Máy giặt cửa ngang có khả năng cửa bị hỏng hoặc không mở được

Máy giặt cửa ngang được chị em phụ nữ Việt rất ưa chuộng bởi không chỉ bởi thiết kế đẹp mà hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại. Chắc chắn trong quá trình sử dụng, sự cố máy giặt cửa không mở được hoặc bị hỏng sẽ khiến cho nhiều bà nội trợ cảm thấy bối rối không  biết làm thế nào. Dưới đây là những thông tin mà ViethomeService xin chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục tình trạng máy giặt không mở được cửa tại nhà đơn giản và dễ dàng.

Nguyên nhân máy giặt cửa ngang không mở cửa được

Nguyên nhân máy giặt cửa ngang không mở cửa được

Nguyên nhân vì sao máy giặt cửa ngang có khả năng cửa bị hỏng hoặc không mở được

Máy giặt cửa ngang không mở được cửa là một sự cố phổ biến hay gặp và có 3 trường hợp dẫn đến tình trạng này đó là:

1. Do công tắc của cửa bị hư hỏng

2. Do phần IC của chương trình cấp lệnh công tắc bị hỏng

3. Do mạch điều khiển của máy giặt chưa được cấp lệnh mở cửa cho công tắc cửa máy

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng máy giặt không mở được cửa

Trước khi tiến hành kiểm tra để tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục tình trạng này bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

+ Lồng máy giặt không quay

+ Mực nước trong lồng đã hết để tránh bị tràn khi mở được cửa

+ Máy giặt đảm bảo không được ở trong giai đoạn làm nóng trên 55 độ

Lúc này bạn hãy chuyển núm điều khiển về 0 và chờ khoảng vài giây sau đó chọn chương trình vắt, khoảng phút sau máy giặt sẽ ngưng vắt và tự động mở cửa. 

Nếu trường hợp máy giặt vẫn không mở được nắp thì chúng tôi khuyên bạn không nên cố gắng mở mà hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà để được hỗ trợ tốt nhất.

ViethomeService lưu ý khi sử dụng máy giặt cửa trước

Không nên đóng cửa máy giặt khi không sử dụng

Sau khi giặt xong bạn nên có thói quen đóng cửa máy giặt hãy để máy giặt mở điều này sẽ giúp lưu thông khí và tránh tích tụ nấm mốc bên trong lồng

Lấy quần áo ra ngay sau khi giặt xong

Sau khi giặt xong quần áo sau vẫn còn hơi ẩm và bị xoắn lại với nhau, hãy lấy hết ra ngoài, rũ phẳng và phơi trên móc để quần áo được thơm mát và phẳng phiu.

Sử dụng ít nước xả vải

Các chuyên gia sửa máy giặt khuyến cáo bởi vì máy giặt cửa trước thường sử dụng ít nước giặt hơn máy giặt cửa trên. Chính vì điều này mà bạn nên cho lượng nước xả vải vừa đủ, tránh tình trạng quần áo có mùi khó chịu. 

Nên sử dụng bột giặt chuyên dụng dành riêng cho máy

Hãy sử dụng đúng bột giặt chuyên dụng dành cho máy giặt, đây  là điều khá quan trọng bởi vì nếu bạn sử dụng quá ít sẽ khiến cho quần áo không được sạch. Không nên cho có nhiều bột giặt với lượng lớn sẽ gây ra tình trạng bọt tràn ra ngoài, và quần áo sau khi giặt xong sẽ còn tồn cặn bột giặt gây dị ứng cho da.

Thường xuyên vệ sinh 

Trong quá trình sử dụng máy giặt, bạn nên chú ý thường xuyên làm sạch gioăng cao su của máy giặt và loại bỏ các chất bẩn trong lồng giặt để máy giặt hoạt động tốt hơn. Bạn có thể tham khảo sử dụng các chất làm sạch từ giấm, nước nóng hay Bakinh Soda…để vệ sinh máy giặt.

Lưu ý khi sử dụng máy giặt cửa trước tại nhà

Lưu ý khi sử dụng máy giặt cửa trước tại nhà

Trong quá trình sử dụng máy giặt cưa ngang nếu bạn có gặp phải hiện tượng máy giặt có khả năng cửa bị hỏng hoặc không mở được thì hãy tham khảo bài viết trên để biết được nguyên nhân và hướng khắc phục nhé. Nếu cần tư vấn hoặc hỗ trợ hãy liên hệ với viethomeservice.com ngay hôm nay nhé.

Xem thêm

Có nên bỏ quần áo vào thêm khi đang giặt ở máy giặt cửa trước?

Hướng dẫn vệ sinh máy giặt bằng giấm gạo

Dịch vụ của Chúng tôi?