Máy lạnh di động ưu và nhược điểm

Những năm gần đây xu hướng lựa chọn máy lạnh di động được khá nhiều gia đình ưa chuộng và sử dụng bởi dòng sản phẩm này với thiết kế nhỏ gọn, di chuyển linh hoạt, giá thành phải chăng. Trong bài viết dưới đây, ViethomeService sẽ giới thiệu đến bạn những ưu và nhược điểm cùa dòng sản phẩm này nhé. 

Máy lạnh di động với thiết kế nhỏ gọn

Tìm hiểu máy lạnh di động

Đúng như tên gọi của nó, máy lạnh di động đơn giản là một chiếc máy lạnh có kích thước nhỏ nên có thể di chuyển được đến mọi vị trí mà bạn muốn. Máy lạnh mini sử dụng ống nối để đưa hơi khí nóng ra bên ngoài và không lắp đặt dàn nóng như máy lạnh thông thường khác. Cũng như các dòng máy lạnh treo tượng hay dạng điều hòa cây, máy lạnh di động hoạt động dựa trên nguyên lý tương tự. 

Duy chỉ có mốt điểm khác lớn nhất của máy lạnh di động so với các loại máy lạnh thông thường đó là chúng sẽ được đặt ở nơi có diện tích nhỏ hơn, thiết kế gọn gàng hơn và bạn hoàn toàn có thể di chuyển chúng ở bất cứ vị trí nào. Với hệ thống bánh xe được bố trí chắc chắn trên máy điều hòa di động giúp cho chúng trở nên linh động, đây chính là ưu điểm nổi bật thu hút khách hàng đến với các sản phẩm máy lạnh di động.

Máy lạnh di động dễ dàng chi chuyển

Ưu điểm của máy lạnh di động

1. Có đầy đủ chức năng của máy lạnh thông thường

- Tuy được thiết kế khá nhỏ gọn nhưng máy lạnh di động vẫn được thiết kế với đầy đủ các tính năng của một chiếc máy lạnh thông thường như: có 3 chế độ điều hòa không khí (cool, dry, fan), hẹn giờ tắt,đảo chiều cửa gió, tăng/giảm nhiệt độ, ,… giúp bạn thoải mái cài đặt được đúng chế độ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

- Remote đi kèm còn giúp người sử dụng dễ dàng điều khiển từ xa mà không mất công di chuyển.


2. Thiết kế gọn gàng dễ dàng di chuyển

Với hệ thống bánh xe chắc chắn giúp bạn có thể di chuyển máy lạnh di động đến bất kỳ nơi đâu bạn muốn trong ngôi nhà như phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc, phòng bếp,... một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

3. Kích thước nhỏ gọn

Với trọng lượng trung bình khoảng 25 - 30 kg cùng kích thước khoảng 50 - 70 cm nên máy lạnh di động không chiếm quá nhiều diện tích nên rất phù hợp với những không gian chật hẹp, không có nơi để lắp đặt dàn nóng như phòng trọ, căn hộ chung cư mini.

Ưu và nhược điểm của máy lạnh di động

Nhược điểm của máy lạnh di động

Thực tế những ai sử dụng dòng máy máy lạnh di động sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với dòng máy lạnh truyền thống bởi công suất làm việc nhỏ, trung bình 400 – 500W/h có máy chỉ đạt 230W/h. Với công suất nhỏ như vậy nên diện tích phòng được làm mát cũng bị hạn chế, kể cả đối với dòng máy lạnh di động công suất lớn nhất cũng chỉ có thể làm mát cho phòng có diện tích là 12 m2. Còn đối với những máy lạnh có công suất nhỏ hơn thì chỉ có thể làm mát cho phòng diện tích 5 m2. Với công suất nhỏ khiến máy phải hoạt động liên tục trong nhiều giờ không được nghỉ để đảm bảo mức nhiệt yêu cầu. Chính vì vậy do đó điện năng sẽ bị tiêu tốn hơn.

Ngoài ra, máy lạnh di động với hệ thống ống dẫn khí thải nóng ra ngoài ngắn chỉ khoảng 5m và là loại ống mềm nên rất dễ hư hỏng trong quá trình di chuyển và có thể không đủ dài để dẫn khí nóng ra ngoài một không gian khác.

Bài viết trên đây đã chi rõ những ưu điểm và nhược điểm của dòng máy lạnh di động, hi vọng với thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có nên mua máy điều hòa mini không nhé. Nếu bạn cần tư vấn hoặc có câu hỏi hãy liên hệ với ViethomeService nhé.

Xem thêm:

Mức nhiệt độ máy lạnh thiết lập thích hợp nhất tốt cho con người là bao nhiêu?

Chế độ Cool và Dry trong điều hoà có khác nhau gì không? Nên để chế nào tốt cho sức khoẻ

Trẻ sơ sinh và trẻ em có nên nằm ngủ trong phòng máy lạnh mùa đông

 

Dịch vụ của Chúng tôi?