Làm sao giặt ghế sofa da tại nhà sạch bong như mới

Giặt ghế sofa không phải là công việc quá khó khăn. Thế nhưng giặt như thế nào? Làm sao giặt ghế sofa với dung dịch vệ sinh mà không ảnh hưởng đến màu sắc và độ bền của ghế?

Cách vệ sinh ghế sofa da chuẩn nhất

Ghế sofa da nên được vệ sinh ngay từ lúc mua về. Trong quá trình sử dụng, bạn nên lưu ý vệ sinh theo những mục sau đây:

  • Thường xuyên lau dọn ghế sofa da các địa điểm dễ bám bẩn như chỗ ngồi, chỗ tựa, tay ghế và đệm lót.

  • Đặt ghế sofa tránh ánh nắng chiếu trực tiếp sẽ làm ghế nhanh bạc màu và chất lượng của ghế.

  • Tránh các vật sắc nhọn vì dễ làm hỏng lớp da của ghế

  • Không để ghế bị bẩn bởi dầu, mực bút,...

  • Khi phát hiện các vết bẩn mới trên sofa cần phải xử lý ngay.

  • Hằng ngày, bạn dùng khăn ẩm để lau dọn. 2-3 tháng mới sử dụng các hóa chất vệ sinh đồ da, giặt khô ghế sofa và máy hút bụi.

Sử dụng máy hút bụi làm sạch ghế sofa da từ 2-3 tháng/lần

Làm gì khi sofa da bị bám bẩn?

Sofa bị bám bẩn là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng nhất là các loại sofa vải hay da. Hầu hết các vết bẩn mới có thể được làm sạch bằng khăn ẩm. Nếu cứng đầu hơn, bạn có thể dùng dung dịch làm sạch đồ da.

Những nơi ghế bị mốc thì bạn chỉ cần dùng khăn ẩm lau lại nhiều lần rồi lau khô bằng vải sạch và để khô tự nhiên. Bạn nên tham khảo cách bảo quản đồ da và cách giặt khô ghế sofa để tìm ra những phương pháp bảo quản chiếc ghế sofa cho mình.

Nếu vì một số điều kiện mà bạn không thể tự làm sạch chiếc ghế sofa của gia đình mình thì bạn có thể nhờ tới các nhà cung ứng dịch vụ vệ sinh. App của viethomeservice là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Chúng tôi cam kết mang đến chất lượng dịch vụ hoàn hảo với giá thành phải chăng sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng.

Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi làm sao giặt ghế sofa da tại nhà? Ghế sofa da nhất là những loại có màu sáng sẽ dễ bị bám bẩn. Hằng ngày bạn cũng có thể lau dọn đơn giản bằng khăn sạch ẩm và để chúng tự khô.

MỘT SỐ BÀI VIẾT BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Dịch vụ của Chúng tôi?