Máy giặt cửa trước và những điều cần biết

Thiết kế bắt mắt và tích hợp nhiều tính năng hiện đại, máy giặt cửa trước được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy giặt cửa trước hiệu quả. Cùng VietHome Service tìm hiểu cách sử dụng máy giặt cửa trước như thế nào tốt nhất nhé!

Dùng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa trước

Đay là lưu ý quan trọng trong cách sử dụng máy giặt cửa trước hiệu quả. Hãy chọn loại bột giặt dành riêng cho máy giặt cửa trước. Sử dụng lượng bột giặt phù hợp, không nên đổ quá nhiều, sau một thời gian sẽ tạo thành lớp màng trong lồng giặt và ống nước, đây là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn và nấm mốc phát triển và dễ làm hỏng boar mạch của máy.

cách sử dụng máy giặt cửa trước

Dùng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa trước để tránh tình trạng cặn bột giặt tồn dư

Hơn nữa, máy giặt cửa trước dùng ít nước hơn máy giặt cửa trên. Vì thế, khi dùng nhiều bột giặt sẽ tạo nhiều bọt làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy và quần áo cũng dễ bám cặn bột ảnh hưởng đến sức khỏe

Phơi quần áo ngay sau khi giặt máy xong

Điều này cần thực hiện đối với máy giặt cửa trên lẫn cửa dưới. Hãy lấy quần áo ra khỏi máy để phơi sau khi giặt xong là một trong những cách sử dụng máy giặt cửa trước hiệu quả. Bởi nếu để quần áo trong máy quá lâu sẽ giúp cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, gây mùi hôi khó chịu. Lưu ý không cho vật nuôi hay trẻ em chui vào lồng máy giặt nhé.

Dùng ít nước xả vải

Dùng ít nước xả vải

Không nên lạm dụng nước xả vải quá nhiều

Một trong những cách sử dụng máy giặt cửa trước hiệu quả là sử dụng ít lượng nước xả vải. Bởi máy giặt cửa trước sử dụng ít nước nên nước xả quá nhiều sẽ khó sạch quần áo, gây dị ứng da khi mặc. Cách tốt nhất là dùng nước giặt hoặc bột giặt tích hợp sẵn nước xả cùng sẽ tiện lợi hơn.

Khi không sử dụng khép hờ cửa máy giặt

Khi không sử dụng khép hờ cửa máy giặt

Khép hờ cửa máy giặt để không khí được lưu thông

Hãy khép hờ cửa máy giặt khi không sử dụng để không khí bên trong máy được lưu thông, tránh tình trạng vi khuẩn, nấm mốc tích tụ nhé.

Chọn tốc độ vắt phù hợp

Nhiều gia đình thường chọn tốc độ vắt nhanh để quần áo mau khô. Tuy nhiên, nếu lượng quần áo lớn mà tốc độ vắt nhanh sẽ làm hao mòn, ảnh hưởng những bộ phận khác trong máy giặt. Do đó, cách sử dụng máy giặt cửa trước hiệu quả là hãy bỏ lượng quần áo phù hợp và chọn chế độ vắt vừa phải.

Vệ sinh ống thoát nước thường xuyên

Nếu không vệ sinh ống thoát nước thường xuyên sẽ dẫn đến việc bị tắc nghẽn, nước chảy chậm hoặc máy giặt bị rung mạnh, quần áo vẫn ướt sau khi giặt. Vì thế, cách sử dụng máy giặt cửa trước thông minh là thường xuyên vệ sinh ống thoát nước.

Vệ sinh máy giặt định kỳ

Vệ sinh máy giặt định kỳ

Gọi thợ kỹ thuật khi máy giặt có vấn đề mà bạn chưa biết cách xử lý

Thói quen vệ sinh máy giặt định kỳ sẽ giúp tăng tuổi thọ của thiết bị. Bạn có thể làm sạch máy tại nhà bằng cách đổ giấm trắng vào khay bột giặt, thêm 1 cốc soda baking trực tiếp vào lồng giặt và bật chế độ nóng nhất cho máy giặt chạy. Hoặc có thể gọi dịch vụ bảo dưỡng máy giặt để kiểm tra tổng thể máy nhé.

Như vậy, những chia sẻ về cách sử dụng máy giặt cửa trước hiệu quả đã được VietHome Service tổng hợp chi tiết ở trên. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp sớm nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?