Lý do nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng

Tủ lạnh là thiết bị điện chạy 24/24 nên tiêu hao năng lượng đáng kể trong gia đình. Nếu biết sử dụng đúng cách, không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn tăng tuổi thọ của tủ lạnh. Cùng VietHome Service tìm hiểu nên đặt tủ lạnh nơi thông thoáng như thế nào qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nên đặt tủ lạnh nơi thông thoáng?

Tủ lạnh được thiết kế dàn nóng và dàn lạnh đặt xung quanh tủ. Đặc biệt máy nén và khay nước được đặt phía sau tủ lạnh. Nếu không đủ không gian để tủ lạnh tỏa nhiệt sẽ khiến thiết bị nóng lên quá mức. Điều này diễn ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh.

 Đặt tủ lạnh sao cho lưng hai bên hông tủ đảm bảo cách tường tối thiểu 10cm

 Đặt tủ lạnh sao cho lưng hai bên hông tủ đảm bảo cách tường tối thiểu 10cm

Vì thế, xung quanh vị trí đặt tủ lạnh cần chắc chắn rằng không gian thông thoáng để tủ có thể thoát nhiệt. Việc này giúp tủ lạnh tản nhiệt tốt và vận hành ổn định. Từ đó, tăng tuổi thọ và hơn hết là tiết kiệm điện năng đáng kể.

Theo các chuyên gia điện máy, không nên đặt tủ lạnh ở những góc hẹp. Đặt tủ lạnh đúng cách là nơi mà lưng hai bên hông tủ đảm bảo cách tường tối thiểu 10cm.

Cài đặt nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh.

Khi bạn không có nhu cầu để nhiều thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh, tốt nhất hãy đặt lại mức công suất và nhiệt độ thấp hơn để hạn chế mức tiêu hao năng lượng.

Điều chỉnh nhiệt độ bên trong phù hợp để tiết kiệm điện năng

Điều chỉnh nhiệt độ bên trong phù hợp để tiết kiệm điện năng

Bạn có thể sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ trong tủ lạnh. Ngăn đá ở nhiệt độ -18 độ C, ngăn mát dao động 5-8 độ C, ngăn để thực phẩm tươi sống 0-4 độ C là thích hợp. Bạn không phải để tủ quá lạnh, như thế sẽ lãng phí điện năng không cần thiết.

Một số lưu ý khi dùng tủ lạnh.

Điều chỉnh nhiệt độ bên trong phù hợp để tiết kiệm điện năng

Sắp xếp thực phẩm hợp lý bên trong tủ lạnh

- Không nên để quá ít hoặc quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh. Để quá nhiều sẽ khiến hơi lạnh không lan tỏa làm lạnh kịp, buộc máy hoạt động hết công suất, gây nóng tủ. Để ít làm sự trao đổi nhiệt với môi trường bên ngoài tủ sẽ tăng, tiêu tốn điện năng hơn.

- Không nên để những đồ điện khác lên tủ lạnh. Nhiều người có thói quen để lò nướng, máy xay sinh tố... lên tủ lạnh để tiết kiệm diện tích. Bạn có biết từ trường phát ra từ các vật dụng điện sẽ làm không khí khó lưu thông trong nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

- Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để giữ tủ luôn sạch sẽ.

Trên đây đã giải thích vì sao nên đặt tủ lạnh nơi thông thoáng. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc vấn đề gì về đặt tủ lạnh đúng cách, hãy gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất nhé. Hoặc tủ lạnh nhà bạn gặp sự cố, hãy liên hệ tới VietHome Service để được khắc phục kịp thời.

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?