Mách bạn một số mẹo dọn vệ sinh nhà cửa sạch bong kin kít

Nhà cửa bẩn, bụi bặm khiến cho bạn rất khó chịu. Vì vậy việc dọn vệ sinh nhà cửa là việc rất cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số bí quyết dọn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ. Giúp cho căn nhà của bạn luôn gọn gàng sạch sẽ mà không tốn nhiều thời gian.

1. Đối với vòi nước

Khi trên vòi nước trong gia đình bạn có những vết bẩn bám vào thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy nước cốt chanh hoặc giấm chà xát  hoặc đổ trực tiếp lên vết bẩn, đợi khoảng 15 -20 phút bạn rửa lại bằng nước thì vết bẩn dù có cứng đầu đến mấy cũng sạch bong.

Cách đánh bay vết bẩn vòi nước bằng chanh

2. Với những vết bẩn và mùi thức ăn bám trên thớt gỗ

Để xử lý trường hợp của thớt gỗ bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Thứ nhất, bạn làm ướt thớt bằng 2 thìa giấm pha với 1 cốc nước sạch.

  • Thứ hai, rắc một lớp muối lên mặt thớt rồi lấy chanh chà xát mạnh

  • Thứ ba, đổ dầu khoáng lên mặt thớt và dùng khăn sạch lau lại

3. Đối với bếp và tủ bếp

Đối với bếp và tủ bếp thì bạn làm sạch nó thường xuyên bằng cách dùng bột baking soda và dầu thực vật. Chỉ cần pha theo tỷ lệ 2:1 rồi trực tiếp bôi lên vết bẩn và dùng miếng rửa bát cọ sạch rồi lau lại với khăn ẩm là những vết bẩn bám trên bề mặt bếp và tủ bếp sẽ biến mất. Đây là cách dọn vệ sinh nhà mới bạn nên áp dụng.

4. Mẹo làm sạch bàn bếp từ dưa chuột và củ cải

Sau quá trình nấu nướng thì dầu mỡ vẫn bám lại trên bàn bếp, nếu dùng nước thì vết dầu mỡ sẽ không hết được. Khi đó bạn chỉ cần dùng một vài lát dưa chuột hoặc củ cải trước khi lau thì bàn bếp sẽ trở nên sạch sẽ hơn.

Làm sạch bàn bếp từ dưa chuột

5. Lau cửa kính bằng giấy báo cũ

Với những ô cửa kính việc sử dụng khăn lau thì vẫn không mang lại hiệu quả vì sau khi lau xong vẫn còn lưu lại những vết bẩn không thể sạch. Thay vì dùng khăn bạn nên sử dụng các tờ giấy báo, sẽ mang lại hiệu quả nhất định cho các ô cửa kính cửa mình.

Nếu bạn không có thời tự mình dọn dẹp vệ sinh nhà cửa thì có thể tìm đến các dịch vụ dọn vệ sinh nhà cửa. Một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ dọn vệ sinh nhà cửa đó là App của viethomeservice. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau hoặc tải áp về điện thoại để được hỗ trợ trực tiếp.

Hy vọng với những thông tin cụ thể mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn tìm được đơn vị cung cấp dọn vệ sinh nhà cửa tốt và hiệu quả đúng như mong muốn.

MỘT SỐ BÀI VIẾT BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Dịch vụ của Chúng tôi?