Làm thế nào để biết điều hòa không mát do hết Gas

Điều hòa nhà bạn đã sử dụng được một thời gian nhưng công suất làm việc thấp, điều hòa không mát như lúc mới mua bạn lo lắng không biết là có phải là do điều hòa hết gas hoặc do bộ phận nào của điều hòa bị hỏng. Bài viết dưới đây ViethomeService xin giới thiệu với bạn cách nhận biết điều hòa không mát do hết gas để bạn tham khảo nhé.

Dấu hiệu điều hòa bị hết gas

Dấu hiệu điều hòa bị hết gas
 

Làm thế nào để biết điều hòa không mát do hết Gas

Bạn đã bât điều hòa và chọn chế độ làm mát nhưng vẫn không thấy hơi mát tỏa ra mặc dù bạn đã chọn nhiệt độ thấp nhất. Cũng như vậy khi chọn chế độ làm nóng bạn cũng không thấy có hơi nóng tỏa ra không như mong muốn. Với dấu hiệu này bạn có thể kiểm tra bằng cách như sau:

1. Hãy bật điều hòa ở đúng chế độ nóng nhất hoặc lạnh nhất
2. Kiểm tra chỗ dàn nóng xem quạt có quay, hơi nóng có tỏa ra không
3. Kiểm tra chỗ ống đồng nối vào dàn nóng có bị đóng tuyết hay không? Nếu phát hiện có hiện tượng đóng tuyết là do thiếu gas
4. Điều hòa chạy liên tục không ngắt, hoá đơn tiền điện tăng , bởi vì trong trường hợp này do điều hòa bị hết gas nên nhiệt độ phòng vẫn vậy, làm block hoạt động liên tục, vừa tốn điện vừa dễ cháy block

Nguyên nhân khiến điều hòa hết gas: có thể do các mối nối, mối hàn của thợ điều hòa trong quá trình lắp đặt bị hở dẫn đến khí gas bị rò rỉ ra ngoài, sau một thời gian sử dụng nếu không phát hiện sẽ dẫn đến hết gas điều hòa.

Cách khắc phục điều hòa hết gas đơn giản và hiệu quả nhất: Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này đó là bạn hãy gọi liên hệ trung tâm sửa điều hòa uy tín để nạp gas điều hòa cho vấn đề điều hòa hết gas. 
Khi nào cần nạp gas điều hòa

Khi nào cần nạp gas điều hòa

Vậy khi nào cần nạp gas điều hòa?

Gas lạnh có vai trò quan trọng trong máy điều hòa bởi nếu thiếu gas điều hòa sẽ mất lạnh, chạy tốn công suất và có thể gây ngừng hoạt động hoặc gây ra hỏng lock. Biểu hiện mà bạn có thể nhận biết khi cần nào nạp gas điều hòa đó là ống đồng nhỏ bắt ở cục nóng ngoài trời bị đóng tuyết. 

Lưu ý: Việc bảo dưỡng điều hòa thường xuyên là điều bạn nên làm nếu điều hòa đã sử dụng nhiều năm. Hãy liên hệ đến một trung tâm chuyên bảo dưỡng điều hòa để được đảm bảo cho điều hòa chạy ổn định và giúp tăng tuổi thọ cho máy. Điều hòa có thiếu gas hay không? Bao nhiêu gas thì đảm bảo cho điều hòa chạy đủ công suất .

Trên đây là những chia sẻ trong vấn đề nhận biết điều hòa hết gas mà ViethomeService muốn chia sẻ với bạn, hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn trong quá trình sử dụng điều hòa cho gia đình. Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn bạn đừng ngần ngai hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Tải ngay bitly links (bên dưới):

Cho iOS: https://apple.co/2RN9Yb5

Cho Android: http://bit.ly/2Sdgjtj

Xem thêm

Nếu lắp cục nóng và cục lạnh điều hoà cùng 1 chỗ thì điều gì xảy ra

4 lý do nên lựa chọn đơn vị bảo dưỡng vệ sinh điều hòa uy tín

Tại sao nên sử dụng dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà?

Dịch vụ của Chúng tôi?