Làm cách nào mà người tiêu dùng có thể kiểm tra được linh kiện có chuẩn hay không

Tại thị trường Việt Nam hiện nay,  sản phẩm linh kiện điện tử luôn phong phú và đa dạng do vậy mà người tiêu dùng hoàn toàn dễ dàng có thêm nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, chính vì sự đa dạng này mà xuất hiện rất nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái chính hãng đánh vào tâm lý chuộng đồ rẻ của người tiêu dùng Việt Nam. Do vậy điều này vô hình chung ảnh hưởng đến lợi ích của chính người tiêu dùng, bài viết hôm nay ViethomService xin chia sẻ với bạn đọc cách kiểm tra linh kiện chất lượng chính hãng.

Cách phân biệt linh kiện thiết bị điện tử chính hãng

Làm thế nào mà người tiêu dùng có cách kiểm tra linh kiện chất lượng

1. Chú ý hướng dẫn sử dụng

Bất kỳ món hàng điện tử nào đều phải có hướng dẫn sử dụng bởi tất cả những thông tin quan trọng về sản phẩm đều được viết bằng ngôn ngữ của quốc gia nơi bán mặt hàng đó. Nếu là thiết bị nhập khẩu thì ít nhất cũng phải có một ít thông tin bằng tiếng Việt được đơn vị phân phối dán trên đó.  Thực tế trong nhiều trường hợp, sách hướng dẫn toàn là tiếng Anh, Trung Quốc thì sản phẩm có thể chính là hàng giả. 

2. Chú ý vỏ hộp hoặc bao bì sản phẩm 

Người tiêu dùng hoàn toàn có thể nhận thấy rõ ràng bao bì hàng chính hãng luôn được làm tỉ mỉ từng chi tiết, vỏ hộp vô cùng chắc chắn, đường mép sắc nét, không bị rách hoặc bị méo mó, đường viền nối của góc phần bao bì cũng được làm rất chỉn chu, đặc biệt dòng chữ được in rõ ràng. Trái lại thì bao bì của hàng nhái khá ọp ẹp, chữ thì mờ nhạt, bị mất tem, nhãn mác… Đây chính là lý do người tiêu dùng cần chú ý đến bao bì đầu tiên khi mua bất kỳ món đồ điện tử. Bởi thực tế thì hàng giả, hàng nhái được làm rất tinh vi nhưng đa phần bao bì không được chú trọng như những sản phẩm chính hãng.


3. Phông chữ và logo thương hiệu

Bất kỳ thương hiệu nào cũng có logo đây được coi là bộ mặt đối với các thiết bị điện tử thật chất lượng. Chú ý rằng phông chữ in trên sản phẩm thật luôn sắc nét, các đường in hoặc được dập phải mịn và dễ đọc, bền theo thời gian. Rất nhiều trường hợp, sản phẩm nhái không ghi tên nhà sản xuất hoặc ghi chệch đi nhằm đánh lừa người tiêu dùng.


4. Phân biệt bằng công nghệ mã vạch

Ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ thì cách kiểm tra linh kiện chất lượng không còn khó khăn. Bởi vì chỉ cần cài ứng dụng kiểm tra hàng thật, hàng giả bằng mã QR hoặc mã vạch là người tiêu dùng có thể kiểm tra thông tin về sản phẩm. Khi kiểm tra thì những sản phẩm chính hãng sẽ có đầy đủ thông tin của sản phẩm, của nhà sản xuất. Nếu là hàng giả sẽ không kiểm tra được thông tin hoặc ứng dụng này sẽ đưa ra những lời cảnh báo.

Phân biệt bằng công nghệ mã vạch

Với những chia sẻ trong bài viết trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp khách hàng ít nhiều trong cách kiểm tra linh kiện chất lượng. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc cần tư vấn thì hãy liên hệ với Viethome Service để được giải đáp kịp thời  nhé!

Xem thêm: Tuổi thọ trung bình của đồ gia dụng là bao nhiêu?

                   Mẹo xử lý thiết bị điện khi vào nước
 

Dịch vụ của Chúng tôi?