Lời khuyên hữu ích

Lời khuyên tiết kiệm điện khi dùng bình nước nóng

Ngày nay, bình nước nóng đã trở thành vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình, đặc biệt trong mùa lạnh tại miền Bắc Việt Nam vật dụng này lại được sử dụng thường xuyên hơn. Hầu hết các loại bình nước nóng hiện đại ngày nay đã được trang bị và thiết kế hệ thống tiết kiệm điện. Tuy nhiên, muốn tiết kiệm điện bạn vẫn còn có cách sử dụng đảm bảo an toàn khi sử dụng bình nước nóng. Dưới đây là những lời khuyên chúng tôi gửi tới bạn đọc:

 Máy nước nóng - VietHome Service

1. Chọn dung tích bình nước nóng phù hợp với gia đình

Việc tính toán dung tích của bình nóng lạnhrất quan trọng vì nó liên quan trực tiếp đến công suất sử dụng và khả năng tiêu thụ điện. Dung tích bình càng lớn thì lượng tiêu thụ điện năng càng nhiều. Đó sẽ là nguyên nhân khiến hóa đơn tiền điện sẽ tăng mạnh mỗi tháng nêu không biết cách chọn lựa dung tích phù hợp. Ví dụ: gia đình bạn có 4 người với 2 phòng tắm thì sử dụng bình nóng lạnh có dung tích 20 lít cho mỗi phòng là đủ. 

Bình nước nóng

Bình nước nóng - Cách chọn

2. Những cách sử dụng bình nóng lạnh để tiết kiệm điện

Cách sử dụng bình nước nóng

  • Nên sử dụng bình nước nóng từ các hãng có uy tín và chất lượng hàng đầu trên thị trường. Không nên vì ham đồ rẻ mà chọn mua những sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ. Việc sử dụng bình nước nóng không đảm bảo chất lượng không chỉ gây tốn điện năng mà chứa những nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng. 
  • Khi chọn mua bạn nên nghiên cứu các thông tin sản phẩm, thông số kỹ thuật và các tính năng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình. Không nên chạy theo các thương hiệu “hàng ngoại” vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều mặt hàng sản phẩm “hàng nội” đạt chất lượng, thời gian bảo hành và chế độ hậu mãi lâu dài.
  • Chọn mua và sử dụng bình nóng lạnh bạn cũng nên chọn loại bình đáp ứng được các yêu cầu sau:·      

              - Tính năng chống bỏng

               - Hệ thống chống giật (ELCB)

               - Công nghệ tiết kiệm điện.

               - Một số loại bình nước nóng ngày nay có ruột bình được tráng Titanium.

Để tránh lãng phí điện năng, bạn chỉ nên bật bình nước nóng từ 15-20 phút trước khi sử dụng, không nên bật bình 24/24h. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình nước nóng.

Nguồn năng lượng điện sử dụng luôn có hạn, việc tiết kiệm điện không chỉ tiết kiệm cho chính bạn mà còn là hành động văn minh, hưởng ứng phong trào tiết kiệm năng lượng điện trên toàn quốc.

 

Dịch vụ của Chúng tôi?