Lý do điều hòa bị chảy nước và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng điều hòa của bạn gặp phải tình trạng bị chảy nước. Bạn đừng quá lo lắng vì vấn đề đó vì hôm nay VietHomeService sẽ giúp cho bạn biết lí do điều hòa bị chảy nước cũng như cách khắc phục tình trạng đó.

Lí do điều hòa bị chảy nước.

 • Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa bị chảy nước. Có thể là trong quá trình sử dụng không cẩn thận, không vệ sinh hay thời gian sử dụng máy dài,... dẫn đến tình trạng trên. Dưới đây là một trong những lí do thiết yếu gây tình trạng bị chảy nước ở điều hòa.

Lí do điều hòa bị chảy nước

 1. Dàn lạnh không được bảo dưỡng bảo trì định kì
 • Trong quá trình sử dụng máy, nếu người dùng không vệ sinh điều hòa định kỳ, thì điều hòa của bạn sẽ có khả năng bị chảy nước. Nguyên nhân lớn là do điều hòa làm việc trong thời gian dài, dàn lạnh sẽ bị bám bụi. Điều đó có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ nước hay tràn ra bên ngoài.

lí do và cách khắc phục điều hòa bị chảy nước

 1. Máng thoát nước gặp sự cố:

Trường hợp thứ 2 thường gặp là điều hòa bị chảy nước rất nhiều. Nguyên nhân lớn có thể là do bộ phận ống thoát nước bị nghẽn hoặc bị vỡ.

 1. Lắp đặt điều hòa không đúng cách:
 • Việc lựa chọn nơi lắp đặt điều hòa rất quan trọng. Bởi không ít các trường hợp một số thợ lắp đặt điều hòa thiếu kinh nghiệm. Lúc này họ sẽ lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc. Hay có thể lắp đặt đường ống quá dài mà lại không có lỗ thông gió. Những điều này chính là nguyên nhân gây nên các hiện tượng rò rỉ nước của máy điều hòa, kể cả các dòng điều hòa đời mới. 
 1. Thiếu gas
 • Một trong những nguyên nhân cần lưu ý nữa chính là điều hòa bị thiêú gas, dẫn đến tình trạng làm đóng tuyết, điều hòa bị chảy nước.

Cách khắc phục điều hòa bị chảy nước

 • Điều hòa của bạn đang gặp tình trạng bị chảy nước. Đừng quá lo lắng, bạn có thể tìm hiểu một số cách khắc phục dưới đây :
 1. Kiểm tra lưới lọc bụi
 • Đầu tiên, người dùng kiểm tra điều hòa bằng cách gỡ lưới lọc bụi ra và tiến hành làm sạch nó. Sau đó lắp lại vào điều hòa để kiểm tra xem nước còn rò rỉ không?
 1. Kiểm tra ống thoát nước
 • Nếu vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng trên. Thì tiếp theo bạn nên kiểm tra hệ thống ống nước. Điều hòa bị chảy nước có thể bắt nguồn từ ống nước gặp sự cố, hay lắp đặt sai cách. Lúc này bạn nên kiểm tra đường ống thoát nước. Và liên hệ với trung tâm uy tín để tiến hành bảo hành và sửa chữa điều hòa giải quyết tình trạng này.

Cách khắc phục điều hòa bị chảy nước

 • Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn bảo quản điều hòa được tốt hơn. Đồng thời giúp người dùng biết được nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề chảy nước ở máy điều hòa.
 • Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Dịch vụ của Chúng tôi?