Kinh nghiệm lựa chọn tủ lạnh phù hợp với gia đình

Một trong những đồ gia dụng thiết thực nhất trong gia đình là chiếc tủ lạnh. Tuy nhiên, để chọn một chiếc tủ lạnh tốt không phải ai cũng biết. Có nhiều gia đình thích những chiếc tủ lạnh có thể chứa đuợc nhiều rau, hoa quả. Có một số khác thích làm đá và chứa đông...Vậy để tìm chiếc tủ ưng ý Viethome Service sẽ hướng dẫn các các bạn cách lựa chọn tủ lạnh phù hợp với nhu cầu gia đình.

1.Tủ lạnh có dung tích phù hợp

Dung tích tủ lạnh tùy thuộc vào thói quen sinh hoạt của từng gia đình để bạn chọn cho mình chiếc tủ lạnh khác nhau. Thông thường, mỗi người nên lựa chọn tủ lạnh có dung tích từ 20 đến 25 lít, thêm vào đó là 25 lít phụ trợ nhân với số người có trong nhà.

Bạn nên đút túi kinh nghiệm lựa chọn tủ lạnh phù hợp với gia đình

Bạn nên đút túi kinh nghiệm lựa chọn tủ lạnh phù hợp với gia đình

2. Lựa chọn kiểu dáng

Hiện nay những hãng tủ lạnh nổi tiếng như: Toshiba, Sanyo, LG..cho ra đời những kiểu dáng tủ lạnh phong phú. Có thể chia thành tủ lạnh có ngăn đá trên, kiểu ngăn đá dưới. Kiểu ngăn đá trên chiến tới 1/3 dung tích tủ và cũng phổ biến nhất. Tuy nhiên, thiết kế này lại bất tiện trong việc phải cúi xuống lấy thực phẩm.

Nếu tài chính bạn cho phép có thể sử dụng tủ lạnh hai cánh, ngăn để thực phẩm sẽ ngang với chiều cao người sử dụng dễ dàng trong việc lấy đồ.

Ngoài ra, kiểu tủ lạnh side by side có dung tích 400 lít trở lên đang được nhiều người sử dụng bởi kích thước lớn, thiết kế sang trọng, tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến.

Mỗi gia đình lại có những tiêu chí khác nhau trong việc lựa chọn tủ lạnh

Mỗi gia đình lại có những tiêu chí khác nhau trong việc lựa chọn tủ lạnh

3. Mục đích sử dụng

Trước khi bạn lựa chọn mau tủ lạnh nên dựa vào thói quen gia đình để mua. Nếu bạn hay tích trữ đông thì nên chọn tủ tích trữ đông lạnh thì nên chọn tủ có ngăn rau quả rộng để có thể chứa nhiều sản phẩm.

Ngoài ra, nên chọn tủ lạnh phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình, nếu có người nhà và trẻ nhỏ nên chọn những chiếc tủ lạnh đơn giản, không quá khó trong việc sử dụng. Bạn có thể tham khảo kỹ hơn tại đây

4. Chọn tủ lạnh có tính năng cần thiết

Trên thị trường có nhiều loại tủ lạnh được tích hợp các công nghệ hiện đại như: diệt khuẩn, lấy nước đá ngoài tủ...chính vì vậy bạn nên chọn loại tủ có tính năng phục vụ tối đa nhu cầu của gia đình bạn tránh lãng phí tài chính.

5. Tủ lạnh tiết kiệm năng lượng

Lựa chọn tủ lạnh có nhiều công năng đồng nghĩa với việc sẽ tiêu tốn nhiều điện năng. Vì vậy, hãy xem xét tài chính gia đình trước để chọn lọai tủ phù hợp. 

6. Kiểm tra bên ngoài tủ lạnh

Khi mau tủ lạnh bạn nên kiểm tra thật kỹ vỏ ngoài tủ có bị bong tróc lớp sơn ngoài không. Các ngăn kệ của tủ có chắc chắn và ổn định không. Năng lượng và dung tích tủ lạnh là bao nhiêu. Nhờ nhân viên kiểm tra độ rung và độ ồn của tủ lạnh.

Bạn nên lựa chọn tủ lạnh phù hợp với nhu cầu gia đình

Bạn nên lựa chọn tủ lạnh phù hợp với nhu cầu gia đình

Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng tủ lạnh có xảy ra tình trạng đóng đá, kêu lớn, chảy nước…đó là dấu hiệu tủ đang gặp vấn đề. Bạn có thể vệ sinh tủ lạnh hoặc có thể liên hệ nhân viên Viethome Service để được sử dụng dịch vụ vệ sinh và sửa chữa tận tình, uy tín.

Chúc các bạn chọn được chiếc tủ lạnh ưng ý!

>> Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng bếp từ An Toàn

Máy giặt lồng ngang Toshiba có tốt không? Vì sao nên mua?

Dịch vụ của Chúng tôi?