Máy giặt hay rung lắc và kêu to bất thường, nguyên nhân và hướng khắc phục

Máy giặt rung lắc hay kêu to bất thường không chỉ gây khó chịu, nếu hiện tượng này kéo dài còn gây ra hỏng máy. Trong bài viết dưới đây, VietHome Service sẽ chia sẻ bạn nguyên nhâncách khắc phục khi máy giặt rung lắc hay kêu to bất thường.

Nguyên nhân khiến máy giặt hay rung lắc và kêu to bất thường.

Nguyên nhân khiến máy giặt hay rung lắc và kêu to bất thường

Máy giặt hay rung lắc và kêu to cần được kiểm tra ngay

Trong quá trình giặt, máy giặt rung là chuyện bình thường. Nhưng nếu máy kêu torung lắc quá mạnh thì chắc chắn máy giặt đang có vấn đề. Có thể những nguyên nhân sau dẫn đến tình trạng này:

- Máy giặt không được đặt cân bằng khiến thùng giặt bị nghiêng tạo ra những tiếng ồn do lồng giặt và vỏ máy va chạm vào nhau.

- Bạn cho quá nhiều đồ quần áo vào giặt khiến máy quá tải gây mất cân bằng trong khi giặt.

- Quần áo bị dồn một phía gây mất cân bằng cho máy, điều này khiến vỏ máy và thùng giặt va đập với nhau, tạo tiếng ồn và rung lắc mạnh.

- Máy giặt bị thiếu nước, không cung cấp đủ nước do đó quần áo bị đẩy về một phía làm lồng giặt mất cân bằng và va chạm với lồng trong quá trình giặt.
- Có vật lạ trong lồng giặt, khi máy hoạt động nó va chạm với lồng giặt gây tiếng ồn.

- Một số nguyên nhân về lỗi kỹ thuật như: bộ phận giảm xóc có vấn đề, lồng giặt bị cong vênh, mô tơ điều khiển trục quay gặp sự cố, dây curoa bị chùng, các thiết bị tải trọng bị lắp sai...

Cách khắc phục khi máy giặt hay rung lắc và kêu to bất thường.

Kiểm tra xem máy giặt đã được đặt cân bằng chưa

Vị trí đặt máy giặt phải được cân bằng

- Kiểm tra xem máy giặt đã được đặt cân bằng chưa, nếu chưa hãy di chuyển tới nơi bề mặt phẳng. Trước khi đặt máy giặt vào nơi cố định hãy gia cố vị trí đấy thật chắc để đảm bảo máy cân bằng khi hoạt động.

- Cho lượng quần áo vừa phải vào máy. Nếu quần áo quá nhiều hãy lấy bớt ra và dành tiếp cho lần giặt sau. Còn nếu quần áo quá ít cũng không nên giặt bởi không chỉ tốn nước, tốn điện mà máy còn dễ bị rung lắc.

- Khi giặt quần áo hãy lưu ý cho quần áo rải đều tất cả các góc, không nên để tất cả vào một nơi. Vì như vậy sẽ tránh cho quần áo bị dồn một phía khiến lồng giặt mất cân bằng gây tiếng ồn.

- Trước khi giặt quần áo, hãy kiểm tra lồng giặt xem có những vật lạ ở trong lồng giặt không, tránh để thùng giặt va chạm gây tiếng ồn và làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

- Đối với những lỗi về kỹ thuật như dây curoa, bộ phận giảm xóc, mô tơ... tốt nhất bạn không nên tự ý sửa, hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo dưỡng, sữa chữa máy giặt để khắc phục sớm sự cố này.

Với những chia sẻ của VietHome Service khi máy giặt hay rung lắckêu to bất thường chắc hẳn bạn đã biết cách xử lý. Nếu có bất cứ thắc mắc hãy gửi câu hỏi về chúng tôi nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?