ra một số chú ý trước khi gọi thợ lắp điều hòa tại nhà như sau:

+Cần phải xác định trước vị trí lắp đặt cục nóng và cục lạnh điều hòa là ở đâu
+ Nhờ thợ kỹ thuật tư vấn vị trí lắp đặt tốt nhất phù hợp với không gian căn phòng của bạn

ViethomeService hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý nhất và tránh được những hỏng hóc do lắp đặt điều hòa sai vị trí. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 
Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Panasonic

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Daikin

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Toshiba

Dịch vụ của Chúng tôi?