Máy giặt hơi nước và những điều cần quan tâm

Hiện nay, máy giặt hơi nước với ưu điểm hạn chế nếp nhăn trên quần áo và cho chất lượng giặt sạch hiệu quả nên ngày càng được sử dụng rộng rãi và được chị em phụ nữ đánh giá cao. Hãy cũng ViethomeService tìm hiểu những điều cần biết về máy giặt hơi nước trong bài viết đây nhé.

Ưu điêm của máy giặt hơi nước

Ưu điêm của máy giặt hơi nước

Máy giặt hơi nước và những điều cần quan tâm

Máy giặt hơi nước là gì?

Máy giặt mà sử dụng công nghệ giặt hơi nước là loại máy giặt có khả năng tự đun sôi nước ngay trong ống dẫn và chuyển thành hơi bằng bộ tạo hơi nước. Sau đó phun vào lồng giặt dưới dạng phun sương một cách nhẹ nhàng để thẩm thấu vào từng sợi vải nhằm giặt sạch các vết bẩn cứng đầu hiệu quả.

Hơi nước làm những gì?

Chu trình giặt hơi nước hoàn toàn dựa vào hơi nước rất nóng và không dùng bột giặt để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn khỏi sợi vải. Máy giặt này sẽ quay với tốc độ cao đến nỗi hơi nước thẩm thấu và vệ sinh từ trong ra ngoài từng món đồ cần giặt. Cho dù máy giặt quay nhanh như thế nhưng đa số các máy giặt hơi nước đều an toàn đối với quần áo chất liệu mềm mỏng.

Ưu điểm của máy giặt hơi nước

So với máy giặt thông thường khác thù máy giặt hơi nước sử dụng ít nước hơn, nhiệt độ cao của hơi nước sẽ làm quần áo của bạn sạch hơn so với máy giặt chỉ bằng nước và bột giặt. Nhiệt độ cao có tác dụng làm sạch vi khuẩn ẩn trú trong ga trải giường hoặc khăn tắm. Đặc biệt hơi nước sẽ giúp cho quần áo của sau khi giặt không có nếp nhăn.

Lưu ý khi sử dụng máy giặt hơi nước

Lưu ý khi sử dụng máy giặt hơi nước

Một số điều cần lưu ý khi sử dụng máy giặt hơi nước

+ Chọn vị trí đặt máy giặt hơi nước: nên đặt máy ở vị trí bằng phẳng, vững chắc, rộng rãi và khô thoáng để tránh rò rỉ điện, không nên đặt máy giặt ở nơi gồ ghề bởi vì khi máy hoạt động có thể gây ra tiếng ồn.

+ Nên chọn nhiệt độ giặt cho phù hợp: nhiệt độ giặt vào khoảng 40 độ C là phù hợp nhất cho quần áo thường, với mức nhiệt độ này vừa đủ để bột giặt có thể thấm vào quần áo và đánh bay các vết bẩn. Nếu nhiệt độ cao quá sẽ khiến quần áo có thể bị co lại, bị nhăn và làm mất tính co dãn và  làm hỏng đến kiểu dáng của quần áo.

+ Thường xuyên vệ sinh máy giặt hơi nước: khi máy đã giặt hoặc sấy xong nên mở cửa lồng giặt để hơi nước thoát ra ngoài, tránh làm đọng nước trong lồng giặt, cũng nên thường xuyên lau chùi cặn bột giặt còn bám trên thành máy. Chú ý kiểm tra ống xả nước thường xuyên bởi vì nếu không chùi rửa thì sau một thời gian dài ống dẫn có thể không dẫn được nước vào trong máy.

+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và kiểm tra máy giặt thường xuyên định kì


Trên đây là một số thông tin về máy giặt hơi nước mà ViethomeService muốn giới thiệu cho bạn, nếu cần tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Tải ngay bitly links (bên dưới):

Cho iOS: https://apple.co/2RN9Yb5

Cho Android: http://bit.ly/2Sdgjtj

Xem thêm

Máy giặt lồng ngang Toshiba có tốt không? Vì sao nên mua?

Mẹo xử lý áo len không bị xù lông

Tips để giữ quần áo màu lúc nào cũng như mới

Dịch vụ của Chúng tôi?