Làm thế nào để bật được điều hoà khi mất Remote

Bỗng nhiên một ngày thời tiết nắng nóng, bạn muốn phi nhanh vào phòng và bật điều hòa để nghỉ ngơi. Tuy nhiên oái oăm thay lại không thấy điều khiển bật điều hòa ở đâu. Lúc này bạn rất khó chịu, vậy phải làm gì để bật  điều hòa khi mất Remote? VietHome Service xin mách cho bạn những mẹo nhỏ cực đơn giản dưới đây để giải quyết tình trạng này nhé.

Sử dụng cầu dao hoặc công tắc riêng cho điều hòa

Với những điều hòa lớn đặt tại hội trường, lớp học, phòng họp... người ta thường bật tắt bằng cầu dao thay vì dùng điều khiển. Cách này rất đơn giản, bởi tại những địa điểm này dễ bị mất điều khiển hoặc thất lạc khó tìm.

Sử dụng cầu dao hoặc công tắc riêng cho điều hòa

Hoặc ở nhà bạn chỉ dùng máy lạnh ở một mức nhiệt độ nhất định thì việc lắp thêm một cầu dao riêng chỉ để tắt bật máy lạnh rất tiện lợi. Làm như thế sẽ không sợ bị mất điều khiển, lỡ bị mất sẽ có phòng cầu dao dùng. Bạn cũng an tâm nhiệt độ sẽ được lưu lại, khi bật lên nó sẽ ở mức đấy luôn.

Bật bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Hiện nay các máy lạnh thiết kế đẹp mắt, bạn sẽ khó thấy được nút nào bên ngoài máy lạnh. Tuy nhiên, mỗi điều hòa đều có thiết kế riêng giấu nút On/Off để bật tắt nhanh. Nó thường nằm ở phần dưới ốp của tấm lọc không khí.

Bật bằng nút nguồn trên dàn lạnh

Nếu bạn muốn bật điều hòa khi mất Remote thì có thể nhẹ nhàng nâng tấm ốp lên và quan sát kỹ dòng chữ On/off để bấm.

Tùy vào mỗi thiết kế nhà sản xuất sẽ để nút nguồn ở vị trí không giống nhau:

- Các dòng máy lạnh như Gree, Mitsubishi, Funki... nút nguồn thường đặt ở bên trái quạt gió trên dàn lạnh.

- Trên dòng LG, Panasonic, Hitachi... thì bạn sẽ khó tìm thấy nút nguồn. Bởi nhà sản xuất khéo léo đặt dưới tấm lọc của dàn lạnh. Bạn phải nhấc tấm lọc bụi này ra thì mới thấy được nút nguồn điều hòa.

Cách này rất đơn giản, có thể áp dụng nhanh bật điều hòa khi mất Remote của đúng không?

Bật tắt bằng điện thoại

Chúng ta có thể chế một chiếc điều khiển điều hòa từ chiếc smartphone của mình

Chúng ta có thể chế một chiếc điều khiển điều hòa từ chiếc smartphone của mình. Cách bật máy lạnh này sẽ không khó khăn nếu điện thoại của bạn có cảm biến hồng ngoại. App này sẽ được cài đặt trên điện thoại, bạn chỉ cần điều chỉnh trên điện thoại để bật tắt, thay đổi nhiệt độ trên điều hòa dễ dàng.

Nếu có cục điều khiển của nhà trung tâm smarthome

Nếu có cục điều khiển của nhà trung tâm smarthome

Hệ thống nhà thông minh Smarthome hiện nay được rất nhiều người sử dụng. Bên trong cục điều khiển có tích hơp các cảm biến hồng ngoại IR và bộ thu phát sóng RF. Cách bật máy lạnh là bạn có thể sử dụng chúng kết nối với app điện thoại để điều khiển điều hòa dễ dàng. Lúc này điện thoại không trang bị cảm biến hồng ngoại cũng dùng được nhé.

Trên đây là một vài meo nhỏ bật điều hòa khi mất Remote. Cách làm rất hay và dễ làm phải không? Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp khắc phục tạm thời. Sau đấy hãy sắm ngay cho mình một chiếc điều khiển ngay nhé!

 

Dịch vụ của Chúng tôi?