Máy giặt bị xả nước liên tục, lỗi do đâu?

Máy giặt xả nước liên tục là lỗi thường gặp sau một thời gian sử dụng. Việc này không chỉ khiến quần áo không sạch mà còn hao tốn nước. Hãy cùng VietHome Service đi tìm nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt xả nước liên tục nhé.

Nếu máy giặt mới mua hoặc mới lắp đặt thì nước xả liên tục là do lắp đặt sai kỹ thuật hoặc máy gặp lỗi trong khi vận chuyển. Bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu máy đã sử dụng lâu và trước đó vẫn bình thường, nhưng hôm nay bất ngờ lại bị xả nước liên tục thì có thể do lá van máy giặt có vấn đề. 

Lá van xả là thiết bị trên van xả. Nó có tác dụng giúp đóng, ngắt giữ nước hoặc thoát nước theo chu trình hoạt động của máy. Khi nước xả liên tục là do lá van mở ra nhưng không đóng lại được. Dưới đây là 3 nguyên nhân phổ biến lá van xả không đóng được. Cùng tham khảo để xem cách khắc phục như
nào nhé!

Nguồn nước chứa nhiều cặn bẩn

Một trong những nguyên nhân khiến lá van xả bị kẹt đó là nguồn cấp nước cho máy giặt nhiều cặn bẩn. Cặn, bẩn theo ống xả nước ra ngoài nhưng tới lá van lại bị kẹt, khiến nó không đóng lại được, nước cấp đều bị xả ra hết.

Nguồn nước chứa nhiều cặn bẩn

Nguồn nước chứa nhiều cặn bẩn

Cách khắc phục là hãy vệ sinh bồn chứa cấp nước, đảm bảo nguồn nước cấp máy giặt không chứa tạp chất. Sau đó vệ sinh máy giặt, loại bỏ cặn bẩn chứa trong lồng cũng như đất đá bám quanh lá van xả.

Linh kiện máy tuổi thọ đã cao

Một nguyên nhân phải kể đến là do máy giặt tuổi thọ quá cao. Các linh kiện bên trong đã sử dụng lâu năm. Lớp cao su chỗ lá van bị hao mòn, khiến lá van cứng không đóng mở được.

Linh kiện máy tuổi thọ đã cao

Linh kiện máy tuổi thọ đã cao

Để khắc phục tình trạng này cần thay van xả mới. Hãy tìm đến trung tâm sữa chữa máy giặt uy tín để bảo đảm các linh kiện thay mới chính hãng.

Board máy giặt bị lỗi

Board máy giặt có vấn đề cũng khiến lỗi máy giặt xả nước liên tục. Lúc này nó sẽ không cấp tín hiệu để van xả đóng mở được.

Board máy giặt bị lỗi

Board máy giặt bị lỗi

Trong trường hợp này, bạn cần gọi thợ sữa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và sữa chữa kịp thời.

Lời khuyên của VietHome Service

- Chúng tôi không khuyến khích bạn tự sửa máy giặt tại nhà nếu không có đồ chuyên dụng hoặc không nắm rõ chuyên môn. Việc tự sữa chữa đôi khi gây hư hại phần khác, sẽ tốn nhiều chi phí hơn.

- Hãy đặt máy giặt nơi khô thoáng, không bị ẩm hay bị ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Nếu đặt máy giặt ở sân thượng cần có mái che, tránh để thời tiết tác động lên máy.

- Thường xuyên bảo dưỡng máy giặt định kỳ để hạn chế những hư hỏng.

- Khi ấn nút điều khiển máy giặt nên ấn nhẹ nhàng, không tì mạnh.

Trên đây là những chia sẻ từ chuyên gia điện máy VietHome Service về lỗi máy giặt xả nước liên tục. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?