Kinh nghiệm cho các bạn sinh viên khi mua tủ lạnh mini

Với nhu cầu sử dụng tủ lạnh không nhiều và giá thành rẻ, tủ lạnh mini là lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn sinh viên. Tuy nhiên, có rất nhiều sản phẩm tủ lạnh mini trên thị trường. Sau đây là hướng dẫn sinh viên mua tủ lạnh mini của Viethome Service. Bạn hãy tham khảo để lựa chọn cho mình chiếc tủ lạnh mini phù hợp nhé.

Tủ lạnh mini là gì?

tủ lạnh mini

Tủ lạnh mini với công nghệ làm lạnh đơn giản, tiết kiệm điện năng

Tủ lạnh mini là những dòng tủ lạnh có dung tích nhỏ (dưới 100 lít), sử dụng công nghệ làm lạnh đơn giản, được thiết kế nhỏ gọn dễ dàng di chuyển. Tủ lạnh mini có giá thành khá rẻ, từ 1-3 triệu đồng/tủ lạnh mini.

Tủ lạnh mini tiêu thụ điện thấp hơn so với các sản phẩm tủ lạnh loại thường. Tủ lạnh mini loại 50L có công suất tiêu thụ điện khoảng 50W, loại 90L có công suất 64W.

Hướng dẫn sinh viên mua tủ lạnh mini

Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng chi trả, các bạn sinh viên có thể lựa chọn cho mình chiếc tủ lạnh mini phù hợp. Các tiêu chí dưới đây sẽ hướng dẫn sinh viên mua tủ lạnh mini bạn có thể tham khảo.

Chọn mua tủ lạnh mini với mức giá phù hợp

Tủ lạnh mini có giá thành dao động từ 1 triệu đến 3 triệu đồng, bạn có thể sở hữu một chiếc tủ lạnh mini có dung tích từ 50L tới 90L. Tủ lạnh mini phù hợp với nhu cầu sử dụng từ 1-3 người vừa đủ.

hướng dẫn sinh viên mua tủ lạnh mini

Chọn mua tủ lạnh mini với mức giá phù hợp

Chọn thương hiệu tủ lạnh mini

Có rất nhiều thương hiệu tủ lạnh minin phổ biến tại Việt Nam như: Funiki, Sanyo, Midea, Aqua... Nhìn chung các sản phẩm tủ lạnh mini không chênh lệch nhau mấy về giá cả nhưng bạn nên cân nhắc các yếu tố: mức tiêu thụ điện, cách thiết kế các ngăn để so sánh.

Kiểm tra tủ lạnh trước khi mua

Trước khi bạn quyết định chọn mua tủ lạnh mini, bạn cần kiểm tra kỹ xem tủ lạnh có bị hỏng hóc hay lỗi vận hành hay không. Bạn nên kiểm tra các thông tin như sau:

+ Kiểm tra bề mặt tủ lạnh: bề mặt tủ lạnh mini nhẵn nhụi, không có vết xước, lồi lõm

+ Kiểm tra nội thất tủ: Các ngăn chứa đồ bên trong tủ lạnh vẫn được bọc trong túi ni lông, còn mới và ở trạng thái lành lặn. Không bị vỡ, và phải khớp với các khay đỡ trong tủ lạnh

+ Kiểm tra tính năng làm lạnh của tủ lạnh: tốc độ làm lạnh nhanh hay chậm

+ Kiểm tra vận hành ổn định của tủ lạnh: Bạn chỉ cần cắm điện, nếu máy chạy êm, không phát ra tiếng động. Nếu bạn đứng cách 1 mét cũng không nghe thấy tiếng động cơ của tủ lạnh hoạt động thì đó là chiếc tủ lạnh tốt, hoạt động bền.

hướng dẫn sinh viên mua tủ lạnh mini

Tủ lạnh mini có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển

Top 5 những dòng tủ lạnh mini được mua nhiều

Các tủ lạnh mini dưới đây đều có mẫu mã đẹp, giá cả phải chăng và chất lượng tốt, được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Top 5 tủ lạnh mini được mua nhiều, bao gồm:

  • Tủ lạnh Aqua 50 Lít AQR-55AR, SG – giá tham khảo: 2.599.000 vnđ
  • Tủ lạnh Aqua 90 Lít AQR-95AR (SS) – giá tham khảo: 2.899.000 vnđ
  • Tủ lạnh Sanyo SR-5KR/SG 50 lít – giá tham khảo: 2.090.000 vnđ
  • Tủ lạnh Midea 45 Lít HS-65SN – giá tham khảo: 2.290.000 vnđ
  • Tủ lạnh Funiki 91 lít FR 91DSU – giá tham khảo: 2.590.000 vnđ

Bài viết trên đây của Viethome Service đã hướng dẫn sinh viên mua tủ lạnh mini khá chi tiết có thể giúp bạn chọn mua một chiếc tủ lạnh mini phù hợp.

Để biết thêm thông tin về Viethome Service và các dịch vụ chúng tôi cung cấp, tải ngay ứng dụng tại đây!

Xem thêm:

  1. Cách xử lý khi tủ lạnh bị chảy nước
  2. Những mẫu tủ lạnh tốt nhất hiện nay

Dịch vụ của Chúng tôi?