Lợi ích của điều hòa có chế độ ngủ đêm

Hiện nay, trên các dòng điều hoà hiện đại đều được trang bị chế độ ngủ ban đêm, với mục đích không chỉ nhằm giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn, máy vận hành êm ái hơn và ít tiêu tốn điện năng hơn. Vậy hãy cùng ViethomeService tìm hiểu lợi ích của chế độ ngủ đêm điều hòa trong bài viết dưới đây  nhé.

Chế độ ngủ đêm trên điều hòa là gì?

Chế độ ngủ đêm trên điều hòa là gì?

Tìm hiểu nhanh về chế độ ngủ ban đêm trên điều hoà

Chế độ ngủ đêm trên điều hoà thực chất là chế độ tiết kiệm điện năng tiêu thụ và bảo vệ sức khỏe người dùng hiệu quả, không giống như những dòng điều hoà inverter, chế độ ngủ ban đêm được thiết kế đặc biệt dành riêng cho điều hòa khi vận hành vào ban đêm. Chế độ này sẽ giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn với cơ chế thiết lập đặc biệt nhằm cân bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ cơ thể, mang đến cảm giác thoải mái và bảo vệ sức khỏe người sử dụng khi ngủ.

Nguyên lý hoạt động của chế độ ngủ ban đêm trên điều hòa là gì?

- Cơ chế hoạt động của chế độ ngủ ban đêm trên điều hòa được thiết lập một cách tự động tức là điều hòa sau một khoảng thời gian nhất định sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ tăng lên 1 - 2 độ C, để nhiệt trong phòng phù hợp hơn với thân nhiệt cho người sử dụng.

- Chế độ này của điều hòa thường được lập trình tự động nghĩa là sau 30 phút hoặc 1 giờ nhiệt độ sẽ tăng lên 1 độ C, sau đó tiếp tục tăng mức 2 độ C. Ở mức độ này, điều hòa sẽ bắt đầu hoạt động ổn định và duy trì nhiệt độ này cả đêm.

Một vài loại điều hòa giá rẻ thường không được trang bị chế độ ngủ đêm nên bạn sẽ dễ gặp hiện tượng bị rét vào ban đêm. Bởi vì nhiệt độ bên ngoài càng về đêm càng giảm xuống sẽ tác động trực tiếp lên môi trường bên trong của căn phòng. Bởi vậy dù cho điều hòa vẫn duy trì ở mức nhiệt độ cài đặt, nhưng vẫn sẽ chịu ảnh hưởng không hề nhỏ của môi trường không khí lạnh bên ngoài. Thế nên sẽ làm cho người sử dụng có cảm giác rét buốt, giấc ngủ chập chờn và phải tỉnh dậy để tắt. Đối với một số người hay bị mất ngủ thì đây thật sự là vấn đề phiền toài và khó chịu.

Lợi ích của chế độ ngủ đêm điều hòa

Lợi ích của chế độ ngủ đêm điều hòa

Lợi ích của điều hòa có chế độ ngủ ban đêm là gì?

- Chế độ ngủ ban đêm trên điều hoà giúp bạn ngủ ngon giấc hơn:  chế độ ngủ được thiết lập môt cách tự động nghĩa là cho phép điều hòa sau khoảng thời gian cài đặt sẽ tự động tăng nhiệt độ lên để nhiệt độ phòng phù hợp với thân nhiệt. Điều này sẽ khắc phục gần như hoàn toàn hiện tượng bị rét lúc nửa đêm, bởi vậy sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn vào ban đêm

- Chế độ ngủ ban đêm trên điều hoà tiết kiệm điện: vào ban đêm điều hòa tăng thêm nhiệt độ chắn chắn sẽ làm hạn chế sự hao tổn điện. Ngoài ra, chế độ ngủ đêm thường được tích hợp sẵn và hẹn giờ tắt máy vào buổi tối,  chính vì vậy khi bạn chọn hẹn giờ tắt máy chế độ này sẽ tự động được kích hoạt.

Chế độ ngủ ban đêm trên điều hòa được tận dụng nhiều vào ban đêm bởi vì nó tiện lợi khi bạn không phải thức giấc để tăng nhiệt độ máy bởi khi về khuya nhiệt độ môi trường xuống thấp khiến không khí trong phòng trở nên lạnh hơn. Bài viết này ViethomeService mong rằng bạn sẽ biết thêm một số lợi ích khi  sử dụng chế độ ngủ đêm trên điều hòa, giúp bạn sử dụng điều hòa an toàn và hiệu quả hơn.

Tải ngay bitly links (bên dưới):

Cho iOS: https://apple.co/2RN9Yb5

Cho Android: http://bit.ly/2Sdgjtj

Xem thêm

Tác dụng của việc vừa bật điều hoà vừa đắp chăn ngủ

Nên mua điều hoà một chiều hay hai chiều

Có nên lắp điều hoà trong bếp?

Dịch vụ của Chúng tôi?