Mang quần áo đến tiệm giặt ủi nên hay không nên?

Có thể nhận thấy rằng trong những năm gần đây, các tiệm giặt ủi, cửa hàng giặt quần áo ngày càng được nhiều người dân lựa chọn và đang dần trở nên phổ biến. Thế nhưng, việc mang quần áo đến các tiệm giặt ủi tiềm ẩn rất nhiều rủi ro không lường trước được gây nguy hiểm cho bản thân cũng như gia đình. Để hiểu rõ thêm vấn đề này, mời bạn hãy cùng viethomeservice.com tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Mang quần áo đến tiệm giặt ủi nên hay không nên?

Mang quần áo đến tiệm giặt ủi nên hay không nên?

1. Rủi ro làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn

Tại các tiệm giặt ủi, với tần suất giặt liên tục trong ngày chắc chắn sẽ không đảm bảo được rằng lượng vi khuẩn của mẻ giặt trước đã được xả hết ra ngoài. Do vậy nếu tiếp tục giặt quần áo mới, các loại vi khuẩn này sẽ bám vào quần áo, khả năng sẽ gây nên nhiều bệnh ngoài da như làm nổi mẩn ngứa, viêm nang lông, mụn nhọt...Riêng đối với quần áo lót, quần áo trẻ nhỏ  không nên đem ra cửa hàng giặt công cộng vì nguy cơ nhiễm khuẩn là rất cao.

2. Khả năng mất đồ cá nhân cao

Trong các tiệm giặt ủi, hàng ngày họ tiếp nhận quá nhiều đồ khiến nguy cơ thất thoát hoặc lẫn lộn đồ cá nhân của bạn với người khác. Khi giặt quần áo và sắp xếp lại quần áo để giao lại cho khách, không tránh khỏi  trường hợp quần áo hoặc các vật dụng khác của bạn sẽ bị thất thoát hoặc bị nhầm lẫn với người khác, thực tế trong nhiều trường hợp quần áo nhận về không đúng hoặc vẫn còn nguyên vẹn.

3. Chi phí dịch vụ quá cao

Hiện nay, giá dịch vụ tại các tiệm giặt ủi hiện nay dao động từ 6.000đ - 10.000đ/ 1 kg quần áo, nếu tình trung bình khoảng một tuần ít nhất bạn phải giặt đến khoảng 10kg quần áo, tính ra đây không phải là một số tiền nhỏ. Hơn nữa, việc giặt đồ ở tiệm giặt ủi chưa chắc quần áo sạch sẽ, vì vậy bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đem quần áo đến tiệm giặt là.

4. Độ bền của quần áo có nguy cơ bị giảm

Tại các tiệm giặt ủi, hàng ngày họ phải tiếp nhận một khối lượng quần áo rất lớn, nên khả năng họ sẽ nhồi nhét rất nhiều quần áo trong máy giặt, điều này sẽ tạo ra áp lực quá lớn cho máy. Chính vì vậy mà dẫn đến tình trạng quần áo sẽ nhanh bị xơ, nhanh nhão, bạc màu hoặc bị dính màu từ quần áo khác. Trường hợp, nếu bạn giặt những loại quần áo đắt tiền như áo da, áo dạ, áo lông vũ, chăn... thì đây là rủi ro mà bạn khó tránh khỏi khi đi giặt quần áo tại các tiệm giặt ủi.

Lời khuyên hữu ích khi mang đồ đến tiệm giặt ủi

-  Chắ chắn quần áo được giặt riêng: hãy đảm bảo rằng quần áo của bạn sẽ được cho vào một máy giặt riêng biệt
- Sử dụng  bột giặt và nước xả tốt: phải tìm hiểu xem tiệm giặt ủi sẽ sử dụng loại bột giặt gì để đảm bảo quần áo của bạn không những được giặt sạch mà không bị bay màu. Nước xả vải là loại nào để đảm bảo không gây dị ứng cho da và quần áo luôn mềm mại thơm tho.

- Quần áo được giặt bằng máy giặt chuyên dụng: đối với các tiệm giặt ủi họ thường sử dụng máy giặt chuyên dụng để giặt quần áo, có như đảm bảo quần áo của bạn sẽ được giặt sạch.


Trên đây là chia sẻ của chúng tôi trong vấn đề mà nhiều người quan tâm liệu có nên mang quần áo đến tiệm giặt ủi hay không, Viethome Service hy vọng qua bài viết trên bạn đã có được câu trả lời cho mình nhé. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

Xem thêm: Những loại quần áp tuyệt đối không cho vào máy giặt

Dịch vụ của Chúng tôi?