Kinh nghiệm sử dụng đúng cách cho tủ lạnh mới mua

Như các bạn đã biết, trong cuộc sống thường ngày tủ lạnh đóng một vai trò rất quan trọng trong căn bếp của các chị em. Giúp chị em phụ nữ không mất nhiều thời gian cho việc ngày nào cũng phải đi chợ hay siêu thị cho gia đình bởi nhờ tủ lạnh mà việc lưu trữ thực phẩm được lâu hơn và tươi hơn. Nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng chiếc tủ lạnh mới mua, để tủ lạnh được dùng hiệu quả và ổn định. Hãy cùng VietHome Service tìm hiểu thêm nhé!

THỜI GIAN CẮM ĐIỆN VÀ SỬ DỤNG TỦ LẠNH MỚI

Sau khi vận chuyển tủ lạnh từ cửa hàng về, không nên sử dụng tủ lạnh ngay mà bạn cần phải lưu ý như sau:

Trước tiên, bạn phải chọn ví trí đặt tủ lạnh trên một mặt phẳng cố định và chắc chắn. Và tuyệt đối không được cắm nguồn điện trong 2 tiếng để tránh tình trạng sốc điện cũng như ổn định khí gas lúc vận chuyển. Sau đó, bạn cắm nguồn điện vào để tủ hoạt động ở công suất nhỏ nhất trong 8 tiếng và đừng nôn nóng cho thực phẩm vào tủ ngay lúc này nhé! Bởi như vậy, sẽ giúp tủ lạnh quen với chế độ làm việc và thức ăn cũng không bị ám mùi nhựa.

Một lưu ý nữa  là trong quá trình tủ lạnh mới chạy không chứa thực phẩm, bạn hãy mở rộng tất cả các cánh tủ để mùi nhựa bên trong được thoát ra, để khi cho thức ăn bảo quản trong tủ sẽ giữ được độ tươi và ngon.

Sau thời gian trên bạn có thể vệ sinh tủ lạnh và cho thực phẩm vào bảo quản theo phân loại ngăn. Tuy nhiên cũng đừng nên quá nhồi nhét và bọc kĩ thực phẩm bằng túi bọc chuyên dụng trước khi cho vào tủ để tủ luôn sạch sẽ không bị ám mùi và thức ăn cũng được bảo quản tốt hơn nha.

Cách sử dụng tủ lạnh mới mua đúng cách

Cách sử dụng tủ lạnh mới mua đúng cách

 

CÁCH BẢO QUẢN TỦ TRONG QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG

Để tủ lạnh mới mua hoạt động ổn định và bền đẹp, có một số lưu ý sau:

- Khi mua tủ lạnh về bạn thấy chúng hoạt động đã một vài giờ nhưng vẫn không thấy lạnh. Đây là một vấn đề bình thường mà chúng ta không cần phải lo lắng. Bởi chiếc tủ lạnh mới nào cũng sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định và thời gian 8 tiếng chính là thời gian để tủ bắt đầu với chế độ làm việc.

- Không những thời gian làm lạnh chậm mà với tủ lạnh mới để làm đông đá cho 1-2 khay đá viên cũng phải mấy từ 2 đến 4 tiếng. Và đá lớn thì còn mất nhiều thời gian hơn phải mất từ 8 đến 10 tiếng đấy bạn ơi.

- Sai lầm của người dùng là nghĩ để nhiều thực phẩm sẽ giúp giữ được nhiệt tỏa ra làm lạnh được tốt hơn, tiết kiệm điện hơn. Nhưng xin lưu ý điều đó chỉ làm cho tủ không đủ không gian để làm mát toàn bộ thức ăn khiến thức ăn dễ hư hỏng và mất đi độ tươi ngon

- Điểm lưu ý cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là tuyệt đối không được để những đồ vật có khối lượng lớn lên bề mặt tủ, vì điều đó cũng có thể là nguyên nhân làm cho chiếc tủ lạnh dễ hư hỏng.

Tủ lạnh mới mua và cách sử dụng đúng

Tủ lạnh mới mua và cách sử dụng đúng

Với những thông tin mà VietHome Service đã chia sẻ trên. Chúng tôi hy vọng đã giúp được bạn có thể sử dụng tủ lạnh của gia đình đúng cách và thật hiệu quả! Bài viết được biên tập bởi VietHome Service

Dịch vụ của Chúng tôi?