Lựa chọn điều hòa 2 chiều hay quạt sưởi

Nên mua điều hòa 2 chiều hay quạt sưởi là câu hỏi khiến nhiều người còn phân vân. Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng VietHome Service tìm hiểu điều hòa 2 chiều và quạt sưởi để có sự lựa chọn phù hợp cho gia đình mình nhé.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn mà chọn lựa điều hòa 2 chiều hay quạt sưởi. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm sẽ có những ưu nhước điểm riêng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Chức năng sử dụng.

Ưu điểm phải kể đến của điều hòa 2 chiều là tích hợp 2 chức năng làm mát và sưởi ấm. Mùa hè sẽ giúp phòng nhiệt độ mát mẻ, mua đông trở thành thiết bị sưởi ấm vô cùng hữu ích. Quạt sưởi cũng có 2 loại: Một loại chỉ để sưởi ấm thường dùng vào mùa đông. Một loại nữa là quạt sưởi 2 chiều: làm mát và sưởi ấm.

Điều hòa 2 chiều là tích hợp 2 chức năng làm mát và sưởi ấm

Điều hòa 2 chiều là tích hợp 2 chức năng làm mát và sưởi ấm

Điều hòa 2 chiều khả năng làm ấm phòng ở diện tích rộng, trong khi đó quạt sưởi chỉ làm ấm ở khu vực nhất định. Bù lại, quạt sưởi lại làm ấm nhanh hơn điều hòa 2 chiều rất nhiều. Khoảng 5-10 phút là bạn đã cảm nhận hơi ấm rõ rệt. Nếu nhà có trẻ nhỏ, sử dụng quạt sưởi rất tiện dụng, dễ dàng di chuyển được mọi nơi bạn muốn. Nếu nhu cầu sử dụng thường xuyên thì chọn lựa thông minh lại là điều hoa 2 chiều.

Nhà có trẻ nhỏ, sử dụng quạt sưởi rất tiện dụng

Nhà có trẻ nhỏ, sử dụng quạt sưởi rất tiện dụng

Điều cần chú ý là quạt sưởi thường làm khô da hơn sử dụng điều hòa, đặc biệt vào mùa đông khí hậu hanh khô. Hiện nay, một số điều hòa cao cấp đã trang bị tính năng độ ẩm luôn vào máy để tránh bị khô da.

Giá cả.

Tất nhiên điều hòa 2 chiều sẽ có giá thành cao hơn quạt sưởi. Chỉ từ vài trăm đến 2-3 triệu bạn đã sở hữu được một chiếc quạt sưởi, tuy nhiên muốn mua chiếc điều hòa 2 chiều giá rẻ nhất cũng tầm trên dưới 7 triệu, nhiều dòng điều hòa daikin, điều hòa panasonic cao cấp lên tới trên 20 triệu.

Điện năng tiêu thụ.

Tuy giá bán của quạt sưởi rẻ hơn điều hòa 2 chiều nhưng mức tiêu hao điện năng lại tốn hơn điều hòa. Quạt sưởi thì 1kw điện sinh ra 1kw nhiệt, điều hòa 2 chiều thì 1kw điện cho 3,5kw nhiệt. Chưa kể nhiều điều hòa inverter cho khả năng tiết kiệm điện năng cao hơn nữa. Hãy thử bật quạt sưởi liên tục như điều hòa trong 1 tháng, bạn sẽ giật mình với hóa đơn tiền điện đấy.

Nên chọn mua điều hòa 2 chiều hay quạt sưởi?

Nếu có điều kiện thì mua một chiếc điều hòa hai chiều vừa làm mát mùa hè, sưởi ấm cho mùa đông rất tiện lợi. Bên cạnh đó, điều hòa 2 chiều cũng có nhiều tính năng hiện đại: hạn chế khô da, điều hòa inverter tiết kiệm điện, lọc bụi kháng khuẩn, hẹn giờ....

Nên chọn mua điều hòa 2 chiều hay quạt sưởi?

Nên chọn mua điều hòa 2 chiều hay quạt sưởi?

Còn nếu gia đình bạn có sẵn điều hòa 1 chiều hoặc nhu cầu sưởi ấm ngắn hạn, không bật sưởi liên tục và không muốn bỏ ra chi phí quá lớn thì lựa chọn quạt sưởi rất hợp lý.

Trên đây là những phân tích về điều hòa 2 chiều và quạt sưởi, hy vọng bạn sẽ mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Nếu có vấn đề gì thắc mắc về vấn đề này, hãy gửi câu hỏi về cho VietHome Service để được giải đáp nhé.

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?