Kinh nghiệm lựa chọn tủ đông phù hợp cho gia đình

Hiện nay có rất nhiều dòng tủ đông trên thị trường, tuy nhiên dựa vào nhu cầu sử dụng và giá thành, bạn cần cân nhắc khi lựa chọn tủ đông phù hợp cho gia đình. Ở bài viết nay, Viethome Service chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn tủ đông phù hợp cho gia đình bạn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Kinh nghiệm lựa chọn tủ đông dựa vào các tiêu chí

Kinh nghiệm lựa chọn tủ đông theo dung tích tủ

Để lựa chọn tủ đông phù hợp với gia đình và nhu cầu sử dụng, bạn nên cân nhắc các tiêu chí dưới đây để lựa chọn tủ đông tốt.

kinh nghiệm lựa chọn tủ đông

Chế độ làm lạnh của tủ đông

Không phải chế độ làm lạnh của tủ đông càng cao thì tủ đông càng tốt. Đó là một quan niệm sai lầm. Tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình mà bạn nên chọn sản phẩm thích hợp. Thông thường độ lạnh của tủ đông sẽ được kí hiệu bằng dấu sao.

Ở mức 01 sao, nhiệt độ lạnh không thể hơn -60 độ, thích hợp sử dụng cho các gia đình với nhu cầu bảo quản thức ăn không nhiều.

Tăng thêm 1 sao thì nhiệt độ làm lạnh cũng giảm xuống và không quá -150 độ, giúp bảo quản thực phẩm khoảng một tháng. Cao hơn nữa là mức 3 sao với nhiệt độ không vượt qua -180 độ, thực phẩm để trong môi trường này có thể bảo quản với thời gian lên tới 3 tháng. Với sản phẩm này thích hợp cho việc bảo quản thực phẩm của các nhà hàng, khách sạn, quán ăn.

Hệ thống xả tuyết của tủ đông

kinh nghiệm lựa chọn tủ đông

Việc bảo quản thực phẩm trong tủ đông sẽ không tránh khỏi tình trạng hơi nước từ thực phẩm bay ra và đóng băng thành tuyết. Tuy nhiên nếu mức tuyết quá dày thì có thể ảnh hưởng đến khả năng dẫn lạnh bên trong không khí của tủ. Ngoài ra, cũng khiến tủ có thể tiêu tốn nhiều điện hơn.

Kinh nghiệm lựa chọn tủ đông đó là cần lựa chọn và xem xét thật kỹ khả năng xả tuyết của tủ đông. Xem liệu tình trạng đóng tuyết trong tủ đông đó có nhanh hay là chậm.

Kiểm tra bề mặt và độ kín của tủ đông khi mua

Bạn cần kiểm tra xem tủ có kín hay là không? Nếu như tủ đông bị hở, không kín, bạn tuyệt đối không nên mua sản phẩm này. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm và gây thất thoát khí lạnh làm tiêu tốn điện năng nhiểu hơn.

kinh nghiệm lựa chọn tủ đông

Nên lựa chọn tủ đông sử dụng công nghệ inverter

Công nghệ máy nén biến tần inverter là một trong những công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện khi sử dụng tủ đông. Chính vì thế, bạn nên lưu ý chọn mua những dòng tủ đông được trang bị công nghệ inverter để tối đa hóa khả năng tiết kiệm điện.

Nên lựa chọn tủ đông của hãng nào?

Hiện nay có khá nhiều thương hiệu tủ đông để bạn có thể lựa chọn cho gia đình. Các hãng tủ đông được lựa chọn mua nhiều như: Sanaky, Alaska, Funiki, Panasonic, Sanyo… trong đó tủ đông Sanaky, tủ đông Kangraoo được nhiều người tiêu dùng sử dụng hàng đầu vì chất lượng tốt cùng với mức giá phù hợp với túi tiền.

Trên đây là kinh nghiệm lựa chọn tủ đôngViethome Service chia sẻ. Bạn cần lựa chọn mua tủ đông tại địa chỉ tin cậy, có chế độ bảo hành uy tín.

Để biết thêm thông tin về Viethome Service và các dịch vụ chúng tôi cung cấp, tải ngay ứng dụng tại đây!

Xem thêm:

  1. Kinh nghiệm lựa chọn tủ lạnh phù hợp với gia đình
  2. Cách xử lý khi tủ lạnh bị chảy nước
  3. Những mẫu tủ lạnh giá rẻ dưới 10 triệu nên mua cho gia đình

Dịch vụ của Chúng tôi?