Lời khuyên hữu ích khi dùng lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bị gia dụng hữu ích với nhiều gia đình. Hiện nay thị trường có nhiều dòng như lò vi sóng có nướng, lò vi sóng không nướng, lò vi sóng âm tủ... Liệu bạn đã biết cách sử dụng như thế nào cho đúng cách và kéo dài tuổi thọ cho lò. Cùng VietHome Service tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Lời khuyên sử dụng lò vi sóng đúng cách.

Dụng cụ đựng thức ăn.

Lời khuyên của VietHome Service khi sử dụng lò vi sóng là không dùng khay đựng thức ăn bằng kim loại. Bởi điều này có thể gây ra tia lửa điện, dẫn đến cháy nổ rất nguy hiểm cho người dùng.

Hãy chọn dụng cụ đựng thức ăn chuyên dụng dành riêng cho lò vi sóng

Hãy chọn dụng cụ đựng thức ăn chuyên dụng dành riêng cho lò vi sóng

Bên cạnh đó, cũng không dùng các loại đĩa từ chất dẻo bởi chúng chịu nhiệt kém, dễ bị biến dạng hoặc tan chảy. Hãy sử dụng những loại đĩa chuyên dụng cho lò vi sóng.

Lưu ý khi chế biến thực phẩm trong lò vi sóng.

Đối với mỗi loại thức ăn có nhiệt độ chế biến thức ăn khác nhau. Vậy thực phẩm nào nên dùng lò vi sóng đúng cách nhất?

Đối với mỗi loại thức ăn có nhiệt độ chế biến thức ăn khác nhau

Đối với mỗi loại thức ăn có nhiệt độ chế biến thức ăn khác nhau

Với những thực phẩm có vỏ như khoai lang, khoai tây... nên chọc thủng lỗ nhỏ trên bề mặt nếu không gọt vỏ, hoặc cắt lát mỏng rồi mới cho vào lò vi sóng. Việc này tránh nhiệt độ tăng, thể tích bên trong cũng tăng đột ngột dễ phát nổ.

Với những thực phẩm cất trong hộp nên cho ra đĩa rồi mới để vào lò vi sóng để hâm. Còn những thực phẩm khô nên đặt vào chung một cốc nước để hạn chế làm cho lò vi sóng bị hỏng.

Tiết kiệm điện khi sử dụng lò vi sóng.

Đối với lò vi sóng có nướng, lò vi sóng không nướng, lò vi sóng âm tủ khi sử dụng cần dùng công suất hợp lý, tránh gây ra sự lãng phí điện năng.

Đặt lò vi sóng nơi thoáng đãng

Đặt lò vi sóng nới thoáng đãng

Không nên đặt lò vi sóng ở những nới có điều hòa và gần những thiết bị điện khác như tủ lạnh, bếp gas...sẽ làm cho chúng hoạt động công suất cao hơn rất nhiều.

Khi lò vi sóng hoạt động, lượng nhiệt trong lò phân bố không đều và thường nóng ở vùng giữa lò, vì thế, khi sắp xếp đồ ăn vào lò vi sóng, hãy xếp kiểu vòng tròn, những thức ăn có kích thước lớn nên đặt vị trí ở giữa. Làm như vậy thức ăn sẽ chín đều và nhanh hơn.

Vệ sinh lò vi sóng đúng cách.

Trước khi vệ sinh lò vi sóng có nướng, lò vi sóng không nướng, lò vi sóng âm tủ thì điều cần chú ý là rút nguồn ra trước. Không sử dụng những chất tẩy rửa mạnh để lau chùi lò vi sóng mà thay vào đó hãy dùng giấm và chanh để làm sạch.

Vệ sinh lò vi sóng thường xuyên để thiết bị hoạt động hiệu quả

Vệ sinh lò vi sóng thường xuyên để thiết bị hoạt động hiệu quả

Trong quá trình sử dụng, nếu lò vi sóng bay mùi thì với một cốc nước cốt chanh để vào đó khoảng 5-7 phút là sạch sẽ.

Trong trường hợp thức ăn bị trào ra ngoài trong khi chế biến, lời khuyên của chúng tôi là dùng muối rắc lên chỗ nước thức ăn trào ra, sau khi lò vi sóng nguội sẽ dễ dàng lau chùi hơn rất nhiều.

Cách sử dụng lò vi sóng đúng cách sẽ giúp đảm bảo an toàn cho gia đình bạn và tăng tuổi thọ sản phẩm. Nếu có những mẹo hay hữu ích khi sử dụng lò vi sóng hãy chia sẻ cùng mọi người để có thêm nhiều kinh nghiệm hơn nữa nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?