Kinh nghiệm sử dụng máy hút bụi khi vệ sinh nhà

Hiện nay, máy hút bụi được các bà nội trợ sử dụng rất nhiều trong công việc vệ sinh nhà cửa hàng ngày. Đúng như tên gọi của nó, máy hút bụi hỗ trợ cho các bà nội trợ trong việc dọn dẹp, tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, có đến 90% chị em phụ nữ chỉ biết sử dụng mà không biết cách sử dụng máy hút bụi sao cho hiệu quả và bền lâu. Vậy hãy cùng ViethomeService tìm hiểu một số kinh nghiệm sử dụng máy hút bụi khi vệ sinh nhà.

Sử dụng máy hút bụi bền lâu

Sử dụng máy hút bụi bền lâu

Kinh nghiệm sử dụng máy hút bụi khi vệ sinh nhà

Kiểm tra máy hút bụi định kì thường xuyên

Trước khi sử dụng phải kiểm tra sản phẩm ngay từ lúc mới mua và trong quá trình sử dụng hàng ngày cũng nên kiểm tra định kỳ và thường xuyên. Chú ý lúc chọn mua máy hút bụi, người tiêu dùng cũng nên kiểm tra tất cả các dây dẫn xem có bị hở không nhằm tránh trường hợp dây bị hở hoặc bị trầy xước. Nên chú ý trước mỗi lần sử dụng, phải kiểm tra và đảm bảo túi lọc máy hút bụi đã được giũ sạch bụi nhằm tránh bụi quá nhiều gây lấp đường gió làm giảm lực hút. Trường hợp nếu túi lọc máy hút bụi quá nhiều sẽ khiến thiết bị hoạt động nhiều hơn và tiêu tốn điện năng hơn.

Ngoài ra, cũng nên kiểm tra đường gió, miệng hút, ống mềm, lỗ đưa gió, túi lọc, hộc đựng bụi để đảm bảo không có vật cản như tóc, sợi len, vải vụn,... lấp những bộ phận này khiến máy giảm công suất. Các bộ phận khác như: đầu chổi, bàn hút, vòi hút, ….cũng nên thường xuyên vệ sinh. Các tấm lưới lọc trước và sau lưng máy hút bụi trường hợp cần thiết có thể thay thế chúng khi không còn sử dụng được hoặc bị hỏng.

Để máy hút bụi được bền lâu, người sử dụng cũng nên thường xuyên kiểm tra ổ trục, trục của động cơ để kiểm tra xem độ bôi trơn, chú ý kiểm tra mức độ bị mài mòn của bàn chải điện. Bởi vì nếu bôi trơn kém hoặc bàn chải bị mài mòn nhiều cũng khiến giảm sức hút của máy. Tuyệt đối không nên để các vật nặng đè lên các phụ kiện để tránh gây hư hỏng vỏ ngoài.  Hạn chế tối đa tránh va chạm mạnh và rơi máy.

Sử dụng máy hút bụi đúng cách

Sử dụng máy hút bụi đúng cách

Hãy sử dụng máy hút bụi đúng công năng

“Của bền tại người” bởi vậy hãy chú ý sử dụng máy hút bị đúng công năng để bảo đảm máy làm việc hiệu quả và có tuổi thọ cao nhất.

1. Máy hút bụi dùng để hút bụi bởi vậy bạn không nên tùy tiện sử dụng để hút những thứ khác như mực in, vật liệu xây dựng... hoặc những vật có đường kính quá lớn so với ống hút của máy. Tránh tình trạng gây nghẹt máy, giảm lực hút, tốn điện năng, gây cháy máy.

2. Cũng không nên hút các vật có nhiệt cao, các vật sắc nhọn có thể gây hỏng và cháy máy.

3. Hạn chế hút những vệt nước hoặc những nơi tích nước như phòng tắm bởi có thể làm rò rỉ điện, hỏng động cơ, gây nguy hiểm với người dùng.

4. Tìm hiểu và yêu cầu người bán hàng tư vấn rõ xem máy có thể hút ẩm hoặc hút các vật liệu xây dựng được không? 

5. Kiểm tra túi đựng rác, hộc đựng, để kịp thời thay thế hoặc đổ ngay khi đã đầy để máy hút hiệu quả.

6. Sau mỗi lần nên cho máy hút bụi ngừng nghỉ khoảng 30 phút bởi vì máy hoạt động liên tục sẽ nóng quá tải dẫn đến nguy cơ cháy, không chạy….

Sử dụng máy hút bụi đúng với công năng của nó, đồng thời thường xuyên kiểm tra cẩn thận là cách để duy trì độ bền tốt nhất cho máy hút bụi. Mọi thông tin tư vấn vui lòng liên hệ ViethomeService nhé.

Xem thêm

Những lý do nên lựa chọn dịch vụ vệ sinh văn phòng tại Hà Nội

Dịch vụ của Chúng tôi?