Máy giặt Toshiba báo lỗi e71 là gì và những cách khắc phục

Máy giặt Toshiba báo lỗi e71 là lỗi thường gặp ở dòng máy giặt Toshiba cửa trên và Inverter. Để biết nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất, hãy cũng VietHome Service tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Lỗi E71 là gì?

Lỗi E71 ở máy giặt Toshiba là lỗi liên quan tới nút bấm bảng điều khiển. Nếu tất cả các nút bấm điều khiển đều bị vô hiệu hóa nhưng phím tắt mở và nút nguồn vẫn sử dụng được thì máy giặt bạn đã bị mắc lỗi E71 và cần sửa chữa máy giặt ngay.

Vì sao báo lỗi E71?

Có 5 nguyên nhân dẫn đến máy giặt Toshiba báo lỗi e71. Cụ thể:

1. Quá tải về trọng lượng.

Giặt quá tải trọng của máy giặt khiến lỗi E71 xuất hiện

Giặt quá tải trọng của máy giặt khiến lỗi E71 xuất hiện

Mỗi loại máy giặt ược thiết kế với tải trọng riêng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, để tiết kiệm số lần giặt nhiều gia đình cho tất cả đồ vào máy khiến lồng giặt chịu áp lực quá lớn và không thể quay được. Điều này ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Lúc này, để bảo vệ động cơ của máy, bộ điều khiển sẽ tự động khóa các phím và máy giặt Toshiba báo lỗi e71.

2. Động cơ mất pha.

Dấu hiệu nhận biết máy giặt Toshiba báo lỗi e71 do mất pha là lúc đầu máy vẫn hoạt động bình thường, sau 5-10 phút màn hình điều khiển hiện lỗi E71.

Điều này do lỗi liên quan đến một động cơ nào đó 3 pha của máy tự nhiên biến mất đi. Lỗi này thường xuất hiện ở dòng Toshiba Inverter.

3. Lồng giặt và mâm giặt bị kẹt.

Trong quá trình sử dụng máy giặt Toshiba, có thể các vật thể lạ còn sót lại trong túi quần, túi áo... bị kẹt ở mâm giặt và lồng giặt. Điều này làm cho motor máy giặt không thể quay được và báo lỗi E71.

4. Bạc đạn và cột bị hỏng.

Nguyên nhân ở trường hợp này thường gặp do máy giặt đã sử dụng quá lâu và hoạt động liên tục trong thời gian dài.

5. Hỏng board.

Hỏng board mạch là một trong nguyên nhân khiến máy xuất hiện lỗi E71

Hỏng board mạch là một trong nguyên nhân khiến máy xuất hiện lỗi E71

Board mạch là bộ phận quan trọng của máy giặt với nhiều vi chíp xử lý. Dấu hiệu nhận biết máy lỗi e71 do hỏng board mạch là sau khi khởi động máy khoảng 5-7 phút máy giặt xuất hiện lỗi e71. Đồng thời nước chảy vào lồng rất chậm và máy hoạt động yếu.

Cách khắc phục lỗi e71 máy giặt Toshiba.

Nhiều bạn tự ý sửa lỗi E71 khi chưa nắm rõ nguyên nhân và cách sửa chữa thế nào cho đúng. Nếu không đủ kinh nghiệm bạn nên gọi thợ sửa chữa máy giặt uy tín để kiểm tra.

Hãy gọi thợ sữa chữa máy giặt chuyên nghiệp để khắc phục lỗi E71 nhanh nhất

Hãy gọi thợ sữa chữa máy giặt chuyên nghiệp để khắc phục lỗi E71 nhanh nhất

VietHome Service khuyên bạn với những nguyên nhân như quá tải trọng lượng máy giặt, kẹt mâm và lồng giặt bạn có thể tự sữa chữa. Hãy chia lại đồ giặt hợp lý để không quá tải và lấy vật thể lạ bị kẹt khỏi mâm và lông giặt để máy hoạt động bình thường.

Với những nguyên nhân liên quan đến kỹ thuật như ạc đạn hỏng và mất pha động cơ, hỏng board mạch cần sự hỗ trợ của thợ sửa chữa đáng tin cậy, có chuyên môn cao để có cách khắc phục dứt điểm.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn biết rõ nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi e71. Hãy liên hệ ngay với VietHome Service để chữa dứt điểm lỗi này nhanh chóng và tiết kiệm nhất khi có nhu cầu nhé.

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?